คาดจะมีการปรับปรุงกฎหมายการเงินแล้วเสร็จปีนี้ – แอฟริกาใต้

เวลานี้ประเทศแอฟริกาเริ่มเดินหน้าปรับปรุงกฎหมายการเงินรองรับคริปโตแล้ว

ปรับปรุงกฎหมายการเงิน

กระทรวงการคลังของประเทศแอฟริกาใต้คาดว่า การปรับปรุงร่างกฎหมายที่เกี่ยวกับการเงินในประเทศ จะเปิดกว้างในส่วนของผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาลงทุนในประเทศมากขึ้น รวมไปถึงเปิดกว้างสถาบันต่าง ๆ ทางด้านการเงินที่คาดว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปี 2022

รัฐบาลแอฟริกาใต้เดินเกมปรับปรุงกฎหมายการเงิน

คาดว่าการร่างกฎหมายการเงินตรงส่วนนี้ จะทำให้ผู้ให้บริการคริปโตเริ่มหลั่งไหลเข้ามายังประเทศแอฟริกามากขึ้น แต่ในเวลานี้ประเทศแอฟริกายังมีความอ่อนแอในเรื่องของการต่อต้านการฟอกเงินและระบบการควบคุมรับมือทุนสนับสนุนการก่อการร้ายในประเทศ โดยที่ทางคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินหรือ FATF เป็นผู้ดูแลเรื่องนี้

ในเอกสารเกี่ยวกับงบประมาณล่าสุดของกระทรวงการคลังแอฟริกาใต้ได้มีการอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า การปรับปรุงข้อกฎหมายการเงินจะดำเนินการให้แล้วเสร็จในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2022 การเปลี่ยนแปลงตรงนี้รวมไปถึงความกังวลในการใช้เหรียญคริปโตการฟอกเงินและความเสี่ยงในการใช้ทุนสนับสนุนการก่อการร้าย ตลอดจนถึงการสร้างมาตรฐานการบังคับใช้กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริงและผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้องโดยตรง

ตั้งเป้าคุ้มครองผู้บริโภค

กระทรวงการคลังได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้สินทรัพย์คริปโตได้มีการควบคุมดูแลโดย Intergovernmental Fintech Working Group (IFWG) หน่วยงานได้มีการตีพิมพ์รายงานการร่างกฎหมายควบคุมสินทรัพย์คริปโต อย่างไรก็ตามในเวลานั้นทาง IFWG ได้ออกมายืนกรานว่า สิ่งที่หน่วยงานทำไม่ได้หมายความว่า จะเป็นเครื่องมือรับประกันในการรับมือเหรียญคริปโตแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันทางกระทรวงการคลังได้ออกมาเปิดเผยว่า เอกสารเกี่ยวกับงบประมาณจะมีการควบคุมกำกับสินทรัพย์คริปโตโดยจะให้เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ทางการเงินภายใต้หน่วยงานคำแนะนำและตัวกลางทางการเงิน สอดคล้องกับกระทรวงการคลังที่ได้วางเป้าหมายในการปกป้องคุ้มครองผู้บริโภค และกฎหมายดังกล่าวจะมีการควบคุมกำกับทั้งโบรกเกอร์กับผู้ให้คำแนะนำทางการเงินด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?