Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Barclays หยุดการชำระเงินของ Binance เพื่อปกป้องเงินของลูกค้า

ธนาคารอังกฤษ Barclays ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบว่าพวกเขาระงับไม่ให้ส่งการชำระเงินไปยัง Binance การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเพื่อปกป้องเงินของพวกเขา

C1 834416.Jpeg

ตามรายงานของ Financial Times ธนาคารอังกฤษ Barclays ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบว่าพวกเขาถูกระงับไม่ให้ส่งการชำระเงินไปยัง Binance การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเพื่อ “ปกป้องเงินของพวกเขา”

“เนื่องจากคุณจ่ายผ่าน Binance ในปีนี้ เราจึงต้องการแจ้งให้คุณทราบว่าเรากำลังหยุดการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต/เดบิตจากพวกเขาจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม นี่คือการปกป้องเงินของคุณ” ประกาศที่แจ้งแก่ลูกค้าของ Barclays

การดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการปราบปราม Binance โดยหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร FCA ได้ออกคำเตือนผู้บริโภคเมื่อเดือนที่แล้วเกี่ยวกับ Binance Markets Limited ซึ่งเป็นบริษัทที่ Binance ซื้อเพื่อรองรับการเปิดตัวการแลกเปลี่ยน

FCA ระบุว่าแม้ว่าจะไม่สามารถห้าม Binance ได้แต่ก็ได้ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้บริโภคโดยป้องกันไม่ให้ Binance Markets Limited ดำเนินการ “กิจกรรมที่มีการควบคุม” ในสหราชอาณาจักร

ปัญหาของ Binance กับการปฏิบัติตามกฎระเบียบ
ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลประสบกับความท้าทายด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบต่างๆ

ตามรายงานของ Financial Times ผู้บริหารของบริษัทชำระเงินที่ช่วย Binance ในการเชื่อมต่อกับตลาดการเงินที่ใหญ่ขึ้นกล่าวว่าการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล “พูดถึงเกมใหญ่เกี่ยวกับกฎการต่อต้านการฟอกเงินและรู้จักลูกค้าของคุณแต่กลับต่อต้านเพื่อโยนทรัพยากรมนุษย์ในประเด็นการปฏิบัติตาม”

FCA ยังกังวลเกี่ยวกับทัศนคติของบริษัทที่มีต่อกฎระเบียบเรื่องการฟอกเงิน โฆษกของ FCA กล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแล “มีปัญหากับมาตรฐานในภาคส่วนนั้นอย่างชัดเจน”

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา FCA ได้เข้าร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลที่มีตำแหน่งสำคัญเกี่ยวกับ Binance ซึ่งรวมถึงทางการมาเลเซีย ไทย และญี่ปุ่น

สัปดาห์ที่แล้วหน่วยงานการเงินของหมู่เกาะเคย์แมนประกาศว่า Binance ไม่สามารถดำเนินการเป็น “การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล” จากหรือภายในหมู่เกาะเคย์แมนในฐานะ “จดทะเบียนหรือได้รับอนุญาต ควบคุมหรือได้รับอนุญาตอย่างอื่น”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์