เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ซีอีโอ Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin Futures

ผู้ก่อตั้งเผยสาเหตุที่ Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin หลังเปิดขายวันแรก เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนพิจารณาด้านการหักภาษีของกองทุน

Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin

ARK Invest เป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ETF ที่มีประสบการณ์กว่า 40 ปี โดยโฟกัสการลงทุนในบริษัทเจ้าของนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่เชื่อว่าจะกลายเป็นผู้นำในอนาคต ซึ่งก่อตั้งโดย Cathie Wood และเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์กว่า 40 ปี 

ผู้ก่อตั้ง Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin

Cathie Wood ซึ่งเป็นทั้งผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin ของ ProShares Bitcoin Strategy Exchange Traded Fund หรือ ETF ในวันที่ทำการเปิดขายวันแรก เนื่องจากเหตุผลเกี่ยวกับการหักภาษี ณ ที่จ่ายของ Ark Invest  

Wood ยอมรับว่ากำลังพิจารณาในการซื้อกองทุน Bitcoin  แต่ทุกอย่างควรเป็นไปอย่างระมัดระวัง ดังนั้น Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin และเธอจึงยังไม่ได้ตัดสินใจลงทุนแต่อย่างใด โดยกล่าวว่าเธอกำลังทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแบ่งจ่ายภาษีบางอย่าง โดยเฉพาะสภาวะตลาดแบบ contango และ backwardation

A4445E652Bdb29Cafd3A6Dec044Ec34C
Cathie Wood ซีอีโอของ Ark Invest

“No, we did not [invest]. We’re looking at this very carefully […] there are some tax ramifications we’d like to understand more having to do with contango versus more normal backwardation.”

Cathie Wood ซีอีโอของ Ark Invest

Contango และ backwardation คืออะไร?

สภาวะตลาดแบบ Contango คือ สภาวะที่ราคา Futures สูงกว่า ราคา Spot (Futures > Spot) ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อตอนอัตราผลตอบแทนปราศจากความเสี่ยงมีมากกว่าอัตราผลตอบแทนจากการถือครองสินทรัพย์อ้างอิง ซึ่งทำให้นักลงทุนส่วนใหญ่จึงเลือกถือสัญญา Futures แทนเพราะไม่ต้องแบกรับต้องทุนจากการถือครองหมายถึง เมื่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์ในอนาคตสูงกว่าราคาสปอต

ส่วนสภาวะตลาดแบบ Backwardation คือ สภาวะที่ราคา Spot มากกว่าราคา Futures ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อ Convenience Yield มากกว่า Risk free rate นักลงทุนจะถือครองสินทรัพย์อ้างอิง เช่น ส่วนปันผล ดีกว่าถือฟิวเจอร์สการย้อนกลับหรือ เมื่อสัญญาซื้อขายในอนาคตต่ำกว่าราคาสปอตในแนวโน้มที่อยู่ในช่วงของขาลง

เครือข่ายของ Ark Invest

หนึ่งในกองทุนของ Woods คือ Ark Investment Management ได้รับการอนุมัติให้สามารถลงทุนใน Bitcoin ETF ของแคนาดา โดยอยู่ภายใต้ Ark Next Generation ETF Ark Invest ซึ่งเป็นเจ้าของหุ้น Grayscale Bitcoin Trust จำนวนมากถึง 8.3 ล้านหุ้น โดยที่ Bitcoin และ Ethereum คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ที่ดีในพอร์ตการลงทุนของ Ark Invest

Ark Logo Black 1020X540 1

Wood ได้กล่าวเสริมอีกว่า ถึงแม้ว่า Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin แต่เธอกำลังมองหาการลงทุนครั้งต่อไปของ FAANG มาเพื่อช่วยนักลงทุนของเธอให้มีการลงทุนที่ดีขึ้น ซึ่ง FAANG ก็เป็นตัวย่อของตลาดหุ้นบ่งบอกถึง 5 หุ้นเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา นั่นก็คือ Facebook, Amazon, Apple, Netflix และ Google ซึ่งการรวมตัวอักษรนำของทั้งห้าหุ้นนี้ ก็ได้รับการประกาศเกียรติคุณครั้งแรกโดย Jim Cramer ในปี 2013 นั่นเอง

การซื้อขายวันแรกของ ProShares มีมากกว่า 24 ล้านหุ้นในวันแรก ส่งผลให้ ProShares มีเงินทุนไหลเข้ามาจำนวนมากถึง 550 ล้านดอลลาร์ในวันแรก ซึ่งกองทุน ProShares เริ่มต้นด้วยทุนเพียงจำนวน 20 ล้านดอลลาร์เท่านั้น และสิ้นสุดวันด้วยสินทรัพย์ 570 ล้านดอลลาร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่