เผยงานวิจัย ผู้ให้คำปรึกษาการเงินแนะนำให้ลูกค้าลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ผู้ให้คำปรึกษาการเงินเวลานี้เริ่มมีการแนะนำให้ลูกค้าลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ผู้ให้คำปรึกษาการเงิน

งานวิจัยใหม่ได้มีการเผยว่า ตอนนี้ที่ปรึกษาทางด้านการเงินหลายคนเริ่มมีการให้คำแนะนำกับลูกค้าของพวกเขาให้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นเป็น 2 เท่า

ผู้ให้คำปรึกษาการเงินเริ่มแนะให้ลูกค้าลงทุนในคริปโต

เช่นกันมีการคาดการณ์ว่า ภายในสิ้นปี 2022 อาจมีการให้คำแนะนำให้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มมากขึ้นจาก 20 % ไปเป็น 44 % โดยเรื่องนี้ได้มีการทำแบบสอบถามที่ปรึกษาทางด้านการเงินในประเทศสหรัฐอเมริกา งานวิจัยใหม่พบว่า จากการสำรวจผู้เชี่ยวชาญทางด้านบริการจัดการทางด้านการเงินของสหรัฐพบว่า จำนวนผู้ให้คำแนะนำกว่า 44 % เริ่มมีการแนะนำให้ลูกค้าของพวกเขาประมาณ 33 % ทำการถือครองเหรียญคริปโตมากขึ้น

จากข้อมูลของผู้ตอบแบบสอบถามทั้ง 153 คน คาดว่าภายในปี 2022 ผู้ให้คำแนะนำปรึกษาทางด้านการเงินกว่า 60 % จะเริ่มให้คำแนะนำกลยุทธ์การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับลูกค้ามากขึ้น มีเพียงผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 4 % เท่านั้นที่ไม่อยากให้คำแนะนำลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ งานวิจัยเผยว่า ความต้องการของลูกค้าที่อยากเข้าไปลงทุนในตลาดคริปโตนั้น ไม่ได้ลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด

กระแสคริปโตมาแรงขึ้น

นอกจากนั้นแล้วงานวิจัยพบว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้ได้มีการตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์อย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น จนตอนนี้กลายเป็นกระแสหลักในเรื่องของการลงทุนแล้ว อย่างไรก็ตามกระแสการเติบโตของคริปโตนั้น เริ่มทำให้ธนาคารหลายแห่งเริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับภัยคุกคามทางด้านเทคโนโลยีการเงิน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่ให้บริการชำระเงินทางเลือกก็ดี เช่นเดียวกับกระแสข่าวที่จะมีการออกสกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัลเข้ามา

ตอนนี้มีธนาคารประมาณ 4 แห่งจากทั้งหมด 10 แห่งเริ่มอัดโปรโมชั่นในบัตรเครดิตแบบดั้งเดิม โดยการแจกสิทธิพิเศษต่าง ๆ มากมายในอนาคต ซึ่งเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่า บัตรเครดิตที่ใช้กันอยู่แต่เดิมกำลังเจอกับคู่แข่งสำคัญอย่างสกุลเงินดิจิทัลเข้ามามีอิทธิพลในระบบการชำระเงินมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ