ธนาคารออนไลน์ที่ Alibaba หนุนหลังเข้าร่วมพัฒนาหยวนดิจิทัล

โปรเจคหยวนดิจิทัลพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดธนาคารออนไลน์ MYbank ที่ Alibaba’s Ant Group หนุนหลังได้เข้าร่วมโปรเจคแล้ว

Mybank.jpeg

โปรเจค CBDC ของจีนมีผู้เข้าร่วมโครงการเพิ่มอีกเจ้าล่าสุดคือธนาคารออนไลน์ที่มีบริษัทใหญ่อย่าง Alibaba’s Ant Group เป็นผู้หนุนหลัง

MYbank ร่วมทดสอบดิจิทัลหยวน

รายงานจาก CNBC เปิดเผยว่าธนาคารออนไลน์ MYBank ที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Alibaba’s Ant Group ได้เข้าร่วมกับโปรเจคทดสอบเหรียญดิจิทัลหยวน ซึ่งทาง MYBank จะเข้าร่วมทำการวิจัยและพัฒนาโปรเจคดิจิทัลหยวนนี้ด้วย

นอกจากนี้รายงานจากสื่อข่าวท้องถิ่นยังเปิดเผยว่า WeBank ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Tencent Holdings ก็ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการทดสอบเงินหยวนดิจิทัลด้วย แต่ถ้า WeBank ก็ไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอะไรเกี่ยวกับข่าวคราวในครั้งนี้

บริการของ MYbank และ WeBank จะเปิดตัวในแอปเงินหยวนดิจิทัลของ PBOC ในเร็ว ๆ นี้ตามรายงานของ China Securities News และ Reuters

ความคืบหน้าของโปรเจค CBDC ของจีนยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง จีนถือเป็นประเทศที่เป็นผู้นำในการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเลยก็ว่าได้และจนถึงขณะนี้ได้จัดให้มีการทดลองในประเทศในเมืองใหญ่หลายแห่ง เช่น เซินเจิ้น, เฉิงตูและหางโจวแล้วด้วย

คุณ Yi Gang ผู้ว่าการธนาคารกลางของจีน (PBOC) กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาว่าได้มีการใช้งานเงินหยวนดิจิทัลมากกว่า 2 พันล้านหยวนแล้ว (309.30 ล้านดอลลาร์)

ความคืบหน้าของหยวนดิจิทัล

โปรเจคหยวนดิจิทัลของจีนผู้ที่พัฒนาหลัก ๆ ก็จะเป็นธนาคารกลางและธนาคารที่เข้าร่วมรวมถึงบริษัทรายใหญ่ในประเทศ ก่อนหน้านี้ทางคริปโตสยามก็ได้รายงานไปว่าธนาคารในจีนกำลังพัฒนาฮาร์ดแวร์วอลเล็ทสำหรับการเก็บเหรียญดิจิทัลอยู่ หากจีนเปิดใช้งานหยวนดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้วคาดว่าจะมีการนำ CBDC นี้ไปใช้งานในการค้าระหว่างประเทศและการทำธุรกรรมภายในประเทศด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว