ASX เรียกร้องให้มีกฎระเบียบที่ดีขึ้นของการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency

ตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียหรือ ASX ยื่นเสนอต่อคณะกรรมการ cryptocurrency เพื่อพิจารณาความเสี่ยงในการแลกเปลี่ยนและออกระเบียบที่นักลงทุนจะปลอดภัยมากขึ้น

กฎระเบียบ Cryptocurrency ที่ดีขึ้น

ตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย (ASX) ได้พิจารณาในประเด็นเรื่องการควบคุมดูแล crypto ท่ามกลางการอภิปรายอย่างต่อเนื่องภายในคณะกรรมการคัดเลือกวุฒิสภาด้านเทคโนโลยีการกำกับดูแลทางการเงินของประเทศ

ASX ได้มีการยื่นเสนอต่อคณะกรรมการเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม และได้เน้นถึงการดูแลคริปโตในการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญสำหรับนักลงทุน

การเสนอของ ASX ระบุถึงความหมายของการดูแลการแลกเปลี่ยนคริปโต โดยอ้างว่านักลงทุนไม่สามารถเข้าถึงรหัสส่วนตัวของพวกเขาในขณะที่เงินของพวกเขายังคงอยู่ในหน่วยจัดเก็บของแพลตฟอร์มเหล่านี้ หรือกล่าวง่าย ๆ คือ “ถ้าไม่มีกุญแจของคุณ มันก็ไม่ใช่เหรียญของคุณ”

ความเสี่ยงจากการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency 

ASX กล่าวต่อว่า กองทุน cryptocurrency ที่เหลืออยู่ในกระเป๋าแลกเปลี่ยนมีความเสี่ยงต่อด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ในรูปแบบของการโจรกรรมโดยแฮกเกอร์ การแฮ็กเข้าไปยังการแลกเปลี่ยน

crypto เคยเป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นบ่อยครั้งในอดีต โดยมีมูลค่ากว่า 53 พันล้านดอลลาร์ของสกุลเงินดิจิมัลที่ถูกขโมยจากแพลตฟอร์มในช่วงระหว่างปี 2011 ถึง 2020

อย่างไรก็ตาม มาตรการรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้การแลกเปลี่ยนปลอดภัยมากขึ้นทำให้เกิดการโจรกรรมประเภทดังกล่าวน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ แต่การแฮ็กมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบแปลก ๆ ใหม่ ๆ ยังคงเกิดขึ้นอยู่เสมอ

ข้อเรียกร้องอื่น ๆ ที่ยื่นต่อคณะกรรมการวุฒิสภา

นอกเหนือจากปัญหาด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์แล้ว การยื่นเสนอของ ASX ต่อคณะกรรมการวุฒิสภายังระบุด้วยว่านักลงทุนสามารถเลือกวิธีการดูแล ขอการแลกเปลี่ยน cryptocurrency นั้นมีความเสี่ยงที่เงินทุนของพวกเขาจะถูกจัดการในลักษณะที่ไม่เปิดเผยหรือไม่ได้รับอนุญาตจากคนภายนอก ซึ่งไม่มีใครทราบว่าสิ่งเหล่านั้นคืออะไร

ในขณะที่สังเกตว่าความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์นั้นไม่ได้มีลักษณะเฉพาะในการแลกเปลี่ยน cryptocurrency เพียงอย่างเดียว ASX ได้ระบุมาตรการต่าง ๆ เช่น กฎระเบียบ มูลค่าสินทรัพย์ที่เหมาะสม และการประกันภัยเป็นโปรโตคอลการประกันคุณภาพที่ผู้ดูแลทรัพย์สินเดิม

ในการยื่นเสนอต่อคณะกรรมการ ASX ได้เรียกร้องให้มีการเปิดเผยข้อกำหนดสำหรับการแลกเปลี่ยน cryptocurrency รวมถึงโปรโตคอลการรับรองอิสระเพื่อปกป้องทรัพย์สินบนแพลตฟอร์มของตนได้ดียิ่งขึ้น ตลาดหลักทรัพย์ยังแนะนำให้เสนอมาตรฐานหลักสำหรับบริการดูแลทรัพย์สินดิจิทัลโดยเฉพาะ

เนื่องจากไม่มีกฎระเบียบที่ชัดเจนในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในออสเตรเลีย ASX จึงแนะนำว่ามาตรการดังกล่าวจะรวมอยู่ในกรอบการกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัลที่กว้างขึ้นสำหรับประเทศ

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
Imf เตือน

IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ