Alibaba Group เปิดตัวเครือข่ายสื่อสารใช้ Blockchain

AntChain หนึ่งในบริษัทในเครือข่าย Aliababa Group ได้เปิดตัวเครือข่ายระบบสื่อสารด้วยเทคโนโลยี Blockchain แล้ว พร้อมประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ UEFA Euro 2020 ด้วย

Screen Shot 2564 06 27 At 12.20.41.Png

Alibaba Group เปิดตัว Blockchain

เมื่อไม่นานมานี้ Alibaba Group ได้เปิดตัวเครือข่าย Blockchain ของตัวเองเพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูล โดยมีบริษัท AntChain มาดูแลเครือข่ายดังกล่าวโดยเฉพาะ เครือข่าย Blockchain ตัวนี้ของ Alibaba นั้นเรียกว่า Blockchain Transmission Network (BTN)

การสร้าง Blockchain Transmission Network (BTN) นี้ขึ้นมาบริษัท AntChain เผยว่ามันจะช่วยพัฒนาปริมาณการเก็บข้อมูล (Throughput) และความเสถียรของเครือข่าย Blockchain ด้วยเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วสูง

บริษัทกล่าวว่าเครือข่าย BTN นั้นจะทำให้ Throughput ของเครือข่าย Blockchain เพิ่มสูงขึ้นถึง 186%  เลยทีเดียวพร้อมทั้งยังลดความหน่วงของเครือข่ายได้ถึง 40% และลดต้นทุนเกี่ยวกับแบนด์วิธ (Bandwidth) หรือตัวกลางที่คอยรับส่งข้อมูลได้ถึง 80%

นอกจากนี้บริษัท AntChain ยังได้สร้างเครือข่าย AntChain Module-as-a-Service ด้วยเพื่อรวมระบบการประมวลผลสำหรับการใช้งาน Blockchain ให้ง่ายขึ้น มีต้นทุนในการนำฮาร์ดแวร์ Blockchain ไปใช้ต่ำลง และเพิ่มความปลอดภัย ป้องกันการโอนเปลี่ยนแปลง แก้ไขข้อมูลที่ถูกโอนถ่ายบนเครือข่ายด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย Silicon Root of Trust, Digital Signature at Source และ End-to-Cloud Integration

พันธมิตรด้าน Blockchain อย่างเป็นทางการของ UEFA Euro 2020

Antchain เปิดตัวผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี Blockchain หลังจากได้ตกลงร่วมมือกับยูฟ่าเพื่อเป็นพันธมิตรด้าน Blockchain ระดับโลกอย่างเป็นทางการของ UEFA Euro 2020


บริษัทจะใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อบันทึกผู้ทำคะแนนสูงสุดและอัปโหลดผลไปยัง Blockchain Ledger และเก็บข้อมูลนั้นไว้ถาวร นอกจากนี้ถ้วยรางวัลของผู้ทำประตูสูงสุดยังได้รับการออกแบบโดย Alipay ของ Alibaba ด้วย

ร่วมพัฒนาหยวนดิจิทัล

Ant Group ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Alibaba ได้กลายเป็นหนึ่งในธุรกิจเอกชนรายใหญ่รายแรกที่ทำงานร่วมกับการทดลองสกุลเงินดิจิทัลของจีน

รวมถึง MYBank ที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Alibaba’s Ant Group ได้เข้าร่วมกับโปรเจคทดสอบเหรียญดิจิทัลหยวน ซึ่งทาง MYBank จะเข้าร่วมทำการวิจัยและพัฒนาโปรเจคดิจิทัลหยวนนี้ด้วย โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะรวมอยู่ในแอปพลิเคชั่น Alipay ให้กับผู้ใช้งานบางรายเท่านั้น

source: Finbold, CNBC, AntChain.Net

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค