ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ผลการสำรวจ Crypto Perception Report 2022 จาก Huobi Group บริษัทแม่ของ Huobi แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ที่ดำเนินการสอบถามชาวอเมริกันวัยทำงานกว่า 3,100 รายในช่วงกลางเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา เพื่อประเมิณความรู้ด้านสินทรัพย์ดิจิทัล และสิ่งที่พวกเขาคิดหลังตลาดเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลสำรวจบ่งชี้ว่า 70% ของผู้ถือครองสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) ได้เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันเริ่มลงทุนคริปโตมากขึ้นในปีที่ผ่านมา

ผลสำรวจพบ 68% ของผู้ตอบแบบสอบถามเพิ่งเริ่มเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตเมื่อปีที่ผ่านมา ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถามอีกกว่า 21% เริ่มลงทุนมาตั้งแต่ 2 ปีก่อน ซึ่งกลุ่มผู้ใช้คริปโตชาวอเมริกันภายใน 4 ปีที่ผ่านมานั้นมีจำนวน 12% และ ผู้ที่ถือครองคริปโตเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาอีก 9%

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

อ้างอิงจากข้อมูลข้างต้นยังบ่งชี้ได้ว่าผู้ตอบแบบสอบถามโดยส่วนใหญ่ยังไม่ได้ทุ่มเงินไปกับการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในจำนวนที่มากเท่าไรนัก โดย 46% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าพวกเขามีคริปโตในมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ระบุว่าพวกเขาถือคริปโตราว 1,000 ถึง 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ยังมีผู้ตอบแบบสอบถามจำนวนมากที่มีความสงสัย และ ยังไม่ไว้วางใจในอุตสาหกรรมคริปโตเท่าไรนัก โดยกว่า 42% ระบุว่าพวกเขารู้สึกเสี่ยงเกินไปที่จะลงทุน และ อีก 34% ยังคงกังวลถึงขาดข้อกำหนดในการกำกับดูแลสินทรัพย์ประเภทดังกล่าว ในขณะที่อีก 24% ของผู้ร่วมตอบแบบสอบถามระบุว่าพวกเขามีเงินทุนไม่เพียงพอที่จะเข้าลงทุนในตลาดคริปโต

Huobi เชื่อคริปโตจะเป็นที่ยอมรับเมื่อมีการออกนโยบายที่ชัดเจน

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

Jeff Mei ประธานฝ่ายกลยุทธ์ Huobi Group กล่าวว่าปี 2021 นั้นเป็นปีทองของคริปโตอย่างแท้จริง ต้องขอบคุณ Decentralized Finance (DeFi) และ Non-Fungible Token (NFT) ที่เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาได้กล่าวเสริมว่า

“แม้ว่าหนทางในการทำให้คริปโตกลายเป็นที่ยอมรับของตลาดนั้นยังคงต้องดำเนินไปอีกยาวไกลก็ตาม แต่เมื่อผู้คนได้ใช้เวลาในการทำความเข้าใจถึงเนื้อแท้ของอุตสาหกรรม และการออกกฎระเบียบที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น อาจช่วยให้พวกเราได้เริ่มเห็นธุรกิจจำนวนมากหันมาร่วมมือกันเพิ่มมากขึ้นได้”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์