เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารออนไลน์ที่ Alibaba หนุนหลังเข้าร่วมพัฒนาหยวนดิจิทัล

โปรเจคหยวนดิจิทัลพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดธนาคารออนไลน์ MYbank ที่ Alibaba’s Ant Group หนุนหลังได้เข้าร่วมโปรเจคแล้ว

Mybank.jpeg

โปรเจค CBDC ของจีนมีผู้เข้าร่วมโครงการเพิ่มอีกเจ้าล่าสุดคือธนาคารออนไลน์ที่มีบริษัทใหญ่อย่าง Alibaba’s Ant Group เป็นผู้หนุนหลัง

MYbank ร่วมทดสอบดิจิทัลหยวน

รายงานจาก CNBC เปิดเผยว่าธนาคารออนไลน์ MYBank ที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Alibaba’s Ant Group ได้เข้าร่วมกับโปรเจคทดสอบเหรียญดิจิทัลหยวน ซึ่งทาง MYBank จะเข้าร่วมทำการวิจัยและพัฒนาโปรเจคดิจิทัลหยวนนี้ด้วย

นอกจากนี้รายงานจากสื่อข่าวท้องถิ่นยังเปิดเผยว่า WeBank ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Tencent Holdings ก็ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการทดสอบเงินหยวนดิจิทัลด้วย แต่ถ้า WeBank ก็ไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอะไรเกี่ยวกับข่าวคราวในครั้งนี้

บริการของ MYbank และ WeBank จะเปิดตัวในแอปเงินหยวนดิจิทัลของ PBOC ในเร็ว ๆ นี้ตามรายงานของ China Securities News และ Reuters

ความคืบหน้าของโปรเจค CBDC ของจีนยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง จีนถือเป็นประเทศที่เป็นผู้นำในการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเลยก็ว่าได้และจนถึงขณะนี้ได้จัดให้มีการทดลองในประเทศในเมืองใหญ่หลายแห่ง เช่น เซินเจิ้น, เฉิงตูและหางโจวแล้วด้วย

คุณ Yi Gang ผู้ว่าการธนาคารกลางของจีน (PBOC) กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาว่าได้มีการใช้งานเงินหยวนดิจิทัลมากกว่า 2 พันล้านหยวนแล้ว (309.30 ล้านดอลลาร์)

ความคืบหน้าของหยวนดิจิทัล

โปรเจคหยวนดิจิทัลของจีนผู้ที่พัฒนาหลัก ๆ ก็จะเป็นธนาคารกลางและธนาคารที่เข้าร่วมรวมถึงบริษัทรายใหญ่ในประเทศ ก่อนหน้านี้ทางคริปโตสยามก็ได้รายงานไปว่าธนาคารในจีนกำลังพัฒนาฮาร์ดแวร์วอลเล็ทสำหรับการเก็บเหรียญดิจิทัลอยู่ หากจีนเปิดใช้งานหยวนดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้วคาดว่าจะมีการนำ CBDC นี้ไปใช้งานในการค้าระหว่างประเทศและการทำธุรกรรมภายในประเทศด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน