บิทคอยน์จะช่วยให้ดอลลาร์สหรัฐแข็งแกร่งขึ้น – วุฒิสภาสหรัฐ

วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาเริ่มมองแล้วว่า บิทคอยน์จะช่วยให้เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาแข็งแกร่งมากขึ้น

บิทคอยน์จะช่วย

Pete Sessions วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวแล้วว่า บิทคอยน์เป็นส่วนหนึ่งของอเมริกาและจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนั้นแล้วฝ่ายกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีแนวโน้มที่จะเป็นการลงทุนทางเลือกในการเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในเวลานี้

วุฒิสภามองบิทคอยน์จะช่วยให้ดอลลาร์แข็งแกร่งขึ้น

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับบิทคอยน์หลายครั้งในช่วงที่ผ่านมา ที่ผ่านมาเขาได้เขียนว่า บิทคอยน์จะเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจอเมริกา เรื่องนี้ทำให้ผู้ใช้ Twitter จำนวนมากได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้จำนวนมาก บางคนเห็นด้วยว่า บิทคอยน์เป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจ แต่บางคนก็ไม่เห็นด้วยว่า บิทคอยน์จะช่วยเสริมสร้างค่าเงินดอลลาร์สหรัฐให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น

คณะกรรมการการค้าดิจิทัลได้ตอบกลับเรื่องนี้ว่า ขอบคุณสำหรับการให้การสนับสนุนและเป็นกระบอกเสียงให้กับเรื่องคริปโต แต่พวกเราไม่ได้เห็นด้วยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ส่วน Eric Weiss ผู้ก่อตั้ง Blockchain Investment Group ได้เห็นด้วยกับเขา ส่วน Darin Feinstein ได้กล่าวเห็นด้วยกับเรื่องนี้

ความเห็นภาคส่วนอื่น ๆ

ต่อมาทางด้าน Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Morgan Creek Digital Assets ได้เขียนว่า บิทคอยน์ได้มีการฝังรากลึกในตลาดเสรีและเสรีภาพในการพูดของประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วน Mark Jeffrey นักเขียนหนังสือขายดีระดับ The New York Times bestselling ได้เขียนว่า กระทรวงการคลังควรที่จะเริ่มมองบิทคอยน์เป็นทุนสำรองระหว่างประเทศได้แล้ว

ในช่วงที่ผ่านมาวุฒิสภาสหรัฐได้มีการเขียนเกี่ยวกับสินทรัพย์บิทคอยน์ต่อการเอาชนะภาวะเงินเฟ้อ และโจมตีภาวะเงินเฟ้อในเวลานี้ว่า เป็นเงินภาษีของชาวอเมริกันที่ต้องเสียทุกคน สอดคล้องกับดัชนีราคาผู้บริโภคหรือ CPI ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 7.9 % ซึ่งเป็นการปรับตัวสูงสุดในรอบ 40 ปี ทำให้เขาเริ่มมองว่า บิทคอยน์ควรที่จะเป็นสินทรัพย์ทางเลือกในการออมเพื่อเอาชนะเงินเฟ้อ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้