Alchemy เปิดระดมทุน 200 ล้าน ขึ้นแท่น Decacorn

แพลตฟอร์มพัฒนา Web3 อย่าง Alchemy เปิดระดมทุนรอบใหม่ขึ้นอีกครั้ง เพื่อปลดล็อกศักยภาพ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้พัฒนา Web3 ได้

Alchemy เปิดระดมทุน 200 ล้าน ขึ้นแท่น Decacorn

วันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แพลตฟอร์ม Alchemy เปิดระดมทุน 200 ล้าน ครั้งใหม่ โดยมีบริษัทร่วมลงทุน Lightspeed และบริษัท Private Equity ระดับโลกจากอเมริกาอย่าง Silver Lake มาร่วมนำทีมในครั้งนี้ ส่งผลให้ทางองค์กรสามารถเพิ่มมูลค่าขึ้นมาได้กว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีมูลค่ารวมสุทธิสูงกว่ามาตรฐานองค์กรระดับ Decacorn อยู่ที่ 1.02 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Alchemy ก้าวขึ้นมาเป็น Decacorn

ย้อนกลับไปในเดือนตุลาคม ปี 2021 แพลตฟอร์มพัฒนา Web3 ชื่อดังได้เคยปิดการระดมทุนระดับ Series C ไปที่มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในรอบนั้นมี Andreessen Horowitz เป็นผู้นำในการระดมทุน ซึ่งได้ส่งผลให้มูลค่าขององค์กรพุ่งทะยานขึ้นไปมากกว่า 6.7 พันล้านภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือนที่ผ่านมา รวมไปถึงนักลงทุนรายใหญ่หลายรายก็ได้เข้ามาร่วมลงทุนกับ Alchemy ด้วยเช่นกัน

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ Alchemy มีอัตราการเติบโตพุ่งทะลุเพดานได้ก็คือมูลค่าการทำธุรกรรมออนไลน์ต่อปีที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจากการเปิดระดมทุนรอบล่าสุดที่ปัจจุบันมีมูลค่าสุทธิอยู่ที่ 1.05 แสนดอลลาร์สหรัฐ

Alchemy เปิดระดมทุนเพื่อนำไปช่วยเหลือนักพัฒนาปลดล็อกศักยภาพ Web3

Alchemy เปิดระดมทุน 200 ล้าน ขึ้นแท่น Decacorn
Nikil Viswanathan ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอแห่ง Alchemy

ทางด้าน Nikil Viswanathan ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอแห่ง Alchemy ได้ระบุถึงความตั้งใจขององค์กรที่จะนำเงินทุนในครั้งนี้ไปใช้เพื่อขยายการนำ Web3 เข้าไปใช้ยังอุตสาหกรรมต่าง ๆ พร้อมกันนี้เขายังได้กล่าวเสริมว่า

“ในปี 2022 นี้ องค์กรของเราจะมุ่งมั่นเพิ่มขึ้นเป็น 2 เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักพัฒนาได้อย่างหลากหลายมากขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยทำให้การปลดล็อกศักยภาพของ Web3 ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม”

Alchemy เล็งจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ Web3

นอกจากนี้ Alchemy ยังผุดไอเดียสร้างโปรเจกต์จัดตั้ง Web3 University เพื่อสร้างศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี Web3,การลงทุนจาก Alchemy Ventures และการใช้ระบบ API เพื่อเชื่อมต่อ Non-Fungible Token (NFT) ให้แก่บรรดาผู้พัฒนาเว็บไซต์จำนวนมาก

Alchemy เปิดระดมทุน 200 ล้าน ขึ้นแท่น Decacorn
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้