ซิมบับเวเตรียมอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย

ล่าสุดประเทศซิมบับเวกำลังให้ความสนใจในอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น และกำลังศึกษาถึงโอกาสในการเกิดความเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อพิจารณาให้ Bitcoin ถูกฎหมาย

ซิมบับเวเตรียมอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย

สำนักข่าวท้องถิ่นได้ออกมารายงานถึงการตัดสินใจของรัฐบาลซิมบับเวที่กำลังพิจารณาเตรียมอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนที่เพิ่มมากขึ้น และ ถือเป็นการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีได้อีกด้วย โดยทางรัฐบาลมองว่าคริปโตอาจเป็นแนวทางที่จะสามารถช่วยเหลือให้ประเทศเติบโตมากขึ้นได้ นอกจากนี้ทางรัฐบาลยังได้เปิดรับแนวความคิดใหม่ ๆ เพื่อนำมาพัฒนา และ ปรับใช้กับกฎระเบียบในภาคส่วนดังกล่าว

ปัจจุบันรัฐบาลซิมบับเวได้เปิดใจยอมรับเศรษฐกิจดิจิทัลให้เข้ามาเป็นหนึ่งในแผนกลยุทธ์แรกที่ใช้ในการพัฒนาประเทศเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสัญญาณดังกล่าวได้สื่อถึงการเชื่อมความพยายามของรัฐบาล และภาคธุรกิจเข้าด้วยกัน เพื่อให้เกิดความเข้าใจในด้านการจัดการการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลที่ตรงกัน

รัฐบาลยังคงหารือถึงประเด็นการอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย

ซิมบับเวเตรียมอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย
source : NewYorkTimes

พันเอก Charles Wekwete รองปลัดกระทรวง และ หัวหน้าสำนักงานอธิการบดี และ สำนักงานเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ของคณะรัฐมนตรี ออกมายืนยันถึงข่าวดังกล่าวว่ากำลังอยู่ในระหว่างการปรึกษาหาแนวทางร่วมกันอยู่ นอกจากนี้เขายังได้กล่าวถึงข้อเสียของระบบนิเวศเครือข่าย Decentralized และข้อเสียของการโอนเงินข้ามประเทศที่ไม่ได้ลงทะเบียน อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาการกระทำที่ผิดกฎหมายได้

พันเอก Wekwete ยังได้ระบุเพิ่มเติมว่าหน่วยงานรัฐบาลต่าง ๆ กำลังพยายามพัฒนากฎระเบียบเพื่อหาแนวทางในการปกป้องผู้บริโภค และ ช่วยเหลือระบบการเงินของประเทศในอนาคตด้วยเช่นเดียวกัน ส่งผลให้ทางรัฐบาลจำเป็นต้องเก็บรวบรวมข้อมูลจากภาคส่วนต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำมาปรับใช้กับนโยบายสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในประเทศอื่น ๆ

ซิมบับเวเตรียมอนุมัติให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย
ประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์
Source : Markets Insider

ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเริ่มหันมายอมรับนโยบายการนำ Bitcoin และกฎระเบียบต่าง ๆ ของเอลซัลวาดอร์มาปรับใช้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบุคคลทั่วโลกก็ตาม แต่ทว่ารัฐบาลเอลซัลวาดอร์ยังคงยืนกรานที่จะสนับสนุนให้เกิดการยอมรับในกฎหมาย Bitcoin ต่อไป โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาชื่นชมถึงความสำเร็จของแผนดังกล่าว ซึ่งเขาระบุว่ารายได้ที่เกิดจากการลงทุนผ่าน Bitcoin จะถูกนำมาใช้เพื่อสร้างโรงเรียนจำนวน 20 แห่ง และโรงพยาลในประเทศ

แอฟริกาก็เป็นอีกทวีปหนึ่งที่การทดสอบการใช้สกุลเงินดิจิทัลให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม และ ในปัจจุบันธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคริปโตหลายแห่งก็กำลังผลิตสินค้า และ บริการให้มีความเหมาะสมกับประเทศต่าง ๆ ในทวีปนี้ เพื่อเติมเต็มช่องว่างด้านการชำระเงินข้ามพรมแดนระหว่างประเทศของชาวแอฟริกัน และประเทศอื่น ๆ

นอกจากนี้สำนักข่าวต่างประเทศยังได้ออกมารายงานข่าวช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคมปี 2020 จนถึงเดือนมิถุนายนปี 2021 เกี่ยวกับตลาดคริปโตเคอเรนซีในแอฟริการะบุว่าตลาดดังกล่าวเติบโตขึ้นกว่า 1,200% โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศเคนยา แอฟริกาใต้ ไนจีเรีย แล ะแทนซาเนีย มีอัตราการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้มากที่สุด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น