จัดทำร่างกฎหมายว่าด้วย Digital Wallets – อาร์เจนตินา

ประเทศอาร์เจนตินาเดินเกมร่างกฎหมายว่าด้วย Digital Wallets แล้ว

ว่าด้วย Digital Wallets

มีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการดำเนินการร่างกฎหมายใหม่ที่เกี่ยวกับการควบคุม digital wallets ในประเทศ

เดินหน้าทำกฎหมายว่าด้วย Digital Wallets

การร่างกฎหมายใหม่ตรงนี้มีเหตุผลในเรื่องของการควบคุมกำกับไม่ให้มีการฉ้อโกงกันเกิดขึ้นมาด้วยวิธีการใด ๆ ก็ตาม เรื่องนี้มีรายงานจากทางธนาคารว่า การร่างกฎหมายใหม่ตรงนี้จะช่วยยกระดับทำความเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นกับ wallets มากขึ้น และยกระดับแนวทางการประเมิน KYC มากขึ้น

ในรายงานได้ระบุว่า การร่างกฎหมายนี้ไม่ได้เป็นเรื่องของการตั้งข้อห้าม แต่เป็นการประยุกต์ใช้ข้อบังคับแบบเดียวกับที่ทางด้านธนาคารต่าง ๆ มีการบังคับใช้กันมาจนถึงทุกวันนี้ โดยมีความเชื่อมโยงกับกระบวนการทำความรู้จักลูกค้ามากขึ้น

คาดว่าข้อบังคับใหม่นี้จะบรรลุผลได้ เนื่องจากเวลานี้ประเทศอาร์เจนตินาเจอกับการฉ้อโกงด้วยวิธีการต่าง ๆ มากมาย และบริษัทบางแห่งก็อาจจะไม่เข้าข่ายเกณฑ์ทั้ง ๆ ที่ยังคงมีการให้บริการลูกค้าตามที่ต่าง ๆ ไม่เพียงแค่เรื่องของการใช้ wallets เท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องการใช้ข้อบังคับต่าง ๆ ที่นำมาปรับใช้ในแต่ละกรณี

คาดว่ามีผู้ใช้บริการมากถึง 30 ล้านคน

การประเมินบริษัทจะช่วยทำให้ธนาคารสามารถเข้าไปควบคุมกำกับการหลั่งไหลของผู้ใช้บริการในส่วนของ digital wallets ได้ดียิ่งขึ้น ตอนนี้ประเมินว่ามีผู้ใช้บริการมากถึง 30 ล้านคน ในช่วงปีที่ผ่านมาทางด้านธนาคารกลางของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการประเมินว่า บริษัทต่าง ๆ เหล่านี้ได้มีการเก็บเงินลูกค้าเอาไว้ในบัญชีของพวกเขา 100 % โดยที่บริษัทหลายแห่งได้ใช้โอกาสตรงนี้ในการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนให้สูงมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ทางด้านธนาคารกลางยังคงเดินหน้าจัดทำร่างกฎหมายฉบับใหม่ว่าด้วย digital wallets เรื่องนี้ทางด้านกรมสรรพากรอาร์เจนตินาเริ่มมีการขยับเกม โดยอาจมีการเก็บเงินภาษีจากคนที่ใช้ digital wallets คาดว่าจะต้องมีการจัดเก็บภาษีตรงส่วนนี้ในอนาคตข้างหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?