บราซิลเปลี่ยนไป! เมื่อ Visa ประกาศว่า จะเข้ามาเล่นในตลาดคริปโตในประเทศ

Visa ประกาศแล้วว่า บราซิลคือเป้าหมายต่อไปที่จะเข้ามาวางรากฐานคริปโต

Visa ประกาศ

บริษัท Visa บริษัททางด้านการชำระเงินระดับโลกได้ออกมาประกาศว่า ทางบริษัทกำลังมีแนวคิดที่จะเปิดบริการเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศบราซิล

Visa ประกาศแล้วว่า จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคริปโตที่บราซิล

โดย Visa จะมีการเปิดให้บริการเป็นรูปแบบของแพลตฟอร์มธนาคารภายในประเทศบราซิล พร้อมกับประกาศว่า ทางบริษัทจะร่วมงานกับบริษัทที่ให้บริการคริปโตเจ้าอื่นในประเทศในการรองรับบัตรเครดิตที่ใช้เหรียญคริปโตในการชำระเงินในตลาด ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า จะมีการนำบิทคอยน์มาใช้ในการชำระเงินโดยตรง

gold and silver round coin

ทางด้าน Edurado Abreu รองประธานบริษัท Visa ของประเทศบราซิลได้กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะพัฒนาระบบแอปพลิเคชันร่วมกับธนาคารในประเทศในการรองรับผลิตภัณฑ์คริปโต ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า วิธีการนี้จะช่วยให้มีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่และ ETF ในแพลตฟอร์มของธนาคารมากขึ้น

สอดคล้องกับบริษัทระดับชาติหลายแห่งที่ได้ออกมาประกาศเป็นเสียงเดียวกันว่า จะให้ความร่วมมือกับ Visa ในการออกบัตรเครดิตสำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ธนาคารในประเทศอย่างเช่น Zro Bank, Alterbank และ Rippio นั้น ผู้ใช้สามารถใช้บริการตรงนี้ผ่านบัญชีธนาคารได้

ให้ความสำคัญกับการวางระบบให้ปลอดภัยมากขึ้น

เช่นกันทาง Visa จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่ทำงานแบบ B2B หรือธุรกิจต่อธุรกิจเพื่อให้บริษัทต่าง ๆ สามารถทำธุรกรรมชำระเงินได้ด้วยการใช้ smart contract

เรื่องนี้ทางด้านรองประธาน Visa ได้กล่าวว่า ได้มีการทดสอบระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้วในส่วนของขั้นตอนที่ใช้รองรับลูกค้า และบริษัทจะมีการประกาศความคืบหน้าเรื่องนี้ให้ทราบอีกครั้งในอนาคต

ระบบที่ทาง Visa กล่าวนั้น เป็นระบบที่ยกระดับความโปร่งใสในการชำระเงินทั้งผู้ให้บริการและผู้จัดหา ซึ่งช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงระบบด้วยการยืนยันตัวตนและทำการฝากเงินได้ โดยตอนนี้บริษัท Visa เริ่มมีการทดสอบระบบการชำระเงินบิทคอยน์ในประเทศแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Events

Thailand Crypto Expo

“Thailand Crypto Expo” มหกรรมคริปโตครั้งใหญ่ที่สุด! 6-9 ต.ค. ศูนย์สิริกิติ์ เข้าฟรีตลอดงาน

ห้ามพลาด! “Thailand Crypto Expo” มหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล 'ครั้งใหญ่ที่สุด' ในเอเชียอาคเนย์ พบกับ 6 โซนใหญ่ พร้อมวิทยากรกว่า 150 ราย, ผู้บริหาร, เจ้าของธุรกิจจากทั่วทุกมุมโลก
The Merge คือ อะไร

เมื่อ ETH เป็น POS “The Merge” จะเกิดอะไรขึ้น?

งาน Crypto, NFT & Beers จับประเด็น "The Merge" จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? ถ้า ETH เปลี่ยนเป็น POS ไปดูกันว่า จะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง?
Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ในไทย Bitkub จัดงานแนะแนว NFT พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้แล้วในวันนี้
Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton แบรนด์ชื่อดังกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยการเปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม