บริษัท Ark Investment คาด บิทคอยน์จะมีมูลค่า $1 ล้านในปี 2030

บริษัท Ark Investment มองราคาบิทคอยน์ในปี 2030 เอาไว้อย่างน่าสนใจ

บริษัท Ark Investment

Ark Investment Management บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมาประเมินแล้วว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสแตะอยู่ที่ $1 ล้านต่อเหรียญภายในปี 2030

บริษัท Ark Investment มองบิทคอยน์

โดย Art Investment Management ได้มีการทำรายงานวิจัยเกี่ยวกับอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้ว่า งานวิจัยที่ทางบริษัทได้ทำนั้นชี้ว่า บิทคอยน์มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ระบบการเงินแบบเสรีและเสริมสร้างความเป็นธรรมให้คนทั่วโลกได้

รายงานดังกล่าวชื่อ “Big Ideas 2022” เป็นรายงานที่ได้มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับมูลค่าของตลาดบิทคอยน์ที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นแบบ all-time high ในช่วงปีที่ผ่านมา งานวิจัยนี้ได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า มูลค่าของตลาดบิทคอยน์ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่มีอิทธิพลต่อคนทั่วโลกอยู่ และมีความเป็นไปได้ที่หลายประเทศจะมีการผลักดันให้บิทคอยน์กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกกฎหมายในประเทศ

สอดคล้องกับการประเมินของ Ark Investment ได้มองว่า หากสถานการณ์เป็นไปได้ทิศทางแบบนี้จริง ราคาบิทคอยน์มีโอกาสที่พุ่งสูงขึ้น $1 ล้านภายในปี 2030

แนวโน้มการขุดเหมืองบิทคอยน์เพิ่มมากขึ้น

เช่นกันทางด้าน Ark Investment ได้พูดถึงการอัปเกรดโครงข่ายและการที่สถาบันการเงินเริ่มมีแนวโน้มที่จะทำการนำเหรียญดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ ซึ่งตรงนี้เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ราคาเหรียญดิจิทัลมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนั้นแล้วทาง Ark Investment ได้มองว่า การขุดเหมืองบิทคอยน์จะมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นและเริ่มมีการใช้พลังงานสะอาดในการขุดเหมืองมากขึ้น

ในส่วนของเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ทาง Ark Investment ได้มองว่า เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยให้เข้าถึงการเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งเริ่มมีหลายสถาบันเริ่มนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้ในฐานะที่เป็นตัวกลางในการสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจมากขึ้น

ทางด้านซีอีโอบริษัททางด้านคริปโตบางแห่งได้เริ่มออกมาคาดการณ์เหมือนกันแล้วว่า อาจมี 3-5 ประเทศที่กำลังทำให้บิทคอยน์กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกกฎหมาย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'