กรมตำรวจอินเดีย ยึดทรัพย์ที่มาจากการฉ้อโกงเหรียญ Morris Coin

กรมตำรวจอินเดียเดินหน้ายึดทรัพย์ฝ่ายฉ้อโกงที่มาจาก Morris Coin

กรมตำรวจอินเดีย

กรมตำรวจของประเทศอินเดียได้เดินหน้ายึดทรัพย์สินที่มาจากการฉ้อโกงคริปโตมากถึง $5 ล้าน โดยการฉ้อโกงคริปโตนี้มีความเกี่ยวข้องกับการใช้เหรียญที่มีชื่อว่า Morris coin ซึ่งเป็นเหรียญที่มีการนำไปซื้อเหรียญคริปโตอีกที

กรมตำรวจอินเดียยึดทรัพย์ Morris coin

กรมตำรวจของประเทศอินเดียได้เดินหน้าสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการฉ้อโกงคริปโตหลังจากที่ได้มีการรายงานว่า มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อยู่นอกตลาดชื่อ Morris coin โดยผู้ที่อยู่เบื้องหลังการกระทำดังกล่าวชื่อ Nishad กับเครือข่ายของเขา ได้มีการเปิดการเสนอซื้อขายเหรียญแบบล่วงหน้า และให้นักลงทุนสามารถทำการเก็บสะสมเหรียญดังกล่าวนี้ได้

เรื่องนี้ทางด้านกรมตำรวจได้ออกมาระบุว่า พวกเขาได้จัดงานอีเว้นท์พร้อมกับใช้บุคคลที่มีชื่อเสียงในการเข้ามาช่วยโปรโมทสนับสนุนและมีการใช้เว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อดึงดูดให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนกับเหรียญชนิดนี้มากขึ้น

มีนักลงทุนจำนวนมากที่ตกเป็นเหยื่อฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวว่า ตอนนี้มีนักลงทุนมากกว่า 900 คนที่ได้ถูกฉ้อโกงจากการลงทุนในครั้งนี้ โดยเงินที่รวบรวมได้จากนักลงทุนนั้น พวกมิจฉาชีพได้มีการใช้เงินตรงนี้ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์, เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่, รถหรู และมีการใช้จ่ายพักโรงแรมกับรีสอร์ตตามที่ต่าง ๆ

มีการค้นพบว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พวกเขามีการซื้อขายนั้น ประกอบไปด้วยเหรียญมากมายหลายชนิด โดยมีการซื้อขายกับทางบริษัททั้งในและนอกของประเทศอินเดีย และพวกเขาได้ทำการซื้อขายในช่วงเวลาที่กำลังก่ออาชญากรรมอยู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า ระหว่างที่มีการสืบสวนนั้น เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้ทำการระบุเอาไว้ข้างต้นได้มีการแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินในประเทศอินเดีย และจากนั้นได้มีการโอนเข้าไปยังบัญชีธนาคารของพวกเขา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง