เจ็บหนัก! ไบแนนซ์โดนเนเธอร์แลนด์สั่งปรับ 3.3 ล้านยูโร

ดูเหมือนว่าไบแนนซ์ แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะละเมิดข้อกฎหมายจนโดนธนาคารกลางเนเธอร์แลนด์สั่งปรับอย่างหนักเป็นเงินกว่า 3.3 ล้านยูโร

เจ็บหนัก! ไบแนนซ์โดนเนเธอร์แลนด์สั่งปรับ 3.3 ล้านยูโร

ไบแนนซ์ (Binance) แพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กำลังเข้าข่าย ‘มีความผิดร้ายแรง’ ในเขตแดนของราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์

โดยทางธนาคารกลางแห่งเนเธอร์แลนด์ (De Nederlandsche Bank: DNB) ได้ระบุว่าผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตรายนี้ดำเนินการโดยไม่ได้รับการอนุญาตที่เหมาะสม ทั้งสั่งยังปรับ Binance เป็นเงินกว่า 3.3 ล้านยูโร จากความผิดในครั้งนี้

ไบแนนซ์เจอตอเข้าอย่างจัง

อ้างอิงตามคำแถลงการณ์ของ DNB ความผิดครั้งดังกล่าวของเกิด Binance ขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2020 ลากยาวมาจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2021

ทางธนาคารแห่งดินแดนฮอลันดาได้ระบุว่า Binance ไม่ยอมทำการลงทะเบียนกับทางภาครัญเพื่อรับคำแนะนำการดำเนินงานตามพระราชบัญญัติการฟอกเงิน และการระดมทุนของผู้ก่อการร้าย (Wwft) ของราชอาณาจักร ซึ่งนั่นได้ทำให้ Binance เกิดความได้เปรียบในการแข่งขันอย่างไม่ชอบธรรมเนื่องจากพวกเขาไม่เคยได้จ่ายค่าธรรมเนียมใด ๆ เลย

“Binance มีลูกค้าจำนวนมากในเนเธอร์แลนด์” แถลงการณ์จาก DNB ระบุ “นอกจากนี้ Binance ยังมีความได้เปรียบในการแข่งขัน เนื่องจากไม่ได้ชำระภาษีใด ๆ ให้กับ DNB และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกำกับดูแลอย่างต่อเนื่องของ DNB”

บทลงโทษเท่านี้ถือว่า DNB ใจดีแล้ว

แม้ธนาคารกลางของเนเธอร์แลนด์จะตั้งค่าปรับสำหรับความผิดในครั้งนี้ของไบแนนซ์สูงถึงเกือบ 4 ล้านยูโร แต่ทาง DNB ก็ได้ระบุว่าเงินจำนวนนี้นั้นเล็กน้อยมาก ๆ หากเทียบกับระยะเวลากว่าหนึ่งปีครึ่งที่ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตรายนี้ดำเนินการโดยไม่สนกฎหมาย

ทางธนาคารยังเสริมอีกว่า กระทำของ Binance ที่ดำเนินการโดยปราศจากการควบคุมดูแลจะเป็นช่องโหว่ที่สามารถเอื้อประโยช์ให้เหล่าผู้กระทำความผิดทางอาญาสามารถมีเงินของเงยบนแพลตฟอร์มของตนได้ เนื่องจาก Binance จะไม่สามารถรายงานธุรกรรมทางการเงินที่น่าสงสัยไปยังหน่วยงานรัฐได้เลยแม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตาม De Nederlandsche Bank ก็ได้กล่าวชื่นชมว่า Binance ได้มีความพยายามอย่างเต็มที่ในการร่วมมือกับผู้ตรวจสอบ และได้ยื่นขอใบอนุญาตอย่างเหมาะสมในท้ายที่สุด ซึ่งการเคลื่อนไหวแบบนี้เองที่ทำให้ค่าปรับของพวกเขาไม่แพงไปมากกว่านี้

“DNB ได้ลดค่าปรับให้ไบแนนซ์ลง 5% ส่วนหนึ่งเป็นเพระพวกเขาได้ส่งใบลงทะเบียนแล้ว นอกจากนี้ยังเป็นเพราะจาก Binance ค่อนข้างโปร่งใสเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจตลอดกระบวนการอีกด้วย”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
Contract data ข้อมูลสัญญา coinex

ทำไม นักลงทุนจึงต้องการ Contract Data?

เพราะอะไรนักลงทุนจึงต้องการข้อมูลสัญญา(Contract Data) และ CoinEx นำเสนอฟีเจอร์ข้อมูลสัญญา (Contract Data) เพื่อดูแนวโน้มของตลาดจริงหรือไม่?
ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี
Zipmex คืนเหรียญ

Zipmex ประกาศคืน BTC-ETH บางส่วน! 11-16 สิงหาฯ นี้

มีความหวัง! Zipmex ประกาศคืน BTC, ETH บางส่วนกลับคืนสู่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ วันที่ 11 และ 16 สิงหาคมนี้ ใครโดนก็กลับไปเช็ตวอลเล็ทกันด้วย