ฉุดไม่อยู่! AXS พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาล (All-time high) อะไรที่อยู่เบื้องหลังราคาที่เพิ่มขึ้นครั้งนี้?

ราคาโทเค็น AXS ได้ทำจุดสูงสุดตลอดกาลในวันนี้ โดยได้รับปัจจัยบวกจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเกม NFT การแจกรางวัล Airdrop และการเปิดให้ Stake โทเค็น AXS

AXS พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาล (All-time high) อะไรที่อยู่เบื้องหลังราคาที่เพิ่มขึ้นครั้งนี้?

ราคาโทเค็น AXS ได้ทำจุดสูงสุดตลอดกาล (All-time high) ที่ 120.57 ดอลลาห์ในวันนี้ โดยได้รับปัจจัยบวกจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเกม NFT การแจกรางวัล Airdrop และการเปิดให้ Stake โทเค็น AXS

แนวโน้มขาขึ้นของ AXS

หลังจากที่ราคาร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 47.92 เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ราคาโทเค็น AXS ก็ดีดตัวขึ้นและทำจุดสูงสุดตลอดกาล (All-time high) ที่ 120.57 ดอลลาห์ในวันนี้ ในขณะที่เขียนราคา AXS/USDT ซื้อขายอยู่ที่ 112.13 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้น 32.91 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ปริมาณการซื้อขายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมายังมากถึง 1,950 ล้านดอลลาห์สหรัฐฯ

AXS/USDT 4H จาก Tradingview.com

ข้อมูลจาก blockchaincenter ยังแสดงให้เห็นว่า ผลตอบแทนของ AXS ในช่วง 90 วันที่ผ่านมานั้นสูงที่สุดในบรรดา Altcoins ทั้งหมด โดยเพิ่มขึ้นมากถึง 1,168.5% เลยทีเดียว

ความนิยมของ Axie Infinity เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้

AXS หรือ Axie Infinity Shards เป็นโทเค็นของเกมส์ Axie Infinity เกมส์บล็อกเชนของอีเธอเรียมที่สร้างขึ้นบนระบบ ERC-20 เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่มีโมเดลแบบ play-to-earn (P2E) และการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเกมส์ NFT และคริปโตเคอร์เรนซี่ ทำให้ความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ความนิยมของ Axie Infinity ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ ทำให้ Axie มีรายได้จากการขายเพิ่มขึ้นจาก 100,000 ดอลลาห์ในเดือนมกราคมสู่ 2 พันล้านดอลลาห์ Axie Infinity ยังกลายเป็น NFT collectibles อันดับหนึ่งของโลกในตอนนี้ โดยมีเทรดเดอร์มากกว่า 6 แสนรายที่ซื้อขาย Axie Infinity NFTs โดยนับเป็นจำนวนธุรกรรมมากกว่า 4.88 ล้านรายการ และยังมีผู้ใช้งานมากกว่า 1.5 ล้านรายต่อวันเลยทีเดียว

การเปิดตัวโปรแกรม Stake โทเค็น AXS

Staking คือ การฝากเหรียญเข้าไปในระบบตามเงื่อนไขที่กำหนด และได้รับรางวัลหรือผลตอบแทนรูปแบบของเหรียญใหม่นั่นเอง

ทีมงานของ Axie Infinity กล่าวว่า Staking เป็นวิธีที่พวกเขาให้รางวัลแก่สมาชิกชุมชนที่มีความคิดระยะยาว และจะมีการล็อคโทเค็น AXS ของพวกเขาไว้” โดยที่ผู้เล่นจะได้รับรางวัลในรูปแบบ AXS นั่นเอง

“Staking is a way for us to reward our community members for having a long-term mindset and locking up their AXS tokens,”

– Axie Infinity Team

หลังจากที่มีการเปิดตัวโปรแกรมที่ให้ stake โทเค็น AXS ไปเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ราคาก็เริ่มปรับตัวขึ้นมาเรื่อย ๆ และในตอนนี้มีผู้ใช้งานที่ stake เหรียญแล้วมากกว่า 10,378,835 AXS

แหล่งที่มา: stake.axieinfinity.com

การแจกรางวัล Airdrop

อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ราคาพุ่งขึ้นมาจากการแจกรางวัลให้แก่ผู้เล่น สำหรับผู้ใช้งานที่มีส่วนร่วมในโปรโตคอลก่อนวันที่ 26 ตุลาคมปี 2020 โดยมีการแจกรางวัล airdrop มากถึง 800,000 AXS ซึ่งจำนวนที่ได้รับขึ้นอยู่ปัจจัยต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน

หากพูดถึงการเล่นเกมส์เพื่อความสนุกสนานและได้เงินด้วยในเวลาเดียวกัน สมัยก่อนคงดูเหมือนเป็นเรื่องที่ตลก แต่ในปัจจุบันนี้อาจมีคนทำเป็นอาชีพไปเลย ซึ่งเกมส์ NFT อาจเป็นสิ่งที่กำลังจะเข้ามาปฎิวัติวงการเกมส์ในอนาคตก็เป็นได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน