แอป Metaverse ของ Baidu อาจต้องพัฒนานานถึง 6 ปี

XiRang แอป Metaverse ของ Baidu ฉบับสมบูรณ์จะยังไม่ถูกเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน รวมไปถึงจะไม่ให้บริการเหรียญคริปโต หรือ NFT ด้วยเช่นกัน

แอป Metaverse ของ Baidu อาจต้องพัฒนานานถึง 6 ปี

ผู้บริหารระดับสูงแห่งบริษัทเสิร์ชเอนจินรายใหญ่ที่สุดในจีนระบุว่าทางองค์กรจะยังไม่เปิดตัวแอป Metaverse ของ Baidu อย่าง XiRang ในเร็ว ๆ นี้แน่นอน แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกำหนดการเปิดตัวโปรเจกต์ดังกล่าวเป็นครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมาก็ตาม แต่ทว่าทางด้าน Ma Jie รองประธานบริษัทเชื่อว่าอาจต้องใช้เวลาในการพัฒนาแอปพลิเคชันนี้ราว 6 ปีจึงจะสามารถเปิดตัว XiRang ได้อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศว่าองค์กรได้วางแผนดำเนินการพัฒนาแอปพลิเคชันขึ้นแล้วในเดือนธันวาคม ปีนี้

แอป Metaverse ของ Baidu จะไม่รองรับคริปโต และ NFT

รองประธาน Baidu ได้ออกมากล่าวถึงบทบาทสำคัญของแอปพลิเคชัน XiRang ในการจัดงานประชุมกลุ่มผู้พัฒนาประจำปีของ Baidu ในชื่อ Create 2021 ที่ถูกจัดขึ้นบน Metaverse เป็นครั้งแรก โดยแอปฯดังกล่าวสามารถรองรับผู้ร่วมงานจำนวนมากกว่า 100,000 รายด้วยกัน ซึ่งพวกเขาทุกคนจะมี Avatar บนจักรวาลนฤมิตเป็นของตนเอง เพื่อใช้ในการเข้าประชุมตลอดระยะเวลา 3 วัน

แอป Metaverse ของ Baidu อาจต้องพัฒนานานถึง 6 ปี

แม้ว่าทางองค์กรจะให้ความสำคัญกับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล และ ได้นำเทคโนโลยีที่คล้ายกับ Blockchain เข้ามาใช้ในโปรเจกต์ดังกล่าวก็ตาม แต่ทว่าแอปพลิเคชัน Metaverse ตัวนี้จะยังไม่สามารถรองรับสกุลเงินดิจิทัล หรือ ให้บริการการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนกับลูกค้าแต่อย่างใด เนื่องด้วยความจำเป็นในการปฏิบัติตามกฎระเบียบล่าสุดของทางการจีนที่ออกมาแบนสกุลเงินดิจิทัลเมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา

ธุรกิจรายใหญ่หลายแห่งในจีนเริ่มเปิดตัวโปรเจกต์ Metaverse

Baidu องค์กรเสิร์ชเอ็นจิ้นในรูปแบบอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐประชาชนจีน ตัดสินใจเข้าร่วมอุตสาหกรรม Metaverse ด้วยการจดทะเบียนการค้าในชื่อ “metapp” เมื่อเดือนตุลาคม และ เปิดตัวแอปพลิเคชัน XiRang ที่แปลว่า “Land of Hope” เป็นครั้งแรก เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา

แอป Metaverse ของ Baidu อาจต้องพัฒนานานถึง 6 ปี

ทั้งนี้ Baidu ไม่ใช่บริษัทเดียวในจีนที่พัฒนาเทคโนโลยี Metaverse อย่างจริงจัง จะเห็นได้ว่าบริษัทรายใหญ่ในประเทศหลายแห่ง เช่น Tencent และ Alibaba ก็ได้เริ่มดำเนินการก่อตั้งโปรเจกต์ที่มีความเกี่ยวข้องกับ Metaverse โดยในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา สถาบันความสัมพันธ์ระหว่างประเทศร่วมสมัยของจีน ​​​​(China Institutes of Contemporary International Relations: CICIR) เป็นหนึ่งในหน่วยงานของกระทรวงความมั่นคงแห่งชาติจีนได้ออกมาเตือนถึงความเสี่ยงในด้านกฎหมาย และ สังคม จากการดำเนินธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับ Metaverse ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้