บริษัท Afroblocks เรียกร้องให้ธนาคารกานาวางกรอบทิศทางโครงการ CBDC ให้ชัดเจนมากขึ้น

บริษัท Afroblocks บริษัทให้บริการคริปโตอยากให้ธนาคารกานามีความชัดเจนเรื่อง CBDC มากขึ้น

บริษัท Afroblocks

Afroblocks บริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตของกานาได้ออกมาเตือนธนาคารกานาหรือ BOG ว่า จะต้องพัฒนาธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC โดยยึดหลักการคิดแบบ soiled หรือเป็นรูปแบบที่หน่วยงานเน้นแต่ทำงานของตัวเองเป็นที่ตั้ง

บริษัท Afroblocks อยากให้ธนาคารกานามีความชัดเจนเรื่องสกุลเงินดิจิทัล

Afroblocks ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางธนาคารดำเนินการศึกษาโครงสร้างทางการเงินให้แคบลงและปรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เข้ากับยุคสมัย สอดคล้องกับ Omar Majdoub หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งที่เห็นถึงความเป็นไปได้ที่โครงการ CBDC จะประสบความสำเร็จ

โดย Majdoub ได้ตั้งข้อสังเกตเอาไว้จากรายงานของ BOG ที่ตีพิมพ์เผยแพร่เกี่ยวกับการที่ธนาคารกลางมีความต้องการที่จะเปิดโครงการ CBDC ให้ประสบความสำเร็จเป็นประเทศแรก ๆ ในทวีปแอฟริกา

aerial-photography of city

ในรายงานของสำนักข่าว Bitcoin.com นั้น ได้รายงานว่า ธนาคารกานาได้เลือกบริษัทเยอรมนีมาเป็นหุ้นส่วนทางด้านเทคโนโลยีของโครงการ CBDC ซึ่งบริษัทนั้นก็คือ Giesecke Devrient โดยมีหน้าที่ในการจัดเตรียมเทคโนโลยีและโซลูชันที่จำเป็นสำหรับประเทศกานา

ลั่นบริษัทพร้อมช่วยเหลือธนาคารกานาอย่างเต็มที่

แม้ว่า BOG ดูเหมือนว่าจะมีเป้าหมายให้องค์กรต่าง ๆ ใช้ประสบการณ์และความชำนาญของแต่ละฝ่าย แต่ทางด้าน Majdoub กล่าวว่า บริษัท Afroblocks ไม่ได้เป็นที่ปรึกษาให้กับ BOG แต่อย่างใด

เขากล่าวว่า บริษัทของพวกเขาไม่เคยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ความจริงทั้งหมดที่พวกเขารู้ก็มาจากการที่ BOG ได้เผยแพร่รายงานต่าง ๆ สู่สาธารณชน ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการ CBDC ที่เผยแพร่สู่สาธารณะนั้นยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ พวกเราจึงเสนอให้ธนาคารเรียกใช้งานผู้เชี่ยวชาญอย่างพวกเราก็ได้หากต้องการ

ในขณะเดียวกัน ผู้ร่วมก่อตั้งของ Afroblock ชี้ว่า BOG จะล้มเหลวหากยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่และตัวกลางทางการเงินว่า ส่วนนี้จะเข้ามามีบทบาทในโครงการ CBDC อย่างไร ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ทำให้ประเทศไม่มีการรับมือสินทรัพย์คริปโตที่ดีพอ ในขณะที่กานาเองก็ยังไม่ได้มีการบังคับกฎหมายในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการเลย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

bitkub satang

ด่วน! Bitkub-Satang พบ ‘สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล’ ก.ล.ต. สั่งปรับรวม 48 ลบ.!

Bitkub-Satang พบ 'สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล' ผ่านเว็บเทรดของตน ก.ล.ต. สั่งปรับรายละ 24 ล้านบาท
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด