ธนาคารกลางของรัสเซียจับตาเฝ้าดูสถาบันการเงินที่อาจมีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารกลางของรัสเซียจับตาเฝ้าดูบริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารกลางของรัสเซีย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเริ่มมีการเดินหน้าตรวจสอบธนาคารแต่ละแห่งที่มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมระหว่างบุคคลธรรมดาผ่านช่องทางแพลตฟอร์มต่าง ๆ ซึ่งเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า การทำแบบนี้ก่อให้เกิดความเสี่ยงทางการเงินและนำไปสู่การฉ้อโกงขึ้นมา

ธนาคารกลางของรัสเซียจับตาดูบริษัทคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมาทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการส่งรายงานไปยังธนาคารพาณิชย์ตามที่ต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกรรมรูปแบบต่าง ๆ รวมไปถึงขอข้อมูลเกี่ยวกับการโอนเงินที่เชื่อมโยงกับเว็บไซต์ซื้อขายเหรียญคริปโต ซึ่งการทำธุรกรรมส่วนใหญ่นั้นจะเป็นการทำธุรกรรมไปมาระหว่างบุคคลธรรมดา โดยเป็นการทำธุรกรรมด้วยบัตรกับ wallet ที่มีการลงชื่อปลอมเป็นส่วนใหญ่

Urt6J6Ik0Yk

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบถามไปยังสถาบันธนาคารตามที่ต่าง ๆ โดยขอให้ทางธนาคารให้รายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินกิจการซื้อขายคริปโตอย่างเช่นการดำเนินกิจการบนเว็บไซต์ btc-obmennik.com, cleanbtc.ru, 100bitcoins.com, ultrachange.biz, 1wn.kz, cryptex24.com, openchange.cash, xchange.cash, vexel.com, และ betatransfer.org

เงินสะพัดบริษัทคริปโตจำนวนมาก

สื่อในประเทศได้รายงานว่า ตอนนี้มีบริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า 400 รายที่เปิดให้บริการสำหรับประชาชนชาวรัสเซียทางอินเทอร์เน็ต โดยที่การซื้อขายคริปโตในประเทศมีเงินสะพัดมากกว่า $1.3 พันล้าน บ่อยครั้งที่บริการซื้อขายคริปโตจะเปิดให้บริการบนเว็บไซต์ มีการใช้ชื่อและโลโก้ของสถาบันการเงินหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Sberbank, VTB, Tinkoff Bank, Western Union, Webmoney, และ Koronapay โดยที่ทางด้าน Webmoney กับ Koronapay ปฏิเสธแล้วว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต

ตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้จับตาเฝ้าดูบริการซื้อขายคริปโตที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการ และมีการติดตามเฝ้าระวังผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด ในช่วงเวลาเดียวกันตอนนี้มีการทำธุรกรรมการเงินที่ไม่ได้มีการใช้ชื่อจริงจนยากแก่การตรวจสอบ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น