บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า $10 ล้าน ลงทะเบียน Bitcoin เป็นกองทุนใหม่

บริษัทจัดการการลงทุน Stone Ridge Asset Management ได้ยื่นหนังสือข้อเสนอใหม่ให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกาหรือ SEC เพื่อลงทะเบียนเพิ่ม Bitcoin กองทุนรวม

เพิ่มกองทุนรวม Bitcoin

Stone Ridge Asset Management ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ New York Digital Investment Group หรือ NYDIG ได้พยามหาแนวทางการลงทุนใหม่สำหรับ Bitcoin

Stone Ridge Asset Management คือบริษัทจัดการการลงทุนทางเลือกที่อยู่เบื้องหลัง New York Digital Investment Group ได้ยื่นหนังสือข้อเสนอใหม่ให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาหรือ SEC ในการเพิ่ม Bitcoin กองทุนรวมแบบเปิดอีกกองทุน

โดยเอกสาร Stone Ridge Bitcoin Strategy Fund ที่ยื่นนั้นได้ปรากฏบนเว็บไซต์ SEC เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา แม้ว่าการยื่นจริงจะลงวันที่ 26 กรกฎาคม 2021 ก็ตาม 

วัตถุประสงค์ที่ถูกระบุไว้ในเอกสารการลงทุนหลักของกองทุน Stone Ridge Bitcoin Strategy Fund คือการเพิ่มมูลค่าของเงินทุนกองทุนพยายามเสนอ Bitcoin ผ่านตลาดฟิวเจอร์ส ซึ่งต่างจากการซื้อแบบสปอต ข้อความในเอกสารระบุว่า:

“กองทุนของเราใช้กลยุทธ์การลงทุนหลักที่การลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้ากับ Bitcoin และส่งผ่านการลงทุนแบบรวมกลุ่มที่ลงทุนโดยตรงหรือโดยอ้อม ซึ่งกองทุนของเราไม่ได้ลงทุนใน Bitcoin หรือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ โดยตรง”

Stone Ridge

การยื่นอยู่ภายใต้แบบฟอร์ม SEC N-1A ซึ่งจำเป็นสำหรับการจัดตั้งบริษัท รวมถึงกองทุนรวม ส่วนในแง่ของโครงสร้าง กองทุนมีความคล้ายคลึงกับ NYDIG Bitcoin Strategy Fund II ที่เคยยื่นในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ในเอกสารดังกล่าวยังมีการคาดการณ์ว่าจะมีเงินสด หลักทรัพย์รัฐบาลสหรัฐ หลักทรัพย์ค้ำประกัน และสินทรัพย์อื่น ๆ จำนวนมาก

“กองทุนพยายามที่จะลงทุนในการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin เพื่อให้มูลค่ารวมของมันที่กองทุนมีความเสี่ยงทางเศรษฐกิจอยู่ระหว่าง 100% ถึง 125% ของสินทรัพย์สุทธิของกองทุน”

Stone Ridge

Cointelegraph รายงานว่า Stone Ridge ทำการซื้อ 10,000 BTC ในเดือนตุลาคม 2020 ผ่าน NYDIG ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การลงทุนหลังเกิดโรคระบาด ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ bitcoin อยู่ในช่วงขาขึ้นในช่วงขึ้น โดยขึ้นสูงสุดใกล้ 65,000 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่