เผยตลาด altcoins เข้ามามีส่วนแบ่งตลาดคริปโตมากขึ้นเรื่อย ๆ

ตลาด altcoins เวลานี้ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ตลาด Altcoins

เวลานี้ตลาดของเหรียญบิทคอยน์มีสัดส่วนการครองตลาดคริปโตโดยรวมกว่า 38 % ขณะที่ตลาดของเหรียญ ethereum นั้นมีการครองส่วนแบ่งตลาดคริปโตประมาณ 19 % ด้วยกัน เช่นเดียวกันเวลานี้ตลาดของ altcoins หรือเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ มีการครองส่วนแบ่งเพิ่มมากขึ้นแล้วในเวลานี้

ตลาด altcoins เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในรายงานวิจัยจาก Tradingplatforms.com พบว่า เวลานี้เหรียญ altcoins มีสัดส่วนการเพิ่มขึ้นของตลาดมากขึ้นในรอบ 7 ปี หรือนับตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา โดยเรื่องนี้ทางด้าน Edith Reads ผู้ทำวิจัยได้กล่าวว่า กระแสตลาดของ altcoins นั้นกำลังมาอย่างร้อนแรง ในขณะที่เหรียญบิทคอยน์ดูเหมือนว่าจะเริ่มเข้าสู่ภาวะซบเซามากขึ้น

N Bnvq W18 3

ในรายงานได้ระบุว่า นับตั้งแต่ที่ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มรู้จักกับเหรียญบิทคอยน์นั้น ตลาดบิทคอยน์ได้ครองส่วนแบ่งพื้นที่ไปมากกว่าเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ มากถึง 80 % ด้วยกัน จนถึงช่วงปี 2017 นั้น ตลาดบิทคอยน์ได้ครองส่วนแบ่งราว ๆ 86 % และไม่เคยยอดส่วนแบ่งตกลงมาถึง 80 % เลย

altcoins เป็นแรงกดดันต่อบิทคอยน์

ปัจจุบันตลาดของ Altcoins หรือเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ เริ่มเข้าสู่กระแสที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เหรียญบิทคอยน์ เรื่องนี้ผู้เขียนได้ทำแบบสำรวจพบว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา ตลาด altcoins มีอยู่ในตลาดมากถึง 62 % และเวลานี้ตลาดของ altcoins ได้เข้ามามีส่วนแบ่งในตลาดมากขึ้นแล้ว อีกทั้งตลาด altcoins ยังคงมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

ทางด้านผู้เขียนวิจัยได้ระบุว่า การเติบโตของตลาดของ altcoins มาจากแรงขับเคลื่อนของคนส่วนใหญ่ที่มีต่อสินทรัพย์คริปโต โดยผู้คนส่วนใหญ่กำลังมองหาการลงทุนทางเลือกมากกว่าที่จะลงทุนในเหรียญบิทคอยน์โดยตรง ซึ่งกระแสการเติบโตของ altcoins เป็นแรงกดดันสำคัญต่อตลาดบิทคอยน์เป็นอย่างมากว่า ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับเพิ่มขึ้นหรือไม่ในอนาคต และนี่อาจเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มปรับตัวลดลง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
แฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

จับกุมชาวเกาหลีใต้ 2 คน ได้รับการว่าจ้างด้วยบิทคอยน์จากแฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายบังคับกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางการเกาหลีใต้ได้มีการจับกลุ่มชาวเกาหลีใต้ 2 คน จากการว่าจ้างแฮกเกอร์
เหรียญ Luna ล่ม

เกาหลีใต้ตั้งหน่วยงานสืบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับการที่เหรียญ LUNA ล่ม

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้