ซีอีโอ Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin Futures

ผู้ก่อตั้งเผยสาเหตุที่ Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin หลังเปิดขายวันแรก เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนพิจารณาด้านการหักภาษีของกองทุน

Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin

ARK Invest เป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ETF ที่มีประสบการณ์กว่า 40 ปี โดยโฟกัสการลงทุนในบริษัทเจ้าของนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่เชื่อว่าจะกลายเป็นผู้นำในอนาคต ซึ่งก่อตั้งโดย Cathie Wood และเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์กว่า 40 ปี 

ผู้ก่อตั้ง Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin

Cathie Wood ซึ่งเป็นทั้งผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin ของ ProShares Bitcoin Strategy Exchange Traded Fund หรือ ETF ในวันที่ทำการเปิดขายวันแรก เนื่องจากเหตุผลเกี่ยวกับการหักภาษี ณ ที่จ่ายของ Ark Invest  

Wood ยอมรับว่ากำลังพิจารณาในการซื้อกองทุน Bitcoin  แต่ทุกอย่างควรเป็นไปอย่างระมัดระวัง ดังนั้น Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin และเธอจึงยังไม่ได้ตัดสินใจลงทุนแต่อย่างใด โดยกล่าวว่าเธอกำลังทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแบ่งจ่ายภาษีบางอย่าง โดยเฉพาะสภาวะตลาดแบบ contango และ backwardation

A4445E652Bdb29Cafd3A6Dec044Ec34C
Cathie Wood ซีอีโอของ Ark Invest

“No, we did not [invest]. We’re looking at this very carefully […] there are some tax ramifications we’d like to understand more having to do with contango versus more normal backwardation.”

Cathie Wood ซีอีโอของ Ark Invest

Contango และ backwardation คืออะไร?

สภาวะตลาดแบบ Contango คือ สภาวะที่ราคา Futures สูงกว่า ราคา Spot (Futures > Spot) ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อตอนอัตราผลตอบแทนปราศจากความเสี่ยงมีมากกว่าอัตราผลตอบแทนจากการถือครองสินทรัพย์อ้างอิง ซึ่งทำให้นักลงทุนส่วนใหญ่จึงเลือกถือสัญญา Futures แทนเพราะไม่ต้องแบกรับต้องทุนจากการถือครองหมายถึง เมื่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์ในอนาคตสูงกว่าราคาสปอต

ส่วนสภาวะตลาดแบบ Backwardation คือ สภาวะที่ราคา Spot มากกว่าราคา Futures ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อ Convenience Yield มากกว่า Risk free rate นักลงทุนจะถือครองสินทรัพย์อ้างอิง เช่น ส่วนปันผล ดีกว่าถือฟิวเจอร์สการย้อนกลับหรือ เมื่อสัญญาซื้อขายในอนาคตต่ำกว่าราคาสปอตในแนวโน้มที่อยู่ในช่วงของขาลง

เครือข่ายของ Ark Invest

หนึ่งในกองทุนของ Woods คือ Ark Investment Management ได้รับการอนุมัติให้สามารถลงทุนใน Bitcoin ETF ของแคนาดา โดยอยู่ภายใต้ Ark Next Generation ETF Ark Invest ซึ่งเป็นเจ้าของหุ้น Grayscale Bitcoin Trust จำนวนมากถึง 8.3 ล้านหุ้น โดยที่ Bitcoin และ Ethereum คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ที่ดีในพอร์ตการลงทุนของ Ark Invest

Ark Logo Black 1020X540 1

Wood ได้กล่าวเสริมอีกว่า ถึงแม้ว่า Ark Invest ยังไม่ซื้อกองทุน Bitcoin แต่เธอกำลังมองหาการลงทุนครั้งต่อไปของ FAANG มาเพื่อช่วยนักลงทุนของเธอให้มีการลงทุนที่ดีขึ้น ซึ่ง FAANG ก็เป็นตัวย่อของตลาดหุ้นบ่งบอกถึง 5 หุ้นเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา นั่นก็คือ Facebook, Amazon, Apple, Netflix และ Google ซึ่งการรวมตัวอักษรนำของทั้งห้าหุ้นนี้ ก็ได้รับการประกาศเกียรติคุณครั้งแรกโดย Jim Cramer ในปี 2013 นั่นเอง

การซื้อขายวันแรกของ ProShares มีมากกว่า 24 ล้านหุ้นในวันแรก ส่งผลให้ ProShares มีเงินทุนไหลเข้ามาจำนวนมากถึง 550 ล้านดอลลาร์ในวันแรก ซึ่งกองทุน ProShares เริ่มต้นด้วยทุนเพียงจำนวน 20 ล้านดอลลาร์เท่านั้น และสิ้นสุดวันด้วยสินทรัพย์ 570 ล้านดอลลาร์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น