ATM ของ Bitcoin ปฏิวัติกฎระเบียบใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการฟอกเงิน

ATM ของ Bitcoin ปฏิวัติกฎระเบียบใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการฟอกเงิน หน่วยงานที่ดูแลและกำกับให้แนวทางปฏิบัติด้านกฎระเบียบใหม่ทั่วโลกอย่างเข้มงวดสำหรับผู้ให้บริการ ATM ของ crypto เลี่ยงกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

Atm Biitcoin

หน่วยงานที่ดูแลและกำกับให้แนวทางปฏิบัติด้านกฎระเบียบใหม่ทั่วโลกอย่างเข้มงวดสำหรับผู้ให้บริการ ATM ของ crypto เพื่อลดปัญหาการฟอกเงิน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 มีรายงานจาก CipherTrace พบว่าประมาณ 74% มีการทำธุรกรรมของ bitcoin แบบข้ามพรมแดน ซึ่งในจำนวนนี้ 88% ของเงินทุนที่ออกจากสหรัฐอเมริกาผ่านทาง Bitcoin ATMs ถูกส่งไปแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในต่างประเทศ ตัวเลขดังกล่าวมีการเติบโตแบบทวีคูณในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นสองเท่าทุกปีตั้งแต่ปี 2560 การแลกเปลี่ยนที่มีความเสี่ยงสูงนั้นเป็นการแลกเปลี่ยนที่รู้จักกันในเรื่องการอำนวยความสะดวกในกิจกรรมที่มีความผิดทางอาญาและการฟอกเงิน ซึ่งการแลกเปลี่ยนประเภทนี้อาจไม่ใช่ความผิดทางอาญาโดยเนื้อแท้ แต่การถ่ายโอนผิดกฎหมายผ่านแพลตฟอร์มเป็นสาเหตุของความกังวลที่เกิดขึ้น

จอห์น เจฟฟรีส์ CTO ของ CipherTrace คาดการณ์ว่า BATMs จะกลายเป็นจุดสนใจในด้านกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้น โดยเน้นว่าความจำเป็นในการบังคับใช้กฎระเบียบและการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่สม่ำเสมอ ในขณะที่รัฐบาลเริ่มที่จะปราบปรามเครื่องถอนเงินอัตโนมัติที่เข้ารหัสด้วย crypto

จนถึงขณะนี้ Bitcoin ATMs (BATMs) กระจายอยู่ทั่วโลกประมาณ 8,000 เครื่อง แต่ดูเหมือนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน (AML) นอกประเทศเพื่อดึงดูดผู้ใช้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ทางผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่า Bitcoin ATMs (BATMs) จะเผชิญกับกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นทั่วโลก โดยประเทศต่างๆรวมถึงสหรัฐอเมริกา แคนาดาและเยอรมนีได้ดำเนินการเพื่อต่อต้านและหลีกเลี่ยงการฟอกเงิน

แคนาดากระชับกฎเกณฑ์ของ Bitcoin ATM

Francis Pouliot จาก Bitcoin Foundation Canada และ BullBitcoin ได้ทวีตว่าการออกกฎหมายใหม่จะส่งผลกระทบต่อบริษัทที่แลกเปลี่ยน cryptocurrency เป็นเงินสด โดยอ้างว่าผู้ประกอบการ Bitcoin ATM เป็นผู้ได้รับผลกระทบมากที่สุด ในขณะนี้ผู้ดำเนินการ Bitcoin ATM จะต้องรายงานธุรกรรมทั้งหมดที่มีมูลค่า $10,000 CAD หรือมากกว่านั้น ปัจจุบันมีตู้เอทีเอ็ม crypto 778 เครื่องในแคนาดาซึ่งเป็นเกือบ 10% ของ 7,958 เครื่องทั่วโลก


สหรัฐอเมริกาเปิดตัวการสอบสวนกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว กรมสรรพากรของสหรัฐอเมริกา (IRS) ได้เปิดตัวการสอบสวนการใช้ cryptocurrencies ที่ผิดกฎหมายโดยเน้นประเด็นปัญหาภาษีที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้เครื่อง ATM และตู้ ATM ของ Bitcoin

เยอรมันปราบปรามตู้ ATM ของ Bitcoin ที่ไม่มีใบอนุญาต

สำนักงานตลาดการเงินเยอรมัน (BaFin) ได้ดำเนินการกับตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ที่ไม่มีใบอนุญาตในเดือนมีนาคมปีนี้ การปราบปรามดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมีการนำกฎระเบียบว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินใหม่มากำหนดเป้าหมายที่ช่องโหว่ในกฎข้อบังคับ cryptocurrency ของเยอรมนีที่มีอยู่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า