รัฐบาลไบเดนเผยรายละเอียดการต่อต้านการก่ออาชญากรรมด้วยคริปโต

รัฐบาลไบเดนเริ่มเดินหน้ายุทธศาสตร์ในการต่อต้านการก่ออาชญากรรมคริปโต

รัฐบาลไบเดน

รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเปิดเผยยุทธศาสตร์ในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน โดยยุทธศาสตร์นี้จะมีการจัดตั้งทีมงานควบคุมดูแลการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อยกระดับการสืบสวนสอบสวนที่มีความซับซ้อน รวมไปถึงการก่ออาชญากรรมด้วยการใช้เหรียญคริปโตแบบผิด ๆ

รัฐบาลไบเดนเผยแพร่เอกสารต่อต้านอาชญากรรมคริปโต

ที่ทำเนียบข่าวได้มีการเผยแพร่รายละเอียดยุทธศาสตร์ของรัฐบาลสหรัฐในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน โดยในเอกสารมีประมาณ 38 หน้า ซึ่งหลัก ๆ แล้วประกอบไปด้วยยุทธศาสตร์ของรัฐบาลสหรัฐต่อการต่อสู้การทุจริตคอร์รัปชันทั่วโลก

gold and silver round coin

ยุทธศาสตร์ที่สำคัญอย่างหนึ่งที่อยู่ในเนื้อหานั้น มาจากการยกระดับการบังคับใช้กฎหมายแบบเข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะหมวดคริปโตเคอร์เรนซี่กับการคอร์รัปชันเรื่องนี้ทางด้านกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐได้เพิ่มหน่วยงานในการดูแลการก่ออาชญากรรมที่เกิดจากการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการและการฟอกเงิน รวมไปถึงช่วยในการสืบสวนสอบสวนในสถานการณ์ที่มีความซับซ้อน

ตั้งทีมงานแกะรอยอาชญากรรมคริปโต

ทางด้าน Lisa Monaco ในฐานะรองอัยการสูงสุดของสหรัฐได้เคยออกมาพูดถึงการก่อตั้งทีมงานเฉพาะกิจครั้งนี้ว่า ทีมงานนี้จะช่วยในการแกะรอยและคุ้มครองผู้บริโภคจากการที่ถูกฉ้อโกง การถูกกรรโชกทรัพย์อย่างเช่นการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปจนถึงการถูกไวรัสเรียกค่าไถ่เล่นงาน

ในช่วงที่ผ่านมา รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่ยุทธศาสตร์รับมือจากการโจมตีไวรัสเรียกค่าไถ่ด้วยเหรียญคริปโต โดยมีเป้าหมายในการวิเคราะห์การใช้เหรียญคริปโตเพื่อติดตามและดูความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมของเหล่าอาชญากร

สอดคล้องกับความเคลื่อนไหวของโมนาโกกับทางสหราชอาณาจักรที่ได้มีการหารือกันระหว่างหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติ โดยทั้งสองฝ่ายเห็นชอบว่า จะให้ความสำคัญกับการใช้เหรียญคริปโตไปในทางที่ผิดกฎหมาย และรับมือการโจมตีของไวรัสเรียกค่าไถ่ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน