Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Binance แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำ เปิดตัวกองทุน Crypto Growth มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตยอดฮิตอย่าง Binance ประกาศเปิดตัวกองทุนคริปโตมูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท เพื่อพัฒนา Binance Smart Chain (BSC) ถือเป็นการโครงการระดมทุนที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีเลยทีเดียว

Binance แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำเปิดตัวกองทุน Crypto Growth มูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์

Binance แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัวกองทุนคริปโตขนาดใหญ่มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนา Binance Smart Chain (BSC) รวมถึงเพื่อเร่งการพัฒนาและนำสินทรัพย์ดิจิทัลและบล็อกเชนไปใช้

Screenshot 2021 10 13 At 11.16.44

กองทุน Binance Crypto Growth การระดมทุนที่มากที่สุดของอุตสาหกรรมคริปโต

การระดมทุนครั้งนี้ ถือเป็นการโครงการระดมทุนที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีเลยทีเดียว ซึ่งกองทุน Binance Growth Fund มูลค่า 1 พันล้านดอลลาจะถูกแบ่งออกเป็นสี่ส่วนหลักในระบบนิเวศของ BSC 

  • การพัฒนาความสามารถในหมู่นักพัฒนาและนักลงทุนคริปโต จำนวน 100 ล้านดอลลาร์
  • โครงการกระตุ้นสภาพคล่อง เพื่อดึงดูดให้ผู้ใช้รายใหม่ลองใช้สัญญาอัจฉริยะ (smart contract) และบล็อกเชน จำนวน 100 ล้านดอลลาร์
  • โครงการสนับสนุนทางด้านการพัฒนา รวมถึงการดำเนินงานแบบแฮกกาธอน (Hackathons) สำหรับผู้สร้างโปรแกรมพัฒนาจำนวน 300 ล้านดอลลาร์
  • โครงการลงทุนและโครงการบ่มเพาะ สำหรับโปรเจ็คใหม่ ๆ ที่แตกต่าง จำนวน 500 ล้านดอลลาห์ 

Changpeng Zhao ซีอีโอของแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำของโลกกำลังจะนำนัตกรรมที่ยิ่งใหญ่มาสู่โลกคริปโต และกองทุนนี้จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้ ซึ่งเขาได้กล่าวว่า “เงินทุนที่มีอยู่ทั้งหมด 1 พันล้านดอลลาร์นี้ เป็นกองทุนการพัฒนาด้านคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก โครงการนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มการเติบโต รวมถึงนวัตกรรมของโครงการ และยังช่วยสนับสนุนชุมชนคริปโตในวงกว้าง และสร้างกลุ่มคนที่มีความสามารถเฉพาะด้านคริปโต ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะปูทางไปสู่อนาคตของคริปโต”

“With a total of $1 billion in available funding, this is the world’s largest crypto accelerator. The program is designed to boost the growth and innovation of projects and bolster the wider community and create a crypto-native pool of talent that will pave the future of crypto

Changpeng Zhao

กองทุน BSC Accelerator เมื่อปีที่แล้วของ Binance ถือว่าประสบความสำเร็จ

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่โครงการบล็อคเชนอื่น ๆ จำนวนหนึ่งได้ผลักดันโปรแกรมเพื่อพัฒนาระบบนิเวศของพวกเขา ซึ่งรวมถึง Solana, Avalanche และ Fantom สิ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า การแข่งขันบล็อคเชนเลเยอร์ที่ 1 เริ่มร้อนแรงขึ้นแล้ว

เมื่อปีที่ผ่านมา Binance เคยประกาศเปิดตัวกองทุน BSC Accelerator มูลค่า 100 ล้านดอลลาห์ เพื่อส่งเสริมการใช้ Binance Smart Chain (BSC) การพัฒนาแอปการเงินแบบกระจายอำนาจ (Dapps) 

Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance กล่าวว่า การเติบโตของ BSC ดึงดูดผู้ใช้ DeFi เพิ่มขึ้นกว่า 100 ล้านคน ด้วยเงินทุนเริ่มต้น 100 ล้านดอลลาห์ และด้วยเงินทุนสนับสนุนใหม่มูลค่า 1 พันล้านดอลลาห์นี้ มันสามารถขัดขวางการเงินแบบดั้งเดิม และเร่งการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้งานทั่วโลก เพื่อให้กลายเป็นระบบนิเวศบล็อกเชนแห่งแรกที่มีผู้ใช้หนึ่งพันล้านคนได้”

หนึ่งในนักฆ่า Ethereum อีกรายหรือไม่?

โครงการบล็อกเชนสาธารณะของ Binance นั้นถือว่าประสบความสำเร็จ เนื่องจากเครือข่าย Ethereum มีปัญหาเรื่องความแออัด และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม หรือที่เรียกว่าค่าแก๊สที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่ง BSC ช่วยผู้ใช้จากปัญหาเหล่านั้น

ข้อมูลจาก BscScan เผยว่า BSC มีจำนวนที่อยู่ของผู้ใช้ที่ไม่ซ้ำรายกันประมาณ 98.9 ล้านที่อยู่ ณ วันที่ 10 ต.ค. โดยมีจำนวนการทำธุรกรรมรายวันเกือบ 6.3 ล้านรายการ ขณะที่ Ethereum มีจำนวนที่อยู่ของผู้ใช้ที่ไม่ซ้ำรายกันเกือบ 172 ล้านที่อยู่บน Ethereum ในวันเดียวกัน และมีธุรกรรมรายวันประมาณ 1.1 ล้านรายการตามข้อมูลจาก Etherscan

อย่างไรก็ตาม Binance Smart Chain มักจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่มีการกระจายอำนาจ และมีความปลอดภัยน้อยกว่าคู่แข่งบางราย เนื่องจากปีที่ผ่านมา BSC เจอกับการฉ้อโกง หรือที่เราเรียกว่า “rugpull” และมีการหาประโยชน์จากโครงการ DeFi ที่สร้างขึ้นบน BSC มากขึ้น นอกจากนี้อัลกอริธึมความปลอดภัยของ BSC ที่รู้จักกันในชื่อ Proof-Of-Staked Authority (PoSA) ถูกควบคุมโดยโหนดการดำเนินการเพียง 21 รายเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ Zhao เผยว่า การออกแบบ BSC นั้น ทำให้จำเป็นต้องเสียสละเรื่องการกระจายอำนาจออกไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อให้ BSC สามารถแข่งขันกับ Ethereum ได้

ท่ามกลางสงครามบล็อกเชนที่ร้อนระอุขึ้น และมีเหล่าบรรดานักฆ่า Ethereum ที่เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cardano (ADA), Solana (SOL), Polkadot (DOT) และอื่น ๆ Binance Smart Chain จำเป็นมีการพัฒนาต่อไป ซึ่งกองทุน 1 พันล้านดอลลาห์ของ Binance ในครั้งนี้อาจสร้างการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต และหลังจากที่มีประกาศข่าวนี้ ราคา Binance coin (BNB) ซึ่งเป็นโทเค็นของแพลตฟอร์มได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมาก ปัจจุบัน BNB ซื้อขายอยู่ที่ 464.42 ดอลลาห์ โดยพุ่งขึ้นราว ๆ 14.2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเลยทีเดียว

Screenshot 2021 10 13 At 11.19.54
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nomura เสนอบริการคริปโตให้กับสถาบันของญี่ปุ่นด้วยการลงทุนใหม่

Nomura เสนอบริการคริปโตใหให้กับนักลงทุนสถาบันของญี่ปุ่น

Nomura บริษัทโฮลดิ้งด้านการเงินได้ลงทุนในธุรกิจบล็อกเชนของญี่ปุ่นอย่าง Crypto Garage เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัล
เปิดตัว Opentezos บน Tezos Blockchain

เปิดตัว OpenTezos บน Tezos Blockchain

บริษัท OCTO Technology เปิดตัว OpenTezos บน Tezos Blockchain แพลตฟอร์มที่ให้ความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างและการทำงานของบล็อกเชน Tezos
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ