“แทนไท” โดน Binance สั่งปิดสัญญาฟิวเจอร์ส! เหตุลงเงินเยอะไป-หวั่นกระทบตลาด!

ได้หรอ! Binance อีเมลสั่ง ‘แทนไท’ ปิด Position ฟิวเจอร์ส ให้เหตุผลลงเงินเยอะเกินไป, อาจกระทบตลาดหากโดน Liquidate ด้านนลท.ดังโอด โดนบังคับแพ้เฉย

แทนไท โดน Binance สั่งปิด Posion futures

‘แทนไท ณรงค์กูล’ นักลงทุนคริปโตรายใหญ่ชาวไทย เจ้าของ ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวเมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ 14 กันยายน เปิดเผยว่าได้รับอีเมลจาก Binance แจ้งให้ปิดสัญญาการซื้อขายฟิวเจอร์สของคู่เหรียญ GALA/USDT โดยให้เหตุผลว่าอาจส่งผลกระทบต่อราคาได้หากถูกล้างพอร์ต (Liquidate)

“ล่าสุด! Binance ส่ง Email มาบังคับให้ผมปิด Position Coin-M ของคู่ GALA/USDT โดยอ้างว่าจะส่งผลกับราคาในตลาดถ้าผมโดนล้างพอร์ต”

แทนไท ณรงค์กูล ระบุในโพสต์

พร้อมกับในโพสต์ยังมีการแนบรูปภาพอีเมลฉบับดังกล่าวในช่องความคิดเห็น ซึ่งอีเมลฉบับดังกล่าวก็ได้มีรายละเอียดในทิศทางเดียวกันกับที่ แทนไท ณรงค์กูล เปิดเผยในโพสต์ พร้อมกับระบุว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎการเทรดฟิวเจอร์สของ Binance ที่มีระบุไว้อยู่แล้ว

แทนไท โดน Binance สั่งปิด Posion futures
อีเมลที่ แทนไท ณรงค์กูล ได้รับ
รูปภาพ: Tantai Narongkoon

นอกจากนี้ แทนไท ณรงค์กูล ก็ยังแนบกฎการใช้งานการเทรดฟิวเจอร์สของ Binance ซึ่งก็ตรงกับที่ระบุในอีเมลที่ได้รับ โดยกฎข้อดังกล่าวอยู่ในหัวข้อ “การควบคุมความเสี่ยง” โดยในหัวข้อดังกล่าวก็มีหัวข้อย่อยว่า “ห้ามโอน ซื้อขาย แลพดำเนินการอื่นๆ สำหรับผู้ใช้ที่มีความเสี่ยงสูง”

“เพิ่งมาดูกฏเขามีสิทธิในการบังคับขาย ไม่ล้างพอร์ตก็เหมือนล้าง ต้องมาทำใจ cut loss ด้วยตัวเอง ยังไม่แพ้แต่โดนบังคับให้แพ้”

แทนไท ณรงค์กูล เจ้าของ ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป
และนักลงทุนคริปโตรายใหญ่

รวมไปถึงยังได้แนบรูปภาพหน้าเทรดของแปพลิเคชั่น ที่มีการแจ้งเตือนว่า “ไม่สามารถ Place order ได้การเทรดในบัญชีของคุณถูกระงับชั่วคราว”

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันเป็นส่วนใหญ่ โดยมองว่าการกระทำและกฎของ Binance นั้นไม่เป็นธรรมต่อนักลงทุน และไม่ควรบังคับผู้ใช้งานให้ปิด Position ในลักษณะนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด