Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ASX เรียกร้องให้มีกฎระเบียบที่ดีขึ้นของการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency

ตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียหรือ ASX ยื่นเสนอต่อคณะกรรมการ cryptocurrency เพื่อพิจารณาความเสี่ยงในการแลกเปลี่ยนและออกระเบียบที่นักลงทุนจะปลอดภัยมากขึ้น

กฎระเบียบ Cryptocurrency ที่ดีขึ้น

ตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย (ASX) ได้พิจารณาในประเด็นเรื่องการควบคุมดูแล crypto ท่ามกลางการอภิปรายอย่างต่อเนื่องภายในคณะกรรมการคัดเลือกวุฒิสภาด้านเทคโนโลยีการกำกับดูแลทางการเงินของประเทศ

ASX ได้มีการยื่นเสนอต่อคณะกรรมการเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม และได้เน้นถึงการดูแลคริปโตในการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญสำหรับนักลงทุน

การเสนอของ ASX ระบุถึงความหมายของการดูแลการแลกเปลี่ยนคริปโต โดยอ้างว่านักลงทุนไม่สามารถเข้าถึงรหัสส่วนตัวของพวกเขาในขณะที่เงินของพวกเขายังคงอยู่ในหน่วยจัดเก็บของแพลตฟอร์มเหล่านี้ หรือกล่าวง่าย ๆ คือ “ถ้าไม่มีกุญแจของคุณ มันก็ไม่ใช่เหรียญของคุณ”

ความเสี่ยงจากการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency 

ASX กล่าวต่อว่า กองทุน cryptocurrency ที่เหลืออยู่ในกระเป๋าแลกเปลี่ยนมีความเสี่ยงต่อด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ในรูปแบบของการโจรกรรมโดยแฮกเกอร์ การแฮ็กเข้าไปยังการแลกเปลี่ยน

crypto เคยเป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นบ่อยครั้งในอดีต โดยมีมูลค่ากว่า 53 พันล้านดอลลาร์ของสกุลเงินดิจิมัลที่ถูกขโมยจากแพลตฟอร์มในช่วงระหว่างปี 2011 ถึง 2020

อย่างไรก็ตาม มาตรการรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้การแลกเปลี่ยนปลอดภัยมากขึ้นทำให้เกิดการโจรกรรมประเภทดังกล่าวน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ แต่การแฮ็กมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบแปลก ๆ ใหม่ ๆ ยังคงเกิดขึ้นอยู่เสมอ

ข้อเรียกร้องอื่น ๆ ที่ยื่นต่อคณะกรรมการวุฒิสภา

นอกเหนือจากปัญหาด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์แล้ว การยื่นเสนอของ ASX ต่อคณะกรรมการวุฒิสภายังระบุด้วยว่านักลงทุนสามารถเลือกวิธีการดูแล ขอการแลกเปลี่ยน cryptocurrency นั้นมีความเสี่ยงที่เงินทุนของพวกเขาจะถูกจัดการในลักษณะที่ไม่เปิดเผยหรือไม่ได้รับอนุญาตจากคนภายนอก ซึ่งไม่มีใครทราบว่าสิ่งเหล่านั้นคืออะไร

ในขณะที่สังเกตว่าความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์นั้นไม่ได้มีลักษณะเฉพาะในการแลกเปลี่ยน cryptocurrency เพียงอย่างเดียว ASX ได้ระบุมาตรการต่าง ๆ เช่น กฎระเบียบ มูลค่าสินทรัพย์ที่เหมาะสม และการประกันภัยเป็นโปรโตคอลการประกันคุณภาพที่ผู้ดูแลทรัพย์สินเดิม

ในการยื่นเสนอต่อคณะกรรมการ ASX ได้เรียกร้องให้มีการเปิดเผยข้อกำหนดสำหรับการแลกเปลี่ยน cryptocurrency รวมถึงโปรโตคอลการรับรองอิสระเพื่อปกป้องทรัพย์สินบนแพลตฟอร์มของตนได้ดียิ่งขึ้น ตลาดหลักทรัพย์ยังแนะนำให้เสนอมาตรฐานหลักสำหรับบริการดูแลทรัพย์สินดิจิทัลโดยเฉพาะ

เนื่องจากไม่มีกฎระเบียบที่ชัดเจนในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในออสเตรเลีย ASX จึงแนะนำว่ามาตรการดังกล่าวจะรวมอยู่ในกรอบการกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัลที่กว้างขึ้นสำหรับประเทศ

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
จีนเล็งแบน Nfts แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

จีนเล็งแบน NFT แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่มีการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีและการขุดภายในประเทศอย่างเข้มข้น ล่าสุดประเทศจีนอาจประกาศแบน non-fungible tokens (NFTs) เพิ่มเติมด้วย
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก