ชาวอาร์เจนตินาไม่เห็นด้วยที่ IMF เข้ามาควบคุมกำกับคริปโตในประเทศ

มีรายงานว่า IMF จะเข้ามาควบคุมกำกับคริปโตในประเทศอาร์เจนตินา

ควบคุมกำกับคริปโต

ชาวอาร์เจนตินาที่ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับแนวทางการต่อต้านเหรียญคริปโตที่ทำขึ้นโดยกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF

เผย IMF เข้ามาควบคุมกำกับคริปโตในอาร์เจนตินา

โดยข้อตกลงตรงนี้เป็นการรื้อโครงสร้างใหม่และให้เหตุผลว่า เป็นการอำนวยความสะดวกที่จะทำให้ประเทศอาร์เจนตินาสามารถชำระหนี้ได้จำนวน $45 พันล้านเข้ากองทุน เรื่องนี้หลายฝ่ายมองว่าจะเป็นการลดทอนศักยภาพในอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศไป

ข้อบังคับในการต่อต้านคริปโตใหม่ในประเทศอาร์เจนตินานั้น ได้มีการลงนามแล้วกับทางกองทุน IMF โดยมีเรื่องของการปรับปรุงโครงสร้างคริปโตเคอร์เรนซี่ขึ้นมาใหม่ในประเทศ และจะช่วยให้ประเทศอาร์เจนตินาสามารถทำการชำระหนี้ใหม่ได้อีกครั้ง เรื่องนี้มีการถกเถียงกันมากเกี่ยวกับการออกกฎหมายเพื่อให้มีการชำระหนี้ได้ง่ายขึ้น

ทางด้านรัฐบาลได้ให้เหตุผลเรื่องของความปลอดภัยในเสถียรภาพทางการเงิน รวมไปถึงการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการฟอกเงินและกระทำการใด ๆ ที่ผิดกฎหมาย รวมไปถึงการชำระเงินเหรียญดิจิทัลจะเริ่มมีเจ้าหน้าที่เข้ามาให้ความคุ้มครองผู้บริโภคมากขึ้น

ควรโฟกัสบริบทแวดล้อมมากกว่า

ชุมชนคริปโตอาร์เจนตินาพยายามที่จะทำความเข้าใจถึงความเป็นไปได้ในข้อตกลงฉบับใหม่และหวังว่าจะไม่มีผลใด ๆ ในอุตสาหกรรมคริปโต ส่วนข้อบังคับอื่น ๆ ได้มีผลทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นทางด้านบริษัทหลายแห่งอย่างเช่น Binachi ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ สิ่งที่ควรจะต้องมาโฟกัสที่สุดก็คือ การทำงานให้เข้ากับบริบทแวดล้อมที่ชัดเจนเพื่อยกระดับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศมากขึ้น โดยที่บางประเทศเริ่มมีการร่างกฎหมายที่เป็นคุณกับตลาดคริปโตมากขึ้น

เช่นเดียวกับ Franco Amati ผู้เชี่ยวชาญบิทคอยน์ได้กล่าวว่า เรื่องนี้ก่อให้เกิดความเคลือบสงสัยเกี่ยวกับแนวทางการรับมือกับเหรียญบิทคอยน์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?