สอดส่องบริษัทซื้อขายคริปโตระดับโลกอย่างใกล้ชิด – แอฟริกาใต้

ตอนนี้แอฟริกาใต้ได้ดำเนินการสอดส่องบริษัทซื้อขายคริปโตระดับโลกอย่างใกล้ชิด

บริษัทซื้อขายคริปโตระดับโลกi

Brandon Topham หัวหน้าเจ้าหน้าที่ควบคุมอุตสาหกรรมภาคการเงินของประเทศแอฟริกาใต้ได้ออกมายืนกรานแล้วว่า ทางหน่วยงานของเขาไม่ได้มีปัญหาอะไรกับบริษัทซื้อขายคริปโตระดับโลก เนื่องจากคนส่วนใหญ่ตระหนักดีอยู่แล้ว แต่จะออกมาเตือนประชาชนหากบริษัทซื้อขายคริปโตเจ้านั้นไม่ได้มีการจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศ

แอฟริกาใต้ส่องบริษัทซื้อขายคริปโตระดับโลก

อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยงานควบคุมกำกับการเงินของประเทศแอฟริกาใต้ได้ระบุอีกว่า จะมีการเตือนในเรื่องของการซื้อตราสารอนุพันธ์ที่ผูกกับราคาคริปโตแม้ว่าบริษัทชั้นนำระดับโลกได้มีการเสนอผลิตภัณฑ์นี้ก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้เคยออกมาเตือนว่า บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ชั้นนำของโลกอย่าง FTX, Binance และ Bybit ว่า บริษัทเหล่านี้อาจมีการระงับบริการไม่ให้ประชาชนทำการซื้อขายคริปโต

ขณะเดียวกันทางด้านหน่วยงานได้ออกมายืนกรานว่า การเตือนนี้เป็นการปกป้องผู้บริโภคในทางเบื้องต้น บริษัทซื้อขายคริปโตชั้นนำของโลกบางแห่งก็ต้องจับตาเฝ้าดู สอดคล้องกับหัวหน้าเจ้าหน้าที่ที่ระบุว่า ตอนนี้เริ่มมีบริษัทหลายแห่งไม่ได้ทำการจดทะเบียนและมีความเป็นไปได้สูงที่บริษัทเหล่านี้จะมีการเปิดซื้อขายแบบ over-the-counter จึงมีความจำเป็นที่ทางบริษัทจะต้องหาทางบังคับข้อกฎหมายให้ครอบคลุมถึงนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

เน้นคุ้มครองผู้บริโภค

เช่นเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่ได้เน้นย้ำว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานกำลังออกแบบข้อบังคับให้เข้ากับบริบทเพื่อคุ้มครองผู้บริโภคและให้บริษัทดำเนินกิจการภายใต้กรอบของกฎหมายของประเทศแอฟริกาใต้

ในทางกลับกันทางด้านหัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินได้อ้างว่า ทางเจ้าหน้าที่จะไม่ไปพยายามให้อุตสาหกรรมคริปโตหยุดชะงักลง แต่จะพยายามทำให้อุตสาหกรรมคริปโตสามารถเดินหน้าพัฒนาต่อไปได้ โดยที่การพัฒนาอุตสาหกรรมจะต้องดำเนินแบบไม่รีบร้อนมากจนเกินไป ซึ่งหากดำเนินตามเช่นนี้แล้ว เชื่อว่า อุตสาหกรรมจะสามารถพัฒนาต่อไปได้อย่างยั่งยืน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble