Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bank of America เผยในรายงานว่า บิตคอยน์มีความสำคัญและตลาดคริปโตใหญ่เกินกว่าจะมองข้ามได้

Bank of America ได้เผยแพร่รายงานล่าสุดที่ระบุว่า อุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลและบริการทางการเงินแบบกระจายอำนาจได้เติบโตขึ้นจนถึงจุดที่ใหญ่เกินไปกว่าจะมองข้ามไปได้

Bank Of America เผยในรายงานว่า บิตคอยน์มีความสำคัญและตลาดคริปโตใหญ่เกินกว่าจะมองข้ามได้

Bank of America ได้เผยแพร่รายงานล่าสุดที่ระบุว่า อุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลและบริการทางการเงินแบบกระจายอำนาจได้เติบโตขึ้นจนถึงจุดที่ใหญ่เกินกว่าจะมองข้ามไปได้

Alkesh Shah หัวหน้าฝ่ายคริปโตเคอร์เรนซี่ระดับโลกและกลยุทธ์ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลจาก Bank of America ได้เผยแพร่รายงาน “Digital Assets Primer: Only the first inning,” โดยวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของอุตสาหกรรมบล็อกเชน สกุลเงินดิจิทัล รวมถึง DeFi และ Non-fungible token (NFT)

รายงานดังกล่าวได้ระบุว่า อุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลและบริการทางการเงินแบบกระจายอำนาจได้เติบโตขึ้นจนถึงจุดที่ใหญ่เกินไปกว่าจะมองข้ามไปได้

Bank of America มีมุมมองที่ดีต่อตลาดคริปโต นอกเหนือจากบิตคอยน์

ธนาคารได้เน้นย้ำว่า ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 ระบบนิเวศ DeFi มีเงินทุนเข้ามาเกือบ 17 พันล้านดอลลาร์ โดยมาจากนักลงทุนระดับสถาบัน ขณะที่เมื่อปี 2020 นอกจากนี้การควบคุมและซื้อกิจการ (M&A) ได้เพิ่มขึ้นจาก 940 ล้านดอลลาร์ในปี 2020 เป็น 4.2 พันล้านดอลลาร์ในปี 2020

ธนาคาร BoA ได้ให้ความเห็นว่า บิตคอยน์มีความสำคัญ แต่ระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นสำคัญกว่ามาก บทวิเคราะห์ของธนาคารมีจุดประสงค์เพื่อสำรวจความสำคัญของระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีต่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ  รวมถึง การเงิน เทคโนโลยี ซัพพลายเชน โซเชียลมีเดีย และเกม”

“Bitcoin is important, but the digital asset ecosystem is so much more. Our research aims to explore the implications across industries including finance, technology, supply chains, social media and gaming.”

นอกจากนี้ธนาคารยังระบุอีกว่า “ในอนาคตอันใกล้ คุณอาจใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์ของคุณ ซื้อหุ้น บ้าน หรือบางส่วนของเฟอร์รารี รับเงินปันผล ให้กู้ ยืมเงิน การเก็บเงิน หรือแม้แต่จ่ายค่าน้ำมัน หรือพิซซ่า”

“In the near future, you may use blockchain technology to unlock your phone; buy a stock, house or fraction of a Ferrari; receive a dividend; borrow, loan or save money; or even pay for gas or pizza,”

มุมมองของ Bank of America ที่มีต่อ DeFi และ NFT

ในส่วนของการเงินแบบกระจายอำนาจ ธนาคารระบุถึงภาคส่วนนี้ว่า สำหรับพวกเขา สินทรัพย์ดิจิทัลไม่ได้เกี่ยวกับการชำระเงินเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องเกี่ยวกับกระบวนทัศน์การประมวลผลแบบใหม่ ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ที่ตั้งโปรแกรมได้ และยังสามารถเข้าถึงได้ทุกที่และสำหรับทุกคน และมีผู้คนนับล้านทั่วโลกเป็นเจ้าของ”

“For us, digital assets are not about payments per se. They’re about a new computing paradigm – a programmable computer that is accessible everywhere and to anyone and owned by millions of people globally.”

สำหรับ Non-fungible token หรือ NFTs ธนาคาร BoA ระบุว่า การเติบโตอย่างรวดเร็วของภาคส่วนนี้ ทำให้มีผู้ใช้คริปโตที่มากอย่างน่าประหลาดใจ โดยตลาด OpenSea ทำรายได้มากกว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021

อย่างไรก็ตาม รายงานเตือนถึงความผันผวนที่เกี่ยวข้องกับ NFT ที่อาจเกิดขึ้น โดยระบุว่า “ความเสี่ยงที่สูงนี้ ทำให้จำเป็นต้องเข้าใจอย่างถ่องแท้ก่อน ที่จะนำ NFT ก่อนที่จะนำไปใช้จริง”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
Open Interest ของ Btc Futures ใน Cme เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

Open Interest ของ BTC Futures ใน CME เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างแข็งแกร่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF ส่งผลให้มีการเปิดสัญญาคงค้างของ BTC ใน CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 265% เลยทีเดียว
ผู้สร้างบิทคอยน์

ผู้สร้างบิทคอยน์ติดอันดับ Top 20 ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

ผู้สร้างบิทคอยน์สามารถยืนตำแหน่งมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่ร่ำรวยที่สุดในโลกได้สำเร็จ
Youtube Application Screengrab

    ช่อง Youtube ถูกแฮ็กหลอกไลฟ์สดแจกคริปโตหวังขโมยเงิน

    Google ได้ออกมาประกาศเตือนว่าตอนนี้มีแฮ็กเกอร์ทำการแฮ็กช่องยูทูปและทำการเปลี่ยนชื่อ ไลฟ์สดแจกคริปโต ฝังมัลแวร์ผ่านคุกกี้ หลอกเอาเงินผู้ใช้งาน