เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Alibaba Group เปิดตัวเครือข่ายสื่อสารใช้ Blockchain

AntChain หนึ่งในบริษัทในเครือข่าย Aliababa Group ได้เปิดตัวเครือข่ายระบบสื่อสารด้วยเทคโนโลยี Blockchain แล้ว พร้อมประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ UEFA Euro 2020 ด้วย

Screen Shot 2564 06 27 At 12.20.41.Png

Alibaba Group เปิดตัว Blockchain

เมื่อไม่นานมานี้ Alibaba Group ได้เปิดตัวเครือข่าย Blockchain ของตัวเองเพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูล โดยมีบริษัท AntChain มาดูแลเครือข่ายดังกล่าวโดยเฉพาะ เครือข่าย Blockchain ตัวนี้ของ Alibaba นั้นเรียกว่า Blockchain Transmission Network (BTN)

การสร้าง Blockchain Transmission Network (BTN) นี้ขึ้นมาบริษัท AntChain เผยว่ามันจะช่วยพัฒนาปริมาณการเก็บข้อมูล (Throughput) และความเสถียรของเครือข่าย Blockchain ด้วยเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วสูง

บริษัทกล่าวว่าเครือข่าย BTN นั้นจะทำให้ Throughput ของเครือข่าย Blockchain เพิ่มสูงขึ้นถึง 186%  เลยทีเดียวพร้อมทั้งยังลดความหน่วงของเครือข่ายได้ถึง 40% และลดต้นทุนเกี่ยวกับแบนด์วิธ (Bandwidth) หรือตัวกลางที่คอยรับส่งข้อมูลได้ถึง 80%

นอกจากนี้บริษัท AntChain ยังได้สร้างเครือข่าย AntChain Module-as-a-Service ด้วยเพื่อรวมระบบการประมวลผลสำหรับการใช้งาน Blockchain ให้ง่ายขึ้น มีต้นทุนในการนำฮาร์ดแวร์ Blockchain ไปใช้ต่ำลง และเพิ่มความปลอดภัย ป้องกันการโอนเปลี่ยนแปลง แก้ไขข้อมูลที่ถูกโอนถ่ายบนเครือข่ายด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย Silicon Root of Trust, Digital Signature at Source และ End-to-Cloud Integration

พันธมิตรด้าน Blockchain อย่างเป็นทางการของ UEFA Euro 2020

Antchain เปิดตัวผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี Blockchain หลังจากได้ตกลงร่วมมือกับยูฟ่าเพื่อเป็นพันธมิตรด้าน Blockchain ระดับโลกอย่างเป็นทางการของ UEFA Euro 2020


บริษัทจะใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อบันทึกผู้ทำคะแนนสูงสุดและอัปโหลดผลไปยัง Blockchain Ledger และเก็บข้อมูลนั้นไว้ถาวร นอกจากนี้ถ้วยรางวัลของผู้ทำประตูสูงสุดยังได้รับการออกแบบโดย Alipay ของ Alibaba ด้วย

ร่วมพัฒนาหยวนดิจิทัล

Ant Group ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Alibaba ได้กลายเป็นหนึ่งในธุรกิจเอกชนรายใหญ่รายแรกที่ทำงานร่วมกับการทดลองสกุลเงินดิจิทัลของจีน

รวมถึง MYBank ที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Alibaba’s Ant Group ได้เข้าร่วมกับโปรเจคทดสอบเหรียญดิจิทัลหยวน ซึ่งทาง MYBank จะเข้าร่วมทำการวิจัยและพัฒนาโปรเจคดิจิทัลหยวนนี้ด้วย โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะรวมอยู่ในแอปพลิเคชั่น Alipay ให้กับผู้ใช้งานบางรายเท่านั้น

source: Finbold, CNBC, AntChain.Net

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน