เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ATM ของ Bitcoin ปฏิวัติกฎระเบียบใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการฟอกเงิน

ATM ของ Bitcoin ปฏิวัติกฎระเบียบใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการฟอกเงิน หน่วยงานที่ดูแลและกำกับให้แนวทางปฏิบัติด้านกฎระเบียบใหม่ทั่วโลกอย่างเข้มงวดสำหรับผู้ให้บริการ ATM ของ crypto เลี่ยงกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

Atm Biitcoin

หน่วยงานที่ดูแลและกำกับให้แนวทางปฏิบัติด้านกฎระเบียบใหม่ทั่วโลกอย่างเข้มงวดสำหรับผู้ให้บริการ ATM ของ crypto เพื่อลดปัญหาการฟอกเงิน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 มีรายงานจาก CipherTrace พบว่าประมาณ 74% มีการทำธุรกรรมของ bitcoin แบบข้ามพรมแดน ซึ่งในจำนวนนี้ 88% ของเงินทุนที่ออกจากสหรัฐอเมริกาผ่านทาง Bitcoin ATMs ถูกส่งไปแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในต่างประเทศ ตัวเลขดังกล่าวมีการเติบโตแบบทวีคูณในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นสองเท่าทุกปีตั้งแต่ปี 2560 การแลกเปลี่ยนที่มีความเสี่ยงสูงนั้นเป็นการแลกเปลี่ยนที่รู้จักกันในเรื่องการอำนวยความสะดวกในกิจกรรมที่มีความผิดทางอาญาและการฟอกเงิน ซึ่งการแลกเปลี่ยนประเภทนี้อาจไม่ใช่ความผิดทางอาญาโดยเนื้อแท้ แต่การถ่ายโอนผิดกฎหมายผ่านแพลตฟอร์มเป็นสาเหตุของความกังวลที่เกิดขึ้น

จอห์น เจฟฟรีส์ CTO ของ CipherTrace คาดการณ์ว่า BATMs จะกลายเป็นจุดสนใจในด้านกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้น โดยเน้นว่าความจำเป็นในการบังคับใช้กฎระเบียบและการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่สม่ำเสมอ ในขณะที่รัฐบาลเริ่มที่จะปราบปรามเครื่องถอนเงินอัตโนมัติที่เข้ารหัสด้วย crypto

จนถึงขณะนี้ Bitcoin ATMs (BATMs) กระจายอยู่ทั่วโลกประมาณ 8,000 เครื่อง แต่ดูเหมือนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน (AML) นอกประเทศเพื่อดึงดูดผู้ใช้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ทางผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่า Bitcoin ATMs (BATMs) จะเผชิญกับกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นทั่วโลก โดยประเทศต่างๆรวมถึงสหรัฐอเมริกา แคนาดาและเยอรมนีได้ดำเนินการเพื่อต่อต้านและหลีกเลี่ยงการฟอกเงิน

แคนาดากระชับกฎเกณฑ์ของ Bitcoin ATM

Francis Pouliot จาก Bitcoin Foundation Canada และ BullBitcoin ได้ทวีตว่าการออกกฎหมายใหม่จะส่งผลกระทบต่อบริษัทที่แลกเปลี่ยน cryptocurrency เป็นเงินสด โดยอ้างว่าผู้ประกอบการ Bitcoin ATM เป็นผู้ได้รับผลกระทบมากที่สุด ในขณะนี้ผู้ดำเนินการ Bitcoin ATM จะต้องรายงานธุรกรรมทั้งหมดที่มีมูลค่า $10,000 CAD หรือมากกว่านั้น ปัจจุบันมีตู้เอทีเอ็ม crypto 778 เครื่องในแคนาดาซึ่งเป็นเกือบ 10% ของ 7,958 เครื่องทั่วโลก


สหรัฐอเมริกาเปิดตัวการสอบสวนกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว กรมสรรพากรของสหรัฐอเมริกา (IRS) ได้เปิดตัวการสอบสวนการใช้ cryptocurrencies ที่ผิดกฎหมายโดยเน้นประเด็นปัญหาภาษีที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้เครื่อง ATM และตู้ ATM ของ Bitcoin

เยอรมันปราบปรามตู้ ATM ของ Bitcoin ที่ไม่มีใบอนุญาต

สำนักงานตลาดการเงินเยอรมัน (BaFin) ได้ดำเนินการกับตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ที่ไม่มีใบอนุญาตในเดือนมีนาคมปีนี้ การปราบปรามดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมีการนำกฎระเบียบว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินใหม่มากำหนดเป้าหมายที่ช่องโหว่ในกฎข้อบังคับ cryptocurrency ของเยอรมนีที่มีอยู่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้