ผู้บริโภคมากกว่าครึ่งต้องการซื้อสินค้าโดย ใช้สกุลเงินดิจิทัล

จากผลการสำรวจของ PYMNTS และ BitPay เมื่อเร็วๆนี้พบว่าผู้บริโภคจำนวนกว่า 60% ต้องการซื้อสินค้าโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นกลไกในการชำระเงิน

จากผลการสำรวจของ PYMNTS และ BitPay เมื่อเร็วๆนี้พบว่าผู้บริโภคจำนวนกว่า 60% ต้องการซื้อสินค้าโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นกลไกในการชำระเงิน นอกจากนี้ยังพบว่าสองในสามของผู้ที่เข้าสู่ตลาดของสกุลเงินดิจิทัลตั้งใจที่จะใช้โทเค็นสำหรับการทำธุรกรรม

ผู้บริโภคคิดว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลดีกว่ายังไง?

PYMNTS.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการทางการเงินและ BitPay ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Bitcoin ได้ทำการสำรวจผู้บริโภคชาวอเมริกันกว่า 8,000 รายเพื่อค้นหาว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินสำหรับการทำธุรกรรม ผลสำรวจพบว่าเกือบ 60% ของผู้ตอบแบบสอบถามชี้ให้เห็นว่าพวกเขาต้องการชำระเงินสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการโดยใช้ Bitcoin, Ethereum หรือสินทรัพย์อื่นๆในทุกวัน

ส่วนหนึ่งของคำถามจากแบบสำรวจการใช้สกุลเงินดิจิทัล
ส่วนหนึ่งของคำถามจากแบบสำรวจการใช้สกุลเงินดิจิทัล

แต่น่าแปลกที่ 75% ของผู้ที่มี Bitcoin กลับเลือกซื้อเหรียญเพื่อใช้ในการซื้อสินค้าและบริการโดยใช้สกุลเงินดิจิทัล ในการสำรวจที่คล้ายกันเมื่อปีที่แล้ว 32% เลือกซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลเพราะกลัวว่าจะตกเทรนด์แต่ตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นเป็น 53% ในปีนี้

นอกจากนี้ 59% ของผู้ที่ไม่ได้มีสกุลเงินดิจิทัลใดๆระบุว่าต้องการซื้อเพียงบางส่วนและนำไปใช้เพื่อซื้อในอนาคต จากผลการศึกษา เหตุผลหลักที่ผู้บริโภคสนใจในการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลก็คือความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่มีมากกว่าการทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิตทั่วไป

ผู้บริโภคส่วนใหญ่ต้องการซื้อสินค้าโดยใช้สกุลเงินดิจิทัล

ยังมีจุดที่น่าสนใจคือจำนวน 30% เห็นด้วยว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นกลไกการชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าจะทำให้ผู้คนใช้จ่ายมากขึ้น ในทางกลับกันผู้ที่ไม่ได้มีสกุลเงินดิจิทัลยังจำเป็นต้องเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทสินทรัพย์เพราะจากตัวเลขพบว่า 75% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขายังไม่ได้เข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลเพราะพวกเขายังไม่มีความรู้เกี่ยวกับมันมากพอ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!