เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เกิดการทำธุรกรรม Crypto ที่มีมูลค่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ เป็นจำนวนเงินกว่า 1 พันล้าน USD

จากการวิเคราะห์ข้อมูลแบบ On-chain เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทำให้เราได้พบกับการทำธุรกรรม Bitcoin ด้วยมูลค่ามหาศาล ซึ่งคิดเป็นจำนวนเงินมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ! และนี่ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ต้องถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์

Photo 1568430462989 44163Eb1752F

จากข้อมูลของ Whale Alert ผู้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่ระบุตัวตนเพิ่งเคลื่อนย้าย 88.857 Bitcoin (BTC) ซึ่งการเคลื่อนย้ายครั้งนี้กลายเป็นธุรกรรม BTC ครั้งใหญ่ที่สุดตามมูลค่าของสกุลเงินหลักที่เคยบันทึกไว้ การเคลื่อนย้าย Bitcoin ดังกล่าวมีมูลค่ามากกว่า 1.15 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และสิ่งที่น่าสังเกตคือ ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมนั้นมีมูลค่าเพียง 3.58 ดอลลาร์สหรัฐ

การเคลื่อนย้ายดังกล่าวเกิดขึ้นจากบัญชี Xapo และได้รับการรายงานจากการวิเคราะห์ด้วยเทคโลโลยี Blockchain ว่ามีการทำธุรกรรมทั้งสิ้น2 รอบ แม้ว่ากระเป๋าเงินดิจิทัล Xapo จะมีการโอน Bitcoin ที่มีมูลค่ามากเป็นประจำ แต่การเคลื่อนย้ายครั้งนี้ที่ถูกบันทึกด้วย On-chain นั้นมีมูลค่ามากเกินกว่าจำนวนปกติอย่างเห็นได้ชัด

อะไรเป็นปัจจัยให้เกิดการเคลื่อนย้ายกองทุน Crypto?

ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cryptocurrency ได้คาดเดาว่าการโยกย้าย Bitcoin ในครั้งนี้นั้นอาจมีวัตถุประสงค์เพื่อการรักษาความปลอดภัยหรือ เพื่อโอนไปยัง Cold Wallet ซึ่งคำอธิบายที่เป็นไปได้อีกประการหนึ่งนั่นคือ มันอาจจะเป็นได้ว่าเงินเหล่านี้มีไว้เพื่อแลกเปลี่ยนเป็น Altcoins เช่น Ethereum (ETH) หรือ Ripple (XRP)

การเคลื่อนย้าย Bitcoin จากผู้ถือสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่ระบุตัวตนนั้นได้รับการกล่าวขานว่าเป็นธุรกรรม Dollar Value BTC ที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน โดยมูลค่าของสินทรัพย์ที่ 13,100.00 ดอลลาร์สหรัฐ ณ เวลาที่เขียนบทความ ซึ่งถือเป็นจังหวะเวลาที่ Bitcoin นั้นมีมูลค่ามากที่สุดตามมูลค่าราคาตลาดโดยรวมของหลักทรัพย์ที่อยู่ในภาวะตลาดขาขึ้น หรือ Bull-Market ในช่วงปลายปีนี้

แม้ว่าการทำธุรกรรมในครั้งนี้นั้นจะถูกกล่าวขานว่าเป็นการโอน Crypto ที่มีมูลค่ามากที่สุดตามมูลค่าของสกุลเงินหลักในประวัติศาสตร์ แต่นั่นก็ไม่ใช่จำนวน Bitcoins ที่มากที่สุดเท่าที่เคยมีการเคลื่อนย้าย การโอนครั้งดังกล่าวนั้นมาจากธุรกรรมที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2011 ซึ่งมีการโอน BTC ทั้งสิ้น 550.000 Bitcoins

เรากำลังมีนักลงทุนรายใหญ่ในวงการ Bitcoin มากที่สุดในประวัติศาสตร์เช่นเดียวกัน

ข่าวการโอนครั้งใหญ่นั้นเกิดขึ้นในช่วงที่ปริมาณการลงทุนของนักลงทุนรายใหญ่ในวงการ Bitcoin หรือ Bitcoin Whales เพิ่มสูงขึ้น และทำสถิติสูงสุดใหม่เช่นเดียวกัน เนื่องจากราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จากการวิเคราะห์ด้านสกุลเงิน Crypto ของบริษัท Glassnode ได้ตรวจพบ ที่อยู่ของกระเป๋าสตางค์ Bitcoin อย่างน้อย 2,230 แห่งที่มี Bitcoin อย่างต่ำ 1,000 BTC บนเครือข่าย โดยบริษัทวิเคราะห์ Blockchain รายนี้ได้ระบุไว้บน Twitter เอาไว้ว่า


“จำนวน Addresses ของเศรษฐีในวงการ #Bitcoin (Addresses นั้นถือครอง BTC ที่มีมูลค่า1M $ BTC) ซึ่งมีเกิน 20,000 Addresses นี่นับเป็นมูลค่าสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2018”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้