เผยตลาด altcoins เข้ามามีส่วนแบ่งตลาดคริปโตมากขึ้นเรื่อย ๆ

ตลาด altcoins เวลานี้ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ตลาด altcoins

เวลานี้ตลาดของเหรียญบิทคอยน์มีสัดส่วนการครองตลาดคริปโตโดยรวมกว่า 38 % ขณะที่ตลาดของเหรียญ ethereum นั้นมีการครองส่วนแบ่งตลาดคริปโตประมาณ 19 % ด้วยกัน เช่นเดียวกันเวลานี้ตลาดของ altcoins หรือเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ มีการครองส่วนแบ่งเพิ่มมากขึ้นแล้วในเวลานี้

ตลาด altcoins เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในรายงานวิจัยจาก Tradingplatforms.com พบว่า เวลานี้เหรียญ altcoins มีสัดส่วนการเพิ่มขึ้นของตลาดมากขึ้นในรอบ 7 ปี หรือนับตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา โดยเรื่องนี้ทางด้าน Edith Reads ผู้ทำวิจัยได้กล่าวว่า กระแสตลาดของ altcoins นั้นกำลังมาอย่างร้อนแรง ในขณะที่เหรียญบิทคอยน์ดูเหมือนว่าจะเริ่มเข้าสู่ภาวะซบเซามากขึ้น

ในรายงานได้ระบุว่า นับตั้งแต่ที่ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มรู้จักกับเหรียญบิทคอยน์นั้น ตลาดบิทคอยน์ได้ครองส่วนแบ่งพื้นที่ไปมากกว่าเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ มากถึง 80 % ด้วยกัน จนถึงช่วงปี 2017 นั้น ตลาดบิทคอยน์ได้ครองส่วนแบ่งราว ๆ 86 % และไม่เคยยอดส่วนแบ่งตกลงมาถึง 80 % เลย

altcoins เป็นแรงกดดันต่อบิทคอยน์

ปัจจุบันตลาดของ Altcoins หรือเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ เริ่มเข้าสู่กระแสที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เหรียญบิทคอยน์ เรื่องนี้ผู้เขียนได้ทำแบบสำรวจพบว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา ตลาด altcoins มีอยู่ในตลาดมากถึง 62 % และเวลานี้ตลาดของ altcoins ได้เข้ามามีส่วนแบ่งในตลาดมากขึ้นแล้ว อีกทั้งตลาด altcoins ยังคงมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

ทางด้านผู้เขียนวิจัยได้ระบุว่า การเติบโตของตลาดของ altcoins มาจากแรงขับเคลื่อนของคนส่วนใหญ่ที่มีต่อสินทรัพย์คริปโต โดยผู้คนส่วนใหญ่กำลังมองหาการลงทุนทางเลือกมากกว่าที่จะลงทุนในเหรียญบิทคอยน์โดยตรง ซึ่งกระแสการเติบโตของ altcoins เป็นแรงกดดันสำคัญต่อตลาดบิทคอยน์เป็นอย่างมากว่า ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับเพิ่มขึ้นหรือไม่ในอนาคต และนี่อาจเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มปรับตัวลดลง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ