ประชาชนแอฟริกาใต้ร้องทุกข์กรณีคริปโตจำนวนมาก

ประชาชนแอฟริกาใต้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเข้ามาร้องทุกข์เรื่องคริปโตมากขึ้น

ประชาชนแอฟริกาใต้

Nonkumbulo Tshombe ฝ่ายกฎหมายของ Financial Advisory and Intermediary Services หรือ FAIS ของประเทศแอฟริกาใต้ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับตลาดคริปโตว่า ตอนนี้มีผู้มาร้องทุกข์เกี่ยวกับคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ประชาชนแอฟริกาใต้แห่ร้องทุกข์ลงทุนคริปโต

ทางด้านฝ่ายกฎหมายได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลจำนวนประชาชนผู้มาร้องทุกข์เกี่ยวกับคริปโตมากขึ้นในช่วงระหว่างปี 2020-2021 แม้ว่าทางฝ่ายกฎหมายจะได้รับเรื่องราวร้องทุกข์จำนวนมาก แต่ทางด้าน Tshombe ได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ตอนนี้องค์กรของเธอไม่ได้รู้สึกมีความสุขกับการสืบสวนกรณีที่มีผู้คนเข้ามาร้องทุกข์เรื่องคริปโตจำนวนมาก เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีการร่างกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตเลย

เธอกล่าวว่า ตอนนี้สินทรัพย์คริปโตไม่ได้ถูกจัดอยู่ในหมวดสินทรัพย์ประเภทผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ซึ่งนั่นก็หมายความว่า เจ้าหน้าที่รัฐภายในประเทศไม่อาจที่จะดำเนินกฎหมายนอกประเทศได้

gold and silver round coin

แม้ว่าในประเทศแอฟริกาใต้จะยังไม่มีการร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่ทางเจ้าหน้าที่รัฐยังคงใช้อำนาจในการแทรกแซงนิติบุคคลใด ๆ ที่ยังคงดำเนินการกิจการทางด้านคริปโต หรือแม้แต่บุคคลธรรมดาก็ดีตามข้อบังคับของหน่วยงานนโยบายทางการเงิน จนถึงขั้นขนาดที่ทางหน่วยงานนโยบายทางการเงินต้องทำการบุกจับคนที่กระทำผิดกฎหมายถึงบ้านเลยทีเดียว

เตือนประชาชนอย่าพยายามลงทุนในคริปโต

เช่นกันในรายงานของสำนักข่าวได้มีการระบุว่า ทางหน่วยงานนโยบายทางการเงินได้มีการเตือนให้ประชาชนอย่าพยายามที่จะทำการซื้อขายเหรียญคริปโตผ่านนิติบุคคลหรือผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม รวมไปถึงบริษัท Binance ที่ได้ยุติการดำเนินกิจการในประเทศแอฟริกาใต้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในรายงานบางส่วนได้มีการระบุเอาไว้เหมือนกันว่า ประเทศแอฟริกาใต้อาจมีการดำเนินร่างกฎหมายคริปโตอย่างเข้มงวด สอดคล้องกับหน่วยงานนโยบายทางการเงินที่ได้ออกมาส่งสัญญาณว่า มีความเป็นไปได้ที่จะทำการพิจารณาให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินชนิดหนึ่ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก