ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash

Tornado Cash

อ้างอิงจากรายงานของ FIOD ระบุว่าได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่านแพลตฟอร์ม ‘Tornado Cash’

คาดว่าผู้ต้องสงสัยดังกล่าวเป็นผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม Tornado Cash และมีการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่อาจใช้ในการฟอกเงินผ่านโดเมนคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ FIOD หน่วยงานทางด้านการสืบสวนสอบสวนทางด้านการเงินมีการลงลึกในรายละเอียดเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นตรงส่วนนี้

ที่ผ่านมาบริการของ Tornado Cash ที่ถูกเรียกว่า ‘Crypto Mixer’ หรือ ‘Crypto Tumbler’ เป็นบริการปกปิดการฟอกเงินของอาชญากรรมด้วยการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นตัวบังหน้า หมายความว่าเจ้าหน้าที่ไม่อาจที่จะทำการติดตามผู้กระทำผิดในการฟอกเงินด้วยแพลตฟอร์มตรงนี้ได้ เนื่องจากผู้ใช้งานไม่ได้มีการระบุยืนยันตัวตนที่ชัดเจน

ในช่วงเดือนที่ผ่านมาหน่วยงานไซเบอร์ทางด้านการเงินหรือ FACT ภายใต้การควบคุมกำกับของ FIOD ได้เริ่มทำการติดตามอาชญากรที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้ Tornado Cash นอกจากจะมีการใช้ในการฟอกเงินแล้วทาง FACT ได้ตั้งข้อสงสัยว่า อาจมีการใช้แพลตฟอร์มนี้ในการแฮกเหรียญคริปโตหรือกระทำการฉ้อโกงที่คาดว่า กลุ่มแฮกเกอร์เหล่านี้มาจากประเทศเกาหลีเหนือ

อย่างไรก็ตามจนถึงตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังคงมีการสืบสวนผู้ต้องสงสัยอย่างเข้มงวด และจะมีการแจ้งรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว