กรมสรรพากร โฟกัสเก็บภาษีกำไรจากคริปโต

ผู้เสียภาษีทุกคนจะต้องทำการคำนวณภาษีที่ได้จากการทำกำไรจากคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการขาดทุนในกรณีที่ต้องการคืนภาษี

กำไรจากคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศออสเตรเลียได้มีการโฟกัสไปยังผลกำไรที่ได้จากการขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เตือนว่า ผู้เสียภาษีทุกคนจะต้องทำการคำนวณภาษีที่ได้จากการทำกำไรจากคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการขาดทุนในกรณีที่ต้องการคืนภาษี

เดินหน้าเก็บภาษีกำไรจากคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมากรมสรรพากรของประเทศออสเตรเลียได้ให้ความสำคัญกับการจัดเก็บภาษี 3 ประเภทด้วยกันก็คือ ภาษีจากการเก็บออม, ภาษีจากการจับจ่ายใช้สอยและการจัดเก็บภาษีจากค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์ เช่นเดียวกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ที่ตอนนี้เริ่มมีการเดินหน้าจัดเก็บภาษีอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยแล้ว

ทางด้าน Tim Loh เจ้าหน้าที่กรมสรรพากรระดับสูงในฐานะผู้ช่วยคณะกรรมการได้กล่าวว่า ตอนนี้กรมสรรพากรกำลังเจอปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการจัดเก็บภาษีที่คนส่วนใหญ่กำลังเข้าใจผิดกันอยู่ ตอนนี้ชาวออสเตรเลียจะต้องย้อนกลับไปดูข้อกำหนดต่าง ๆ ที่ทางกรมสรรพากรได้กำหนดเอาไว้ เช่นกันเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเตือนว่า ชาวออสเตรเลียจะต้องทำการคำนวณภาษีที่ได้จากผลกำไรขาดทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงผลกำไรที่ได้จากตลาด NFT ด้วย

ชี้คนส่วนใหญ่ได้กำไรจากคริปโต

เขากล่าวอีกว่า ตอนนี้การลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และทางหน่วยงานเห็นว่าคนส่วนใหญ่ต่างก็ได้รับผลกำไรจากการทำเงินในตลาดคริปโตมาก และเช่นเดียวกันพวกเขาเองก็ขาดทุนจากคริปโตด้วยที่เห็นได้จากการที่คนส่วนใหญ่ทำเรื่องของคืนภาษีในปีนี้

เขาตั้งข้อสังเกตว่า คนส่วนใหญ่เวลานี้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมาก ด้วยเหตุนี้เขาคิดว่า คนส่วนใหญ่กำลังรู้ดีอยู่ว่ากำลังทำอะไรอยู่และต้องรู้ว่าข้อกำหนดในการจัดเก็บภาษีมีกระบวนการขั้นตอนอย่างไร และเชื่อว่าคนส่วนใหญ่มีกำลังทรัพย์พอที่จะทำการเสียภาษีตรงส่วนนี้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble