ทีมฟุตบอล AC Milan เตรียมนำ Blockchain มาใช้เพื่อให้แฟนทีมเข้ามามีส่วนร่วมกับทีมได้มากขึ้น

เอซีมิลานสร้างโทเค็นให้แฟนทีม

เอซีมิลานยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟุตบอลยุโรปเป็นทีมฟุตบอลล่าสุดที่ก้าวเข้าสู่วงการ Blockchain หลังจากประกาศเปิดตัวโทเค็นให้กับแฟน ๆ ทีมซึ่งก็คือโทเค็น ACM นั่นเองโดยเหรียญดังกล่าวนี้สร้างอยู่บน Chiliz (CHZ) Blockchain

คาดว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าผู้ถือโทเค็น ACM จะสามารถใช้โทเค็นเพื่อแลกรับรางวัลพิเศษต่าง ๆ และมีส่วนร่วมในกิจกรรมโต้ตอบกับสโมสรและนักฟุตบอลได้

ล่าสุดทีมฟุตบอลที่เข้าร่วมกับ Chiliz Blockchain มีทั้งหมด 20 ทีมแล้วรวมถึงเพื่อนร่วมวงการฟุตบอลยุโรปอย่าง FC Barcelona, ​​Paris Saint-Germain, AS Roma และ Atletico Madrid รวมถึงทีมอีสปอร์ตต่าง ๆ ทั้ง MMA และ UFC

ทั้งนี้โทเค็นของ Chiliz (CHZ) นั้นสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทางแอป Socios.com หลาย ๆ โทเค็นของ Chiliz  ก็ถูกนำขึ้นบนแพลตฟอร์ม Binance แล้วด้วย

ทีมฟุตบอลสร้างเหรียญคริปโตมากขึ้น

ในแง่ของการส่งเสริมให้แฟน ๆ ทีมฟุตบอลมีส่วนร่วมกับทีมหรือนักฟุตบอลมากขึ้น หลาย ๆ ทีมฟุตบอลก็เลือกนำเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency เข้ามาช่วย

เช่น แฟน ๆ ของสโมสรในไซปรัส Apollon FC ซึ่งให้แฟนเลือกทีมที่จะมาประชันแข้งกับทีมสำหรับการแข่งขันนัดกระชับมิตรและแม้แต่การตัดสินใจเลือกทีมเหย้าและเยือนของสโมสรสำหรับฤดูกาล 2020/2021

แฟนทีมฟุตบอลบาร์เซโลนาก็ใช้เหรียญเพื่อโหวตงานศิลปะที่ออกแบบโดยแฟนทีมฟุตบอลเพื่อจะเอาไปตกแต่งในห้องแต่งตัวของทีม ในขณะที่แฟน ๆ ของทีมยูเวนตุสนำเหรียญคริปโตมาใช้ในการเลือกเพลงฉลองเพลงใหม่ของสโมสร

หรือทีม AS Roma ก็ให้แฟน ๆ ที่ถือโทเค็นของ AS Roma สามารถถามคำถามหัวหน้าโค้ชของทีมได้ในระหว่างการแถลงข่าวสด

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนุกและสร้างสีสันให้กับทีมและแฟนทีมฟุตบอลได้มากเลยทีเดียวพร้อมกับสร้างรายได้ให้กับทีมไปพร้อม ๆ กัน