เผยหยวนดิจิทัลเริ่มมีชาวต่างชาติใช้กันมากขึ้น

หยวนดิจิทัลของจีนเริ่มมีการใช้กันเผยแพร่มากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ

หยวนดิจิทัลของจีน

ธนาคารแห่งชาติของประเทศจีนหรือ PBOC ได้ออกมาเปิดเผยว่า ธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ของประเทศจีนที่มีการใช้งานกันในช่วงงานโอลิมปิกฤดูหนาวนั้น ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

หยวนดิจิทัลของจีนเริ่มมีคนนอกใช้มากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงได้ออกมาอัปเดตเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศ หลังจากที่ได้มีการทดสอบใช้งานในงานโอลิมปิกฤดูหนาว โดย Mu Changchun ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยสกุลเงินดิจิทัลได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขผู้ใช้บริการว่า มีชาวจีนได้ใช้หยวนดิจิทัลคิดเป็นเงินกว่า 2 ล้านหยวนด้วยกัน

เขาเองก็ได้ยอมรับเหมือนกันว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ผู้คนส่วนใหญ่หันมาใช้หยวนดิจิทัลได้ทุก ๆ วันแต่เขาเองก็ยังไม่ได้มีตัวเลขที่ชัดเจนมากนักว่า จะมีคนส่วนใหญ่ใช้กันมากน้อยแค่ไหน แต่ดูเหมือนว่าชาวต่างชาติหลายคนตอบรับการใช้ wallet เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับแอปมือถือ ตอนนี้หยวนดิจิทัลได้มีการใช้ในการชำระเงินด้วยรูปแบบของ e-CNY payment cards ซึ่งเป็นบัตรที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับบัตรเครดิตที่ไม่ได้มีการฝังชิปแต่อย่างใด

มีผู้ใช้มากกว่า 200 ล้านคน

ธนาคารกลางของประเทศจีนได้มีการติดตั้งตู้เอทีเอ็มสำหรับหยวนดิจิทัล โดยเครื่องเอทีเอ็มนั้นสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศได้ ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนเป็นหยวนดิจิทัลหรือหยวนแบงก์

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางประเทศจีนได้มีการประกาศให้มีการทดลองใช้แอปหยวนดิจิทัลผ่านทาง Android และ IOS มีการเปิดเผยตัวเลขผู้ใช้งานประมาณ 261 ล้านคน และมียอดการทำธุรกรรมโดยรวมประมาณ 87.5 พันล้านหยวน และตอนนี้มีพ่อค้าแม่ค้าใช้หยวนดิจิทัลราว ๆ 8 ล้านคน

นอกจากงานโอลิมปิกฤดูหนาวแล้ว หยวนดิจิทัลได้มีการนำไปทดสอบใช้งานในหลาย ๆ เมืองด้วยกัน และมีผลตอบรับออกมาในระดับที่ดี ซึ่งคาดได้ว่า ผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศจีนจะสามารถเข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่ายมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

อุตสาหกรรม Metaverse

จีนระดมทุนสร้างอุตสาหกรรม Metaverse เป็นเงินกว่า $700 ล้าน

มีรายงานว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศจีนสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $780 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
หยวนดิจิทัล

จีนกำลังทดสอบโครงการนำร่อง ใช้หยวนดิจิทัลชำระค่าโดยสารรถประจำทาง

เวลานี้สกุลเงินดิจิทัลของประเทศจีนอย่างหยวนดิจิทัลนั้น เริ่มมีการใช้แล้วในหลาย ๆ เมืองของประเทศจีน และเวลานี้ประชาชนจะสามารถใช้หยวนดิจิทัลในการโดยสารได้แล้ว
Binance จีน

CZ ย้ำ Binance ไม่ใช่บริษัทจีน! อธิบายทุกข้อครหา หลังถูกโจมตีหนัก

CZ ชี้แจงทุกข้อครหา ที่กล่าวว่า Binance ‘เป็นบริษัทจีน’ พร้ออธิบาย Guangying Chen คือใคร? บุคคลปริษาที่เชื่อกันว่าเป็นเจ้าของตัวจริง!?