หน่วยงานเฝ้าระวังอาร์เจนตินา เสนอข้อบังคับการต่อต้านการฟอกเงินสำหรับบริษัทคริปโต

หน่วยงานของประเทศอาร์เจนตินาเสนอให้มีการออกกฎหมายต่อต้านการฟอกเงินสำหรับบริษัทคริปโต

ต่อต้านการฟอกเงิน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการเสนอให้มีการออกมาตรการต่อต้านการฟอกเงินสำหรับบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกแห่ง คาดว่าข้อเสนอนี้อาจมีผลบังคับใช้ในช่วงปีนี้ และเป็นไปตามมาตรการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF

หน่วยงานอาร์เจนตินาเดินหน้าเสนอข้อบังคับต่อต้านการฟอกเงิน

หน่วยเฝ้าระวังการเงินของอาร์เจนตินาเริ่มให้ความสำคัญกับการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น รวมไปถึงการหาทางต่อต้านการฟอกเงิน คราวนี้ได้โฟกัสไปยังบริษัทที่ให้บริการคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นหลักที่ได้มีการจดทะเบียนกับหน่วยงานในประเทศ การนำเสนอกฎหมายนี้จะเป็นการบังคับให้บริษัทคริปโตทุกแห่งต้องร่างแบบแผนการต่อต้านการฟอกเงินและรายงานการทำธุรกรรมที่เข้าข่ายน่าสงสัย

คาดว่าข้อบังคับนี้จะมีความซับซ้อนหากมีการบังคับใช้จริง อย่างไรก็ตามการออกข้อบังคับตรงนี้จะช่วยให้ทำให้หน่วยงานจดทะเบียนบริษัทสามารถทำการกลั่นกรองบริษัทต่าง ๆ ที่จะเข้ามาทำธุรกิจคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ง่ายขึ้น การดำเนินการทางกฎหมายของอาร์เจนตินาส่วนใหญ่จะได้รับการอนุมัติจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ซึ่ง IMF ได้ให้ความสำคัญกับการต่อต้านการฟอกเงินในธุรกิจที่เกี่ยวกับคริปโตเป็นอย่างมาก

ชี้แก้ปัญหาไม่ตรงจุด

ทางด้าน Ignacio Carballo ผู้อำนวยการของบริษัท UCA บริษัทให้บริการทางด้านเทคโนโลยีการเงินและธนาคารดิจิทัลได้ออกมาวิจารณ์เกี่ยวกับการออกมาตรการตรงนี้ว่า เป็นเรื่องที่น่าถกเถียงกันมากที่ทางหน่วยงานได้ให้คำนิยามว่า ตัวกลาง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์สำคัญที่ไม่อาจหยุดยั้งได้ในเวลานี้ และแนะนำว่าทางหน่วยงานควรที่จะเอาเวลาไปป้องกันและดูแลเอาใจใส่กับเรื่องของระบบ Defi จะดีกว่า

ส่วนทางด้าน Rodolfo Andragens ประธานสมาคมบิทคอยน์ของอาร์เจนตินาคิดว่า การออกข้อบังคับตรงนี้เป็นการแก้ไขปัญหาคริปโตแบบไม่ตรงจุด เหมือนกับว่าพยายามไม่ให้ดอลลาร์สหรัฐถูกนำไปใช้ในการฟอกเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!