ยอดผู้ซื้อขายคริปโตในทวีปแอฟริกาพุ่งสูงขึ้น 2500 %

เวลานี้แอฟริกามียอดการซื้อขายคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

ซื้อขายคริปโต

จำนวนผู้ใช้งานซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในแอฟริกาเวลานี้ พุ่งสูงขึ้นเกือบ 2,500 % ระหว่างเดือนมกราคม 2021 และมกราคม 2022 ในขณะที่ยอดการทำธุรกรรมแบบรายเดือนพุ่งสูงขึ้นกว่า 1,4000 %

การซื้อขายคริปโตในแอฟริกาเพิ่มสูงขึ้น

สอดคล้องกับรายงานของ Kucoin บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เผยยอดจำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 2000 % ในช่วง 1 ปี แม้ว่าทวีปแอฟริกามียอดการทำธุรกรรมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่คิดเป็น 2.8 เปอร์เซ็นต์ทั่วโลก รายงานของ Kucoin ได้ระบุว่า การทำธุรกรรมหรือชำระเงินเวลานี้ไม่ค่อยต่างกับเมื่อปีก่อนมากนัก

กระแสการเติบโตในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่พุ่งสูงขึ้น เนื่องจากทวีปแอฟริกาเริ่มมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเอื้ออำนวยมากขึ้น ในรายงานได้กล่าวว่า เมืองสำคัญของทวีปแอฟริกาไม่ว่าจะเป็น Cairo, Cape Town, และ Lagos นั้น ถือเป็นเมืองสำคัญที่มีอิทธิพลต่อระบบดิจิทัลเป็นอย่างมาก โดยที่เมือง Nairobi ของประเทศเคนยานั้น มียอดการทำธุรกรรมมากถึง 64 % ซึ่งสูงกว่าประเทศอื่น ๆ ในแถบภูมิภาค

คนส่วนใหญ่เลือกออมเงินในคริปโต

เช่นกันรายงานได้ระบุอีกว่า ยอดผู้ใช้งานซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มีความเชื่อมโยงกับปัจจัยภาวะเงินเฟ้อหรือความผันผวนในอัตราแลกเปลี่ยน อย่างไรก็ตามรายงานได้กล่าวว่า แม้บางประเทศจะมีอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำ แต่ชาวแอฟริกันส่วนใหญ่เลือกที่จะออมเงินในคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ดี

ปัจจัยอื่น ๆ มาจากการรณรงค์ให้ประชาชนชาวแอฟริกันศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต รวมไปถึงทำความเข้าใจเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech การรณรงค์นี้มีการดำเนินอย่างอิสระ เช่นเดียวกับ Kucoin ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์เรื่องนี้ด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจทั้งเทคโนโลยีบล็อกเชนกับคริปโตมากขึ้น และมหาวิทยาลัยบางแห่งเริ่มมีการเปิดกว้างเรื่องการรับหลักสูตรบล็อกเชนกับ NFT มากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!