ตู้ ATM บิทคอยน์เกือบ 20,000 เครื่องถูกติดตั้งในปี 2021 โดยคิดเป็นมากกว่า 50 เครื่องต่อวัน

จากความต้องการสินทรัพย์คริปโตที่มากขึ้น ทำให้มีตู้ ATM บิทคอยน์ใหม่เกือบ 20,000 เครื่องถูกติดตั้งในปี 2021 โดยคิดเป็นการติดตั้งตู้ ATM มากกว่า 50 เครื่องต่อวันเลยทีเดียว

ตู้ ATM บิทคอยน์เกือบ 20,000 เครื่องถูกติดตั้งในปี 2021 โดยคิดเป็นมากกว่า 50 เครื่องต่อวัน

ในขณะที่โลกมีการยอมรับคริปโตเคอเรนซีมากขึ้น ผู้เข้าร่วมในพื้นที่คริปโตก็กำลังใช้ระบบ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการแปลงสกุลเงินของพวกเขา

เนื่องจากความต้องการสินทรัพย์ในปัจจุบัน เช่น บิทคอยน์ (BTC) ได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก จำนวนตู้ ATM ที่ให้บริการสกุลเงินดิจิทัลก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน จากความต้องการสินทรัพย์คริปโตที่มากขึ้น ทำให้มีตู้ ATM บิทคอยน์ใหม่เกือบ 20,000 เครื่องถูกติดตั้งในปี 2021 โดยคิดเป็นการติดตั้งตู้ ATM มากกว่า 50 เครื่องต่อวันเลยทีเดียว

จากข้อมูล ณ วันที่ 1 มกราคม 2021 เผยว่ามีตู้ ATM บิทคอยน์เพียง จำนวน 14,040 เครื่องเท่านั้น แต่ ณ วันอังคารที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา พบว่ามีตู้ ATM มากถึง 33,850 เครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้น 19,110 เครื่อง ตามข้อมูลจาก CoinAtmRadar

ปัจจัยกระตุ้นการเพิ่มขึ้นของตู้ ATM บิทคอยน์ทั่วโลก

จำนวนตู้ ATM คริปโตที่เพิ่มขึ้นในปี 2021 แสดงให้เห็นว่า เครื่องเหล่านี้มีความสำคัญเพียงใด เมื่อสกุลเงินดิจิตอลได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก

แม้ว่าจำนวนการติดตั้งจะเพิ่มขึ้นในไตรมาสที่สาม ท่ามกลางมูลค่า บิทคอยน์โดยรวมที่ลดลง แต่ดูเหมือนว่านักลงทุนจะมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับโอกาสในระยะยาวของสินทรัพย์นี้

ในปีนี้ แรงหนุนจากสถาบันการเงินได้ดึงดูดนักลงทุนรายย่อยจำนวนมากขึ้นเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งเราหวังว่าจะสินทรัพย์ได้รับประโยชน์ในอนาคต ซึ่งราคาสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำได้เพิ่มขึ้นมากถึง 69% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

สำหรับนักลงทุนคริปโตที่ต้องการใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์นี้ ตู้ ATM บิทคอยน์นั้นน่าสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากพวกเขาสามารถหลีกเลี่ยงขั้นตอน Know Your Customer (KYC) ที่ยุ่งยาก และพบได้ทั่วไปบนแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

นอกจากนี้ตู้ ATM ยังให้บุคคลทั่วไปมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งถูกมองว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อและการสะสมความมั่งคั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันที่เงินเฟ้อทวีความรุนแรงขึ้นจากการระบาดใหญ่และระดับเงินเฟ้อที่สูงเป็นประวัติการณ์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน