เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประชากรนับ 100 ล้านคนทั่วโลก ถือครองสินทรัพย์ในรูปแบบ Crypto

การศึกษาของมหาวิทยาลัย Cambridge ได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของสกุลเงิน Crypto ทั่วโลก ด้วยสถิติตัวเลขที่พุ่งสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Photo 1501386761578 Eac5C94B800A

นักวิจัยภายใต้การดำเนินงานของ Cambridge Center For Alternative Finance หรือศูนย์การเงินทางเลือกเคมบริดจ์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงข้อมูลของสถานการณ์ด้าน Crypto ทั่วโลกที่พวกเขาค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ โดยระบุว่าในปัจจุบันผู้คนกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกกำลังถือของครอง Bitcoin (BTC) หรือสินทรัพย์อื่น ๆ ที่มีบล็อกเชนเป็นพื้นฐานอยู่

งานวิจัยในครั้งนี้น่าเชื่อถือมากแค่ไหน?

ระเบียบวิธีวิจัยของศูนย์การเงินทางเลือกเคมบริดจ์ ได้ทำการสังเคราะห์ข้อมูลทั้งจากข้อมูลที่เป็นสาธารณะ และการทำแบบสำรวจ โดยอ้างอิงข้อมูลของผู้ใช้ที่ได้รับการยืนยันตัวตนแล้ว และค่าเฉลี่ยของบัญชีที่ได้รับการ Verified ID มาผสมกันในการคิดวิเคราะห์

แม้ว่านักวิจัยกล่าวว่าจะมีข้อจำกัดในเรื่องวิธีการที่ใช้ในการศึกษา แต่พวกเขาเชื่อว่าตัวเลขที่เผยแพร่นั้นได้เเสดงถึง “ตัวเลขโดยประมาณของจำนวนผู้ถือครองสินทรัพย์ Crypto ทั้งหมดทั่วโลกที่สามารถเชื่อถือได้”

Crypto กำลังพุ่งทยานขึ้นอย่างหยุดไม่อยู่!

ย้อนไปในอดีต เมื่อปี 2018 ผลการศึกษาของ Global Cryptoasset Benchmarking Study ครั้งที่ 2 ได้ประมาณการถึงจำนวนผู้ใช้ Crypto ที่ได้ทำการยืนยันตัวตนแล้ว ณ ขณะนั้น ว่ามีประมาณ 35 ล้านคนทั่วโลก แต่ทว่าผ่านมาแล้วเพียง 2 ปี หรือในไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2020 นั้นมีบัญชีผู้ใช้ที่ได้ทำการยืนยันตัวตนมากถึง 191 ล้านบัญชี ซึ่งบัญชีเหล่านี้เป็นบัญชีที่เปิดใช้ในการแลกเปลี่ยน Crypto เท่านั้น ยังเป็นตัวเลขที่ไม่นับรวม Wallets ของโฮสต์ด้วยซ้ำ

นักวิจัยได้อธิบายถึงการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญนี้ว่า

“ตัวเลขจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นมากถึง 189% นี้สามารถอธิบายได้ 2 ประการ นั่นคือหนึ่ง มาจากจำนวนบัญชีที่เพิ่มขึ้น (ซึ่งเพิ่มขึ้น 37%) และประการถัดมาคือการที่ส่วนแบ่งบัญชีที่มากขึ้นนั้นซึ่งเชื่อมโยงอย่างเป็นระบบกับตัวตนของแต่ละบุคคล สิ่งนี้ทำให้สามารถคาดคะเนถึงตัวเลขที่น้อยที่สุดของจำนวนผู้ใช้บริการที่เชื่อมโยงกับบัญชีของผู้ให้บริการแต่ละรายได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น”

นอกจากนี้การศึกษายังชี้ให้เห็นถึงตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของผู้ใช้บริการอีกด้วย โดยบริษัท Crypto ที่ดำเนินงานภายในอเมริกาเหนือ และยุโรป ได้ทำการรายงานถึง “การใช้งานที่สูงขึ้นของผู้ใช้” ซึ่งทางบริษัทระบุว่ากว่า 40% ของผู้ใช้ทั้งหมดนั้นเป็น Active User

ผลการวิจัยระบุเพิ่มเติมด้วยว่า ตัวเลข Active User นี้มีค่าสูงมากหากเทียบกับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และละตินอเมริกา ซึ่งมีอัตราการใช่งาน 16% และ 10% ตามลำดับ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง