Binance ระงับการทำธุรกรรมชาวรัสเซียที่ใช้ Mastercard กับ Visa

Binance ระงับการทำธุรกรรม mastercard กับ visa ของรัสเซีย

Binance ระงับการทำธุรกรรม

Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ของโลกได้มีการปิดกั้นการทำธุรกรรมด้วย Mastercard กับ Visa ภายในประเทศรัสเซียแล้ว

Binance ระงับการทำธุรกรรม Mastercard กับ Visa

บริษัทได้มีการประกาศว่า การดำเนินการครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางบริษัทชำระเงินยักษ์ใหญ่ตัดสินใจที่จะทำการระงับการดำเนินกิจการในประเทศรัสเซีย นอกจากนั้นแล้วทางบริษัทได้กล่าวอีกว่า การที่บริษัทไม่สามารถให้บริการทำธุรกรรมกับ Mastercard กับ Visa นั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่บริษัททั้งสองได้ดำเนินกิจการภายในประเทศรัสเซีย จึงทำให้แพลตฟอร์มไม่อาจที่จะทำการเชื่อมต่อระบบได้

อย่างไรก็ตาม เทรดเดอร์สามารถใช้บัตรเครดิตของรัสเซียในการทำธุรกรรมแบบ Peer-to-peer ได้ เว้นแต่จะมีปัญหาภายในสถาบันการเงินที่อาจได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตร เช่นเดียวกันในช่วงที่รัสเซียได้ใช้กองทัพบุกประเทศยูเครนนั้น ทางยูเครนได้มีการเรียกร้องให้บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกเจ้าทำการอายัดบัญชีผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซีย ในขณะที่บริษัทคริปโตบางแห่งอย่างเช่น Coinbase, Upbit ของประเทศเกาหลีใต้และ Bithumb ได้มีการอายัดบัญชีตรงส่วนนี้เอาไว้ แต่ทาง Binance ปฏิเสธที่จะทำการระงับบัญชีผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซีย

คว่ำบาตรไม่ส่งผลต่อชาวรัสเซีย

ประเทศรัสเซียได้เจอกับการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก รวมไปถึงประเทศอื่น ๆ ที่ได้เข้าร่วมการคว่ำบาตร ทำให้ชาวรัสเซียตัดสินใจที่จะนำเงินบางส่วนลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่รายงานได้มีการเปิดเผยว่า มีการซื้อขายด้วยสกุลเงินของรัสเซียสูงกว่าผิดปกติ รวมไปถึง Binance ด้วย

เรื่องนี้ทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Binance ได้กล่าวว่า การคว่ำบาตรของหลายชาติไม่ได้ส่งผลต่อการจำกัดการเข้าถึงบัญชีผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซีย โดยที่ชาวรัสเซียคนนั้นไม่ได้มีรายชื่อถูกคว่ำบาตร ตอนนี้ Binance ได้มีการบริจาคเงินบางส่วนให้กับประเทศยูเครนเพื่อช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!