กระทรวงการคลังสหรัฐฯ ลั่น การโอนเงิน Crypto มากกว่า 10,000 ดอลลาร์ ต้องถูกรายงาน

กระทรวงการคลังสหรัฐฯ ได้เสนอนโยบายว่าธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์ จะต้องถูกรายงานไปยังกรมสรรพากรเสมอเพื่อป้องกันกิจกรรมที่ผิดกฎหมายในวงกว้างรวมถึงการหลีกเลี่ยงภาษี

Photo 1500277127996 2E6206B069Ef 1

กระทรวงการคลังสหรัฐฯ ได้เผยแพร่นโยบายภายใต้กรอบการดำเนินงานที่ชื่อว่า “American Family Plan” ซึ่งเผยแพร่โดยประธานาธิบดี Joe Biden แห่งสหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่าน โดยภายในกรอบดังกล่าวได้ชี้ให้เห็นว่าความสำคัญของสกุลเงินดิจิทัลนั้นจะเพิ่มมากยิ่งขึ้น แม้ว่าการทำธุรกรรมคริปโตจะใช้รายได้องค์กรเพียงเล็กน้อยเท่านั้นในขั้นตอนนี้

ทั้งนี้กระทรวงการคลังสหรัฐฯ มีเป้าหมายที่จะเสริมสร้างการจัดการด้านกฎระเบียบโดยต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงานการไหลเข้า และการไหลออกจากบัญชีที่มีมูลค่ากว่า 10,000ดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลแบบรายปี ซึ่งผู้ที่ต้องรายงานเรื่องนี้นั้นประกอบไปด้วยธนาคาร, ผู้ให้บริการการชำระเงิน และบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

“ธุรกิจที่ได้รับสินทรัพย์ Crypto ที่มีราคาตลาดยุติธรรมมากกว่า 10,000 ดอลลาร์จะถูกรายงานด้วย แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะเป็นส่วนแบ่งเพียงเล็กน้อยของธุรกรรมทางธุรกิจในปัจจุบันก็ตาม แต่การรายงานที่ครอบคลุมดังกล่าวเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อลดแรงจูงใจ และโอกาสในการเปลี่ยนรายได้ออกจากระบบการรายงานข้อมูลใหม่”

เพื่อเพิ่มความโปร่งใสของรายรับ และรายจ่ายทั้งหมด ข้อเสนอของ Biden กำหนดให้ต้องมีการจัดทำบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีการเงินให้กับ กรมสรรพากร หรือ Internal Revenue Service (IRS) โดยระบบใหม่จะครอบคลุมบัญชีอื่น ๆ ที่คล้ายกับบัญชีของสถาบันการเงินสถาบันการเงินต่างประเทศ บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ Crypto และ ผู้รับฝากสินทรัพย์

รายงานระบุว่า

“สิ่งที่น่ากังวลอีกประการหนึ่งคือสกุลเงินเสมือนจริงซึ่งมีมูลค่าตลาดเพิ่มขึ้นถึง 2 ล้านล้านดอลลาร์ Cryptocurrency ก่อให้เกิดปัญหาในการตรวจสอบที่สำคัญด้วยการอำนวยความสะดวกให้กับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายในวงกว้างรวมถึงการหลีกเลี่ยงภาษี”

นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำเนียบขาวเสนอที่จะจัดหาทรัพยากรเพิ่มเติมสำหรับกรมสรรพากรเพื่อศึกษาการเติบโตของสินทรัพย์คริปโต

นอกจากนี้สำนักข่าวรอยเตอร์ก็ยังรายงานว่าข้อเสนอการบังคับใช้ภาษีของฝ่ายบริหาร Biden จะลงทุนประมาณ 80,000ล้านดอลลาร์ในหน่วยงานด้านภาษีของสหรัฐภายในปี 2031และเพิ่มจำนวนพนักงานของกรมสรรพากรเป็นสองเท่าเพื่อปรับปรุงการปฏิบัติตามรายได้จากภาษี

เอกสารของรัฐบาลเปิดเผยว่าบริษัทต่าง ๆ อาจหลีกเลี่ยงการตรวจสอบบัญชีธนาคารเป็นเงินสด ดังนั้นช่องว่างภาษีธุรกิจจะเปลี่ยนไปเป็นการทำธุรกรรมที่ใช้เงินสด และอาจทำให้เกิดปัญหาในการตรวจสอบความเสี่ยงด้านความปลอดภัยภายใน นั่นทำให้หน่วยงานกำกับดูแลด้านภาษียังคงต้องสำรวจเส้นทางที่เหมาะสมยิ่งขึ้นสำหรับบริษัทที่จัดการเงินสด และสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว