บริษัท Binance จะระงับการให้บริการบางส่วนในแอฟริกาใต้

บริษัท Binance จะระงับการให้บริการบางส่วนในประเทศแอฟริกาใต้ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่มีการซื้อขายที่จะใช้เวลา 90 วันในการระงับ

South Africa

Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตทั่วโลกได้ออกมาประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจำต้องมีการระงับการให้บริการบางส่วนในพื้นที่ประเทศแอฟริกาใต้ อันเนื่องมาจากฝ่ายควบคุมกำกับการเงินในประเทศได้ออกมาเตือนว่า บริษัทไม่สามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้

บริษัท Binance จะระงับผลิตภัณฑ์และบริการบางส่วนในประเทศแอฟริกาใต้

ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลการเงินในส่วนของแอฟริกาใต้ได้ออกมาเตือน Binance ว่า บริษัทไม่สามารถให้คำแนะนำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเงินได้ หรือแม้แต่บริการอื่น ๆ ภายในประเทศได้

Silver And Black Round Emblem

เป็นอีกครั้งที่ Binance บริษัทที่หลายประเทศมองว่าได้สร้างปัญหาต่าง ๆ ให้กับหลายประเทศนั้น ได้ออกมาประกาศว่า ประเทศแอฟริกาใต้อาจมีการระงับการให้บริการ จึงทำให้บริษัทต้องออกมาชี้แจงว่า ทางบริษัทเองได้มีการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และบริการที่สอดคล้องกับการบังคับใช้กฎหมายในประเทศ และจากการที่บริษัทจะทำการเสนอผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อย่างเช่นฟิวเจอร์, ออปชั่นหรือมาร์จิ้นนั้น อาจต้องทำการระงับไป

บริษัทมองว่า ผลกระทบที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ผู้ใช้ชาวแอฟริกันอาจไม่สามารถทำการเปิดบัญชีใหม่ในการซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เหล่านี้ได้ โดยผู้ใช้จะมีเวลา 90 วันในการปิดสถานะการซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่อาจต้องมีการระงับในอนาคต

ชี้ Binance ไม่มีอำนาจในการให้คำแนะนำใด ๆ

การประกาศของบริษัทครั้งนี้เริ่มขึ้นในช่วงก่อนหน้าเดือนกันยายนจากทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของแอฟริกาใต้ ที่ทำงานภายใต้หน่วยงานควบคุมกำกับการเงินหรือ FSCA

โดยหน่วยงาน FSCA ได้ออกมาเตือนว่า Binance ไม่มีอำนาจในการให้คำแนะนำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเงินหรือบริการอื่น ๆ สอดคล้องกับกฎหมายว่าด้วยการให้คำแนะนำและให้บริการปี 2002 (FAIS Act) ของประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งเรื่องนี้ทาง Binance เองก็พยายามที่จะทำการปรับบริบทของตัวเอง โดยมีการประกาศว่า ทางบริษัทจะไม่ให้คำแนะนำหรือให้บริการทางเลือกอีก

Binance ยังคงเผชิญกับปัญหาหน่วยงานควบคุมการเงินทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ, เนเธอร์แลนด์, สิงคโปร์, ฮ่องกง,ไทย และประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ