กรมสรรพากร โฟกัสเก็บภาษีกำไรจากคริปโต

ผู้เสียภาษีทุกคนจะต้องทำการคำนวณภาษีที่ได้จากการทำกำไรจากคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการขาดทุนในกรณีที่ต้องการคืนภาษี

กำไรจากคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศออสเตรเลียได้มีการโฟกัสไปยังผลกำไรที่ได้จากการขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เตือนว่า ผู้เสียภาษีทุกคนจะต้องทำการคำนวณภาษีที่ได้จากการทำกำไรจากคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการขาดทุนในกรณีที่ต้องการคืนภาษี

เดินหน้าเก็บภาษีกำไรจากคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมากรมสรรพากรของประเทศออสเตรเลียได้ให้ความสำคัญกับการจัดเก็บภาษี 3 ประเภทด้วยกันก็คือ ภาษีจากการเก็บออม, ภาษีจากการจับจ่ายใช้สอยและการจัดเก็บภาษีจากค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์ เช่นเดียวกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ที่ตอนนี้เริ่มมีการเดินหน้าจัดเก็บภาษีอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยแล้ว

Fssggtbox9Y 5

ทางด้าน Tim Loh เจ้าหน้าที่กรมสรรพากรระดับสูงในฐานะผู้ช่วยคณะกรรมการได้กล่าวว่า ตอนนี้กรมสรรพากรกำลังเจอปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการจัดเก็บภาษีที่คนส่วนใหญ่กำลังเข้าใจผิดกันอยู่ ตอนนี้ชาวออสเตรเลียจะต้องย้อนกลับไปดูข้อกำหนดต่าง ๆ ที่ทางกรมสรรพากรได้กำหนดเอาไว้ เช่นกันเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเตือนว่า ชาวออสเตรเลียจะต้องทำการคำนวณภาษีที่ได้จากผลกำไรขาดทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงผลกำไรที่ได้จากตลาด NFT ด้วย

ชี้คนส่วนใหญ่ได้กำไรจากคริปโต

เขากล่าวอีกว่า ตอนนี้การลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และทางหน่วยงานเห็นว่าคนส่วนใหญ่ต่างก็ได้รับผลกำไรจากการทำเงินในตลาดคริปโตมาก และเช่นเดียวกันพวกเขาเองก็ขาดทุนจากคริปโตด้วยที่เห็นได้จากการที่คนส่วนใหญ่ทำเรื่องของคืนภาษีในปีนี้

เขาตั้งข้อสังเกตว่า คนส่วนใหญ่เวลานี้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมาก ด้วยเหตุนี้เขาคิดว่า คนส่วนใหญ่กำลังรู้ดีอยู่ว่ากำลังทำอะไรอยู่และต้องรู้ว่าข้อกำหนดในการจัดเก็บภาษีมีกระบวนการขั้นตอนอย่างไร และเชื่อว่าคนส่วนใหญ่มีกำลังทรัพย์พอที่จะทำการเสียภาษีตรงส่วนนี้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย