บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ออสเตรียเพิ่มช่องทางการจ่ายเงินด้วยคริปโต

บริษัทโทรคมนาคม A1 Telekom ของออสเตรียดันการใช้ Crypto โดยเพิ่มช่องทางการชำระเงินด้วย Bitcoin และเหรียญอื่นๆ

A1

โทรคมนาคมของออสเตรียประกาศรองรับการจ่ายเงินด้วย Bitcoin ให้ลูกค้าของ A1 Telekom ของออสเตรียสามารถจ่ายเงินเป็น crypto ได้ หลังจากได้เข้าร่วมมือกับบริษัทที่ให้บริการด้านนี้โดยเฉพาะ Salamantex

ประกาศล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 27 ก.ค. 2020 ของ A1 Telekom เปิดเผยว่าได้เพิ่มวิธีการชำระเงินด้วย Cryptocurrency เข้ามาบนแพลตฟอร์มชำระเงิน A1 ของบริษัท เพิ่มช่องทางการจ่ายเงินให้ลูกค้า

บริษัทโทรคมนาคมออสเตรียรับชำระเงินด้วย Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ

แพลตฟอร์มการชำระเงิน A1 ของบริษัทโทรคมนาคมออสเตรียให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมโดยใช้บัตรเครดิตหรือใช้ช่องทางออนไลน์ Alipay รวมถึงนำเหรียญ Cryptocurrency เช่น Bitcoin (BTC), ether (ETH), และ dash (DASH) มาใช้จ่ายก็ได้

“การใช้แพลตฟอร์ม A1 Payment ทำให้ธุรกิจในออสเตรียได้รับประโยชน์จากข้อดีของยุคดิจิทัล และการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล ในตอนนี้บริษัทต่าง ๆ สามารถรับสกุลเงินดิจิทัลได้พร้อม ๆ กับวิธีการชำระเงินตามปกติ เป็นการตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค”

บริษัทได้เข้าร่วมมือกับผู้ให้บริการการชำระเงินด้วยคริปโต Salamantex ร้านค้าต่าง ๆ ที่รับคริปโตเคอร์เรนซีสามารถนำเงินมาแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินยูโรได้แบบเรียลไทม์ ไม่จำเป็นต้องรู้จักคริปโตถึงขั้นเชี่ยวชาญและการแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตเป็นสกุลเงินเฟียตนั้นไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ

ผลักดันการใช้งานเหรียญคริปโต

บริษัทและสถาบันมีการใช้งาน Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้น เมื่อมีโรคระบาดโควิดเข้ามาธุรกิจต่างหันไปใช้ระบบออนไลน์หมด สังคมไร้เงินสดตามมา

แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรายใหญ่ Twitch ก็ผลักดันการใช้งานคริปโต โดยประกาศว่าผู้ใช้งานที่ชำระค่าสมัคร Twitch โดยใช้คริปโตจะได้รับส่วนลด 10% ในเดือนกรกฎาคมบริษัทท่องเที่ยวรายใหญ่ Expedia ร่วมมือกับ Travala เพื่อให้ผู้ใช้งานทำการจองโรงแรมโดยใช้ Cryptocurrency ได้ด้วย

ในเดือนมิถุนายน Coca-Cola Amatil และ Centrapay ได้ร่วมมือกันให้ผู้อยู่อาศัยในนิวซีแลนด์และออสเตรเลียสามารถซื้อ Coco-Cola ด้วย Bitcoin นอกจากนี้ Shopify ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซยังร่วมมือกับบริษัทประมวลผลการชำระเงินด้วยคริปโต Coinpayments เพื่อนำเสนอตัวเลือกการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซีให้กับผู้ใช้ Shopify

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า