ซิมบับเวเตรียมอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย

ล่าสุดประเทศซิมบับเวกำลังให้ความสนใจในอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น และกำลังศึกษาถึงโอกาสในการเกิดความเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อพิจารณาให้ Bitcoin ถูกฎหมาย

ซิมบับเวเตรียมอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย

สำนักข่าวท้องถิ่นได้ออกมารายงานถึงการตัดสินใจของรัฐบาลซิมบับเวที่กำลังพิจารณาเตรียมอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนที่เพิ่มมากขึ้น และ ถือเป็นการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีได้อีกด้วย โดยทางรัฐบาลมองว่าคริปโตอาจเป็นแนวทางที่จะสามารถช่วยเหลือให้ประเทศเติบโตมากขึ้นได้ นอกจากนี้ทางรัฐบาลยังได้เปิดรับแนวความคิดใหม่ ๆ เพื่อนำมาพัฒนา และ ปรับใช้กับกฎระเบียบในภาคส่วนดังกล่าว

ปัจจุบันรัฐบาลซิมบับเวได้เปิดใจยอมรับเศรษฐกิจดิจิทัลให้เข้ามาเป็นหนึ่งในแผนกลยุทธ์แรกที่ใช้ในการพัฒนาประเทศเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสัญญาณดังกล่าวได้สื่อถึงการเชื่อมความพยายามของรัฐบาล และภาคธุรกิจเข้าด้วยกัน เพื่อให้เกิดความเข้าใจในด้านการจัดการการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลที่ตรงกัน

รัฐบาลยังคงหารือถึงประเด็นการอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย

ซิมบับเวเตรียมอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย
source : NewYorkTimes

พันเอก Charles Wekwete รองปลัดกระทรวง และ หัวหน้าสำนักงานอธิการบดี และ สำนักงานเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ของคณะรัฐมนตรี ออกมายืนยันถึงข่าวดังกล่าวว่ากำลังอยู่ในระหว่างการปรึกษาหาแนวทางร่วมกันอยู่ นอกจากนี้เขายังได้กล่าวถึงข้อเสียของระบบนิเวศเครือข่าย Decentralized และข้อเสียของการโอนเงินข้ามประเทศที่ไม่ได้ลงทะเบียน อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาการกระทำที่ผิดกฎหมายได้

พันเอก Wekwete ยังได้ระบุเพิ่มเติมว่าหน่วยงานรัฐบาลต่าง ๆ กำลังพยายามพัฒนากฎระเบียบเพื่อหาแนวทางในการปกป้องผู้บริโภค และ ช่วยเหลือระบบการเงินของประเทศในอนาคตด้วยเช่นเดียวกัน ส่งผลให้ทางรัฐบาลจำเป็นต้องเก็บรวบรวมข้อมูลจากภาคส่วนต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำมาปรับใช้กับนโยบายสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศอื่น ๆ

ซิมบับเวเตรียมอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย
ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์
Source : Markets Insider

ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเริ่มหันมายอมรับนโยบายการนำ Bitcoin และกฎระเบียบต่าง ๆ ของเอลซัลวาดอร์มาปรับใช้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบุคคลทั่วโลกก็ตาม แต่ทว่ารัฐบาลเอลซัลวาดอร์ยังคงยืนกรานที่จะสนับสนุนให้เกิดการยอมรับในกฎหมาย Bitcoin ต่อไป โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาชื่นชมถึงความสำเร็จของแผนดังกล่าว ซึ่งเขาระบุว่ารายได้ที่เกิดจากการลงทุนผ่าน Bitcoin จะถูกนำมาใช้เพื่อสร้างโรงเรียนจำนวน 20 แห่ง และโรงพยาลในประเทศ

แอฟริกาก็เป็นอีกทวีปหนึ่งที่การทดสอบการใช้สกุลเงินดิจิทัลให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม และ ในปัจจุบันธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคริปโตหลายแห่งก็กำลังผลิตสินค้า และ บริการให้มีความเหมาะสมกับประเทศต่าง ๆ ในทวีปนี้ เพื่อเติมเต็มช่องว่างด้านการชำระเงินข้ามพรมแดนระหว่างประเทศของชาวแอฟริกัน และประเทศอื่น ๆ

นอกจากนี้สำนักข่าวต่างประเทศยังได้ออกมารายงานข่าวช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคมปี 2020 จนถึงเดือนมิถุนายนปี 2021 เกี่ยวกับตลาดคริปโตเคอเรนซีในแอฟริการะบุว่าตลาดดังกล่าวเติบโตขึ้นกว่า 1,200% โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศเคนยา แอฟริกาใต้ ไนจีเรีย แล ะแทนซาเนีย มีอัตราการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้มากที่สุด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'