รัฐบาลไบเดนเผยรายละเอียดการต่อต้านการก่ออาชญากรรมด้วยคริปโต

รัฐบาลไบเดนเริ่มเดินหน้ายุทธศาสตร์ในการต่อต้านการก่ออาชญากรรมคริปโต

รัฐบาลไบเดน

รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเปิดเผยยุทธศาสตร์ในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน โดยยุทธศาสตร์นี้จะมีการจัดตั้งทีมงานควบคุมดูแลการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อยกระดับการสืบสวนสอบสวนที่มีความซับซ้อน รวมไปถึงการก่ออาชญากรรมด้วยการใช้เหรียญคริปโตแบบผิด ๆ

รัฐบาลไบเดนเผยแพร่เอกสารต่อต้านอาชญากรรมคริปโต

ที่ทำเนียบข่าวได้มีการเผยแพร่รายละเอียดยุทธศาสตร์ของรัฐบาลสหรัฐในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน โดยในเอกสารมีประมาณ 38 หน้า ซึ่งหลัก ๆ แล้วประกอบไปด้วยยุทธศาสตร์ของรัฐบาลสหรัฐต่อการต่อสู้การทุจริตคอร์รัปชันทั่วโลก

gold and silver round coin

ยุทธศาสตร์ที่สำคัญอย่างหนึ่งที่อยู่ในเนื้อหานั้น มาจากการยกระดับการบังคับใช้กฎหมายแบบเข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะหมวดคริปโตเคอร์เรนซี่กับการคอร์รัปชันเรื่องนี้ทางด้านกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐได้เพิ่มหน่วยงานในการดูแลการก่ออาชญากรรมที่เกิดจากการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการและการฟอกเงิน รวมไปถึงช่วยในการสืบสวนสอบสวนในสถานการณ์ที่มีความซับซ้อน

ตั้งทีมงานแกะรอยอาชญากรรมคริปโต

ทางด้าน Lisa Monaco ในฐานะรองอัยการสูงสุดของสหรัฐได้เคยออกมาพูดถึงการก่อตั้งทีมงานเฉพาะกิจครั้งนี้ว่า ทีมงานนี้จะช่วยในการแกะรอยและคุ้มครองผู้บริโภคจากการที่ถูกฉ้อโกง การถูกกรรโชกทรัพย์อย่างเช่นการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปจนถึงการถูกไวรัสเรียกค่าไถ่เล่นงาน

ในช่วงที่ผ่านมา รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่ยุทธศาสตร์รับมือจากการโจมตีไวรัสเรียกค่าไถ่ด้วยเหรียญคริปโต โดยมีเป้าหมายในการวิเคราะห์การใช้เหรียญคริปโตเพื่อติดตามและดูความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมของเหล่าอาชญากร

สอดคล้องกับความเคลื่อนไหวของโมนาโกกับทางสหราชอาณาจักรที่ได้มีการหารือกันระหว่างหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติ โดยทั้งสองฝ่ายเห็นชอบว่า จะให้ความสำคัญกับการใช้เหรียญคริปโตไปในทางที่ผิดกฎหมาย และรับมือการโจมตีของไวรัสเรียกค่าไถ่ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี