ธนาคารกลางของรัสเซียจับตาเฝ้าดูสถาบันการเงินที่อาจมีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารกลางของรัสเซียจับตาเฝ้าดูบริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารกลางของรัสเซีย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเริ่มมีการเดินหน้าตรวจสอบธนาคารแต่ละแห่งที่มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมระหว่างบุคคลธรรมดาผ่านช่องทางแพลตฟอร์มต่าง ๆ ซึ่งเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า การทำแบบนี้ก่อให้เกิดความเสี่ยงทางการเงินและนำไปสู่การฉ้อโกงขึ้นมา

ธนาคารกลางของรัสเซียจับตาดูบริษัทคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมาทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการส่งรายงานไปยังธนาคารพาณิชย์ตามที่ต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกรรมรูปแบบต่าง ๆ รวมไปถึงขอข้อมูลเกี่ยวกับการโอนเงินที่เชื่อมโยงกับเว็บไซต์ซื้อขายเหรียญคริปโต ซึ่งการทำธุรกรรมส่วนใหญ่นั้นจะเป็นการทำธุรกรรมไปมาระหว่างบุคคลธรรมดา โดยเป็นการทำธุรกรรมด้วยบัตรกับ wallet ที่มีการลงชื่อปลอมเป็นส่วนใหญ่

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบถามไปยังสถาบันธนาคารตามที่ต่าง ๆ โดยขอให้ทางธนาคารให้รายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินกิจการซื้อขายคริปโตอย่างเช่นการดำเนินกิจการบนเว็บไซต์ btc-obmennik.com, cleanbtc.ru, 100bitcoins.com, ultrachange.biz, 1wn.kz, cryptex24.com, openchange.cash, xchange.cash, vexel.com, และ betatransfer.org

เงินสะพัดบริษัทคริปโตจำนวนมาก

สื่อในประเทศได้รายงานว่า ตอนนี้มีบริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า 400 รายที่เปิดให้บริการสำหรับประชาชนชาวรัสเซียทางอินเทอร์เน็ต โดยที่การซื้อขายคริปโตในประเทศมีเงินสะพัดมากกว่า $1.3 พันล้าน บ่อยครั้งที่บริการซื้อขายคริปโตจะเปิดให้บริการบนเว็บไซต์ มีการใช้ชื่อและโลโก้ของสถาบันการเงินหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Sberbank, VTB, Tinkoff Bank, Western Union, Webmoney, และ Koronapay โดยที่ทางด้าน Webmoney กับ Koronapay ปฏิเสธแล้วว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต

ตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้จับตาเฝ้าดูบริการซื้อขายคริปโตที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการ และมีการติดตามเฝ้าระวังผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด ในช่วงเวลาเดียวกันตอนนี้มีการทำธุรกรรมการเงินที่ไม่ได้มีการใช้ชื่อจริงจนยากแก่การตรวจสอบ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง