เป็นแค่ข่าวลือ! Amazon ยังไม่รับจ่ายเงินด้วย Bitcoin ในปี 2021

Amazon ปฏิเสธข่าวลือจากรายงานของสื่อว่าบริษัทอาจยอมรับการจ่ายเงินด้วย Bitcoin ภายในสิ้นปี 2021 ก่อนหน้านี้สื่ออังกฤษที่เกี่ยวข้องได้เปิดเผยว่าคนวงในที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อแจ้งมาว่า Amazon กำลังจะยอมรับ bitcoin เป็นหนึ่งในวิธีการชำระเงิน

Amazon บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซปฏิเสธข่าวลือจากรายงานของสื่อว่าบริษัทอาจยอมรับการจ่ายเงินด้วย Bitcoin ภายในสิ้นปี 2021 ก่อนหน้านี้สื่ออังกฤษที่เกี่ยวข้องได้เปิดเผยว่าคนวงในที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อแจ้งมาว่า Amazon กำลังจะยอมรับ bitcoin เป็นหนึ่งในวิธีการชำระเงิน

Amazon โต้ปฏิเสธว่ายังไม่รับ จ่ายเงินด้วย bitcoin

แต่จากตามรายงานของ Reuters เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาซึ่งทางโฆษกของ Amazon ชี้แจงเกี่ยวกับข่าวลือจากสื่อ โดยกล่าวว่าขณะนี้ยังไม่มีแผนเฉพาะในการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลชำระเงิน โดยระบุว่าแม้ว่าทาง Amazon จะสนใจในสกุลเงินดิจิทัลแต่แผนการเฉพาะของเราสำหรับสกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่เป็นความจริง

“Notwithstanding our interest in the space, the speculation that has ensued around our specific plans for cryptocurrencies is not true.”

โฆษกของ Amazon
Amazon ยังไม่รับจ่ายเงินด้วย Bitcoin

แม้ว่าแพลตฟอร์มจะปฏิเสธการรับจ่ายเงินด้วย bitcoin เป็นการชำระเงินแต่โฆษกกล่าวว่า Amazon ยังคงให้ความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างมากและยังอยู่ในกระบวนการวิจัยและสำรวจ ข่าวลือที่ว่าคือในวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม บริษัท Amazon Inc. ได้รับการระบุว่าอาจให้ผู้ใช้ชำระเงินสำหรับผลิตภัณฑ์โดยใช้สกุลเงินดิจิทัลได้ในไม่ช้า เนื่องจากยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซกำลังมองหาการเพิ่มผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัลให้กับทีมชำระเงิน

“We remain focused on exploring what this could look like for customers shopping on Amazon.”

โฆษกของ Amazon

หลังจากโฆษก Amazon ออกมาชี้แจงในข่าวลือที่เกิดขึ้นส่งผลให้ราคาของ Bitcoin หรือ BTC ลดลงจากระดับ 40,000 ดอลลาร์หลังตามข้อมูลของ Coinmarketcap ในปัจจุบันมีบริษัทจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆที่เริ่มหันมารับจ่ายเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Elon Musk ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla กล่าวว่าบริษัทจะเริ่มรับจ่ายเงินด้วย bitcoin เมื่อดำเนินการตรวจสอบสถานะเกี่ยวกับปริมาณพลังงานหมุนเวียนที่ใช้ในการขุดสกุลเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน