Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

วิเคราะห์ราคา: การกลับมาของกราฟ Compression ชี้ Bitcoin เสี่ยงร่วงต่อ

รูปแบบกราฟ Bitcoin ในช่วงนี้อยู่ในกรอบที่แคบลงเรื่อย เสมือนกับที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2019 ซึ่งต่อมาราคได้ร่วงลงอย่างฉับพลัน นักวิเคราะห์เล็งราคาอาจร่วงต่อ

Photo 1483917841983 F83104F9Ffa5

ขาขึ้นที่พลิกล็อค?

ในช่วงไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Bitcoin นั้นได้มีการทยานขึ้นของราคาอีกครั้ง ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวทั้งเหล่านักวิเคราะห์และดัชนีต่างๆได้มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าตลาดนั้นกลับมาเป็นขาขึ้นอีกครั้งและเหมือนจะไปได้ดี

ไม่นานหลังจากที่ราคา Bitcoin ขึ้นไปแตะระดับที่ราวๆ 9,470 ดอลลาร์นั้น กลับร่วงลงอย่างฉับพลันอีกรอบในช่วงไม่กี่วันก่อน โดยเมื่อพิจารณากราฟในกรอบเวลาที่ใหญ่ขึ้นแล้วจะพบรูปแบบกราฟ Compressionซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการบีบตัวเข้าของช่วงการซื้อขายภายในกรอบสามเหลี่ยมด้านเท่าตามรูปด้านล่างนี้

Image 6 1

รูปแบบกราฟดังกล่าวนั้นใกล้เคียกลับรูปแบบที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2019 ซึ่งเหรียญ Bitcoin นั้นมีราคาพุ่งไปสูงถึง 14,000 ดอลลาร์ก่อนที่จะกลับตัวลงอย่างมากหลังจากทะลุกรอบสามเหลี่ยมดังกล่าว ลงไปแตะที่ระดับ6,500 ดอลลาร์ หรือเป็นการลดลงมากกว่าครึ่งหนึ่งของมูลค่าเดิม


แรงซื้อไม่มากพอ

นักวิเคราะห์รายหนึ่งคือนาย Josh Rager นั้นได้เล็งเห็นถึงกรณีดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยได้ออกมากล่าวว่ารูปแบบในช่วงปี 2019 นั้นเกิดจากแรงซื้อภายในตลาดที่ลดลงในช่วงราคสูงสุดดังกล่าว ซึ่งหากแรงซื้อลดลงอย่างฉับพลันแล้วจะส่งผลให้ราคาเหรียญนั้นร่วงอย่างหนักเป็นขั้นบันไดต่อกันไปได้

Image 7

ซึ่งในช่วงต้นปีนี้ก็ได้เกิดเหตุการณ์เช่นเดียวกันขึ้นเมื่อเหรียญ Bitcoin นั้นมีราคาแตะที่ 10,500 ดอลลาร์ แรงซื้อในตลาดกลับลดลงอย่างมากส่งให้ราคานั้นลดลงมาอยู่ในช่วง 8,600 ถึง 9,000 ดอลลาร์ ซึ่งแม้ว่าจะมีการพยายามขึ้นไปแตะระดับเหนือ 10,000 ดอลลาร์หลายครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จจนกระทั่งระดับราคานั้นกลับมาอยู่ที่จุด

แสงสว่างที่ริบหรี่  Bitcoin ยังคงมีหวัง

แม้ว่ารูปแบบกราฟของ Bitcoin ในช่วงรายวันจะดูไม่สู้ดีนัก แต่เมื่อเราพิจารณากราฟรายสัปดาห์แล้วจะพบว่าราคา Bitcoin นั้นปรากฏการตัดกันของเส้น Moving Average หรืออัตราราคาเฉลี่ยในคาบเวลา 50 สัปดาห์ซึ่งเป็นตัวชี้วัดทิศทางราคาในระยะยาว กับเส้น Exponential Moving Average ในคาบเวลา 20 สัปดาห์ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสัญญาณ Golden Cross ที่แสดงถึงช่วงขาขึ้นที่กำลังจะมาถึงเร็วๆนี้

Image 8 1

นอกจากนี้แล้วเมื่อเราพิจารณาตัวชี้วัดอย่าง Relative Strength Index หรือ RSI ในรอบสัปดาห์นี้แล้วจะพบว่าตัวชี้วัดซึ่งแสดงการเปลี่ยนแปลงของระดับความเข้มแข็งของราคาที่ระดับ 52 นั้นเมื่อเปรียบเทียบกับอัตราดังกล่าวในอดีตแล้วเป็นสัญญาณถึงความเป็นไปได้ที่ตลาดจะพลิกเป็นขาขึ้นได้อย่างมากอีกด้วย

หากสนใจเกี่ยวกับ Golden Cross สามารถสืบค้นเพิ่มเติมได้ที่ Bitcoinist

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย
ซีอีโอบริษัท Starwood Capital

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ถือบิทคอยน์เพราะหมดศรัทธากับเงินแบงค์

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ออกมาโจมตีความเห็นของบอสใหญ่ JPMorgan พร้อมกับลั่นว่า หมดศรัทธากับเงินแบงค์แล้ว