Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ฉุดไม่อยู่! AXS พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาล (All-time high) อะไรที่อยู่เบื้องหลังราคาที่เพิ่มขึ้นครั้งนี้?

ราคาโทเค็น AXS ได้ทำจุดสูงสุดตลอดกาลในวันนี้ โดยได้รับปัจจัยบวกจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเกม NFT การแจกรางวัล Airdrop และการเปิดให้ Stake โทเค็น AXS

Axs พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาล (All-Time High) อะไรที่อยู่เบื้องหลังราคาที่เพิ่มขึ้นครั้งนี้?

ราคาโทเค็น AXS ได้ทำจุดสูงสุดตลอดกาล (All-time high) ที่ 120.57 ดอลลาห์ในวันนี้ โดยได้รับปัจจัยบวกจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเกม NFT การแจกรางวัล Airdrop และการเปิดให้ Stake โทเค็น AXS

แนวโน้มขาขึ้นของ AXS

หลังจากที่ราคาร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 47.92 เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ราคาโทเค็น AXS ก็ดีดตัวขึ้นและทำจุดสูงสุดตลอดกาล (All-time high) ที่ 120.57 ดอลลาห์ในวันนี้ ในขณะที่เขียนราคา AXS/USDT ซื้อขายอยู่ที่ 112.13 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้น 32.91 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ปริมาณการซื้อขายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมายังมากถึง 1,950 ล้านดอลลาห์สหรัฐฯ

Screenshot 2021 10 02 At 13.03.17
AXS/USDT 4H จาก Tradingview.com

ข้อมูลจาก blockchaincenter ยังแสดงให้เห็นว่า ผลตอบแทนของ AXS ในช่วง 90 วันที่ผ่านมานั้นสูงที่สุดในบรรดา Altcoins ทั้งหมด โดยเพิ่มขึ้นมากถึง 1,168.5% เลยทีเดียว

Screenshot 2021 10 02 At 12.30.10

ความนิยมของ Axie Infinity เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

AXS หรือ Axie Infinity Shards เป็นโทเค็นของเกมส์ Axie Infinity เกมส์บล็อกเชนของอีเธอเรียมที่สร้างขึ้นบนระบบ ERC-20 เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่มีโมเดลแบบ play-to-earn (P2E) และการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเกมส์ NFT และคริปโตเคอร์เรนซี่ ทำให้ความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ความนิยมของ Axie Infinity ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ ทำให้ Axie มีรายได้จากการขายเพิ่มขึ้นจาก 100,000 ดอลลาห์ในเดือนมกราคมสู่ 2 พันล้านดอลลาห์ Axie Infinity ยังกลายเป็น NFT collectibles อันดับหนึ่งของโลกในตอนนี้ โดยมีเทรดเดอร์มากกว่า 6 แสนรายที่ซื้อขาย Axie Infinity NFTs โดยนับเป็นจำนวนธุรกรรมมากกว่า 4.88 ล้านรายการ และยังมีผู้ใช้งานมากกว่า 1.5 ล้านรายต่อวันเลยทีเดียว

การเปิดตัวโปรแกรม Stake โทเค็น AXS

Staking คือ การฝากเหรียญเข้าไปในระบบตามเงื่อนไขที่กำหนด และได้รับรางวัลหรือผลตอบแทนรูปแบบของเหรียญใหม่นั่นเอง

ทีมงานของ Axie Infinity กล่าวว่า Staking เป็นวิธีที่พวกเขาให้รางวัลแก่สมาชิกชุมชนที่มีความคิดระยะยาว และจะมีการล็อคโทเค็น AXS ของพวกเขาไว้” โดยที่ผู้เล่นจะได้รับรางวัลในรูปแบบ AXS นั่นเอง

“Staking is a way for us to reward our community members for having a long-term mindset and locking up their AXS tokens,”

– Axie Infinity Team

หลังจากที่มีการเปิดตัวโปรแกรมที่ให้ stake โทเค็น AXS ไปเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ราคาก็เริ่มปรับตัวขึ้นมาเรื่อย ๆ และในตอนนี้มีผู้ใช้งานที่ stake เหรียญแล้วมากกว่า 10,378,835 AXS

Screenshot 2021 10 02 At 13.45.45
แหล่งที่มา: stake.axieinfinity.com

การแจกรางวัล Airdrop

อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ราคาพุ่งขึ้นมาจากการแจกรางวัลให้แก่ผู้เล่น สำหรับผู้ใช้งานที่มีส่วนร่วมในโปรโตคอลก่อนวันที่ 26 ตุลาคมปี 2020 โดยมีการแจกรางวัล airdrop มากถึง 800,000 AXS ซึ่งจำนวนที่ได้รับขึ้นอยู่ปัจจัยต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน

หากพูดถึงการเล่นเกมส์เพื่อความสนุกสนานและได้เงินด้วยในเวลาเดียวกัน สมัยก่อนคงดูเหมือนเป็นเรื่องที่ตลก แต่ในปัจจุบันนี้อาจมีคนทำเป็นอาชีพไปเลย ซึ่งเกมส์ NFT อาจเป็นสิ่งที่กำลังจะเข้ามาปฎิวัติวงการเกมส์ในอนาคตก็เป็นได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย Nft ของตัวเองแล้ว

Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ของตัวเองแล้ว

Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 8.8 ล้านราย กำลังจะเปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) เช่นเดียวกับ Opensea หลังจากที่ FTX และ Binance เข้าสู่วงการไปก่อนหน้านี้
ประโยชน์ของ Nft คือการ 'เก็บรักษาวัฒนธรรม' รูปแบบใหม่

ประโยชน์ของ NFT คือการ ‘เก็บรักษาวัฒนธรรม’ รูปแบบใหม่

Yat Siu หัวหอกของบริษัทเกม Animoca Brands ได้ชักจูงให้เหล่าผู้ใช้ NFT รายใหม่ ๆ มองข้ามผลประโยชน์ของการแสวงหาผลกำไรจากโทเค็นเหล่านี้ และดูให้ลึกถึงคุณค่าที่เจ้าโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนรูปแบบนั้นมีต่อสังคม
ปริมาณการขาย Nft ไตรมาสที่ 3 สร้างทำสถิติสูงสุด

ปริมาณการขาย NFT ไตรมาสที่ 3 สร้างทำสถิติสูงสุดอีกครั้งที่ 1 หมื่นล้านดอลลาร์

บอกได้เลยว่า NFT นั้นกำลังอยู่ในยุคแห่งความเฟื่องฟูอย่างแท้จริง โดยปริมาณการขายภายในดินแดนแห่งนี้ยังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง เรียกได้ว่าลากกันมายาว ๆ ตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว