ยอดผู้ใช้หยวนดิจิทัลของจีนพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

กระแสผู้ใช้หยวนดิจิทัลเริ่มมีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผู้ใช้หยวนดิจิทัล

รายงานอย่างเป็นทางการของธนาคารกลางได้ระบุว่า ธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ของประเทศจีน มียอดผู้ใช้งานมากกว่า 200 ล้านคนแล้ว

ผู้ใช้หยวนดิจิทัลเติบโตมากขึ้น

นอกจากนั้น มียอดทำธุรกรรมไปมาคิดเป็นเงินกว่า $13.78 พันล้าน จากการที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ได้เริ่มหันมาทำธุรกรรมด้วยหยวนดิจิทัล และผู้ใช้บริการที่เป็นประเภทพ่อค้าแม่ค้าเริ่มมีการยอมรับการชำระเงินด้วยหยวนดิจิทัลมากขึ้นแล้ว คิดเป็นผู้ใช้มากกว่า 8 ล้านคนด้วยกัน

ทางด้าน Zou Lan หัวหน้าฝ่ายตลาดทุนของประเทศจีนได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลกับหยวนดิจิทัลเอาไว้ว่า ตอนนี้ประชาชนผู้ใช้บริการหยวนดิจิทัลมีการใช้งานมากถึง 261 ล้านคน และมีผู้ใช้บริการประเภทพ่อค้าแม่ค้าประมาณ 8 ล้านคน

Otzdvgaqp9A 1

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลของจีนได้มีการทดสอบการใช้สกุลเงินดิจิทัลผ่านทางระบบการชำระเงินดิจิทัลแบบอิเล็กทรอนิกส์หรือ DCEP โดยมีการทดลองใช้ในหลายเหมืองด้วยกัน อีกทั้งทางธนาคารกลางได้มีโปรโมชั่นในการชี้ชวนประชาชนหันมาใช้งานมากขึ้นด้วยการแจกลอตเตอรี่ให้กับผู้ใช้บริการจำนวนมาก

คาดจะใช้หยวนดิจิทัลคานกับคริปโต

ในส่วนของแอป Wallet หยวนดิจิทัลนั้น ตอนนี้กลายเป็นหนึ่งในแอปที่มียอดผู้ใช้บริการมากที่สุดในประเทศจีนแล้ว โดยแอปสามารถทำการดาวน์โหลดได้ทั้งจาก IOS กับ Android อย่างไรก็ตามผู้ใช้บริการสามารถใช้ได้ในเมืองที่ทางธนาคารกลางได้เปิดโครงการนำร่องและสามารถทำการลงทะเบียนใช้ในช่วงงานโอลิมปิกฤดูหนาวได้

ในช่วงที่ผ่านมาทางประเทศจีนได้มีการกวาดล้างการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งคาดว่าประเทศจีนอาจสร้างสกุลเงินดิจิทัลในประเทศเข้ามาคานอำนาจกับเหรียญคริปโตที่อยู่ในตลาดในเวลานี้ รวมไปถึงการกวาดล้างการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่จนทำให้หลายคนต้องไปดำเนินกิจการต่างประเทศ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

ชี้โลกร้อนเพราะจีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

งานวิจัยเผย การที่จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโตเป็นตัวการสำคัญให้เกิดภาวะโลกร้อน
หยวนดิจิทัลของจีน

เผยหยวนดิจิทัลเริ่มมีชาวต่างชาติใช้กันมากขึ้น

หยวนดิจิทัลของจีนเริ่มมีการใช้กันเผยแพร่มากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ