การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะส่งผลต่อ Bitcoin อย่างไร?

การเลือกตั้งประธานาธิบดีแห่งประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกาอาจจะสามารถจุดชนวนบางอย่างให้กับวงการสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ไม่เว้นแม้แต่การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอย่าง BTC

Photo 1583340806569 6Da3D5Ea9911

เมื่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2020 ใกล้เข้ามาในทุกขณะ จึงมีนักลงทุนสาย Crypto สองรายบน Twitter ออกมาแบ่งปันการคาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะตอบสนองต่อเหตุการณ์นี้อย่างไร?

นักลงทุนและนักวิเคราะห์ราคาคริปโตเคอรเรนซี่ที่รู้จักกันในนาม “BigCheds” กล่าวว่า

“ถ้าเรามีผู้ชนะที่ชัดเจนตั้งแต่ต้นและเปลี่ยนผ่านอำนาจได้โดยง่าย นั่นก็ไม่ทำให้เห็นผลกระทบต่อราคาของเหรียญมากนัก”

“แต่ในทางกลับกันหากเรามีการเลือกตั้งที่ผลของมันค่อนข้างใกล้เคียง และ/หรือ มีการแข่งขันกัน ห้ำหั่นกันอย่างสู่สี เราอาจจะได้เห็นการตีกลับของสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงทั้งหลาย เช่น ทองคำและ Bitcoin”

ปี 2020 นั้นจะยังพอเหลือเรื่องดีอยู่บ้างหรือไม่?

การเลือกตั้งในครั้งนี้ถือเป็นบทสรุปของปีที่แสนจะดุเดือดอย่าง 2020 เลยก็ว่าได้ ด้วยการที่ยังพอมีปัจจัยอื่น ๆ เหลือให้เราได้ลุ้นกันอยู่ไม่มากก็น้อยว่าทิศทางตลาดจะเป็นไปอย่างไร เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันทั้งหลายได้ลามมาถึงในช่วงปลายปีที่ซึ่งมีแต่ความหวาดกลัวการระบาด การปิดตัวของธุรกิจและปัญหาทางเศรษฐกิจ แพร่กระจายไปทั่วทุกหย่อมหญ้า ผลของการเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนพฤศจิกายนนั้นจึงยิ่งถูกจับตามองมากกว่าที่ผ่าน ๆ มา

นักเทรดอีกรายอย่าง “CryptoWendyO” ได้กล่าวว่า

“การเลือกตั้งครั้งนี้นั้นแตกต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอน เมื่อพิจารณาจากสิ่งที่เราเคยเห็นในอดีต เนื่องจากการระบาดของโรคร้าย ซึ่งเหล่าเศรษฐกิจทั่วโลกต่างมีราคาที่พวกเขาต้องจ่าย”

“ด้วยเหตุการณ์อย่าง Covid-19 นั้นทำให้ผู้คนต่างคนคิดว่า Bitcoin จะก้าวกระโดดสู่ขาขึ้นเนื่องจากความไม่แน่นอนของตลาดการเงินกระแสหลัก แต่ทว่าเรากลับไม่เห็นสิ่งนั้น ปัจจุบันนั้นมีสภาพความตึงเครียดสูงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเลือกตั้ง”

WendyO กล่าวสริม “ตลาดต้องการเงินเข้ามาเพื่อที่จะกลับมาเจริญรุ่งเรืองอีกครั้ง และฉันก็ไม่แน่ใจว่าจะเกิดขึ้นในขณะนี้เนื่องจากชนชั้นกลางถือครองเงินทุนของพวกเขา”

ทิศทางการบริหารจะมีผลต่อภาพรวม

เงินกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลนั้นมีบทบาทในสมการดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน โดยฝ่ายบริหารในปัจจุบันไม่สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับการสนับสนุนทางเศรษฐกิจเพิ่มเติมได้ ตลาดหลัก และ Crypto จึงตอบสนองต่อข่าวที่ประธานาธิบดีได้ตัดสินใจที่จะชะลอการเจรจาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมจนกว่าการเลือกตั้งจะสิ้นสุดลง

“หลังการเลือกตั้งเราจะได้รับแนวทางมากขึ้นเมื่อเศรษฐกิจจะเปิดขึ้น ฉันเชื่อว่าเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของราคา Bitcoin และฉันหวังว่ามันจะเป็นขาขึ้น แต่เราต้องให้ความสนใจกับการเคลื่อนไหวของราคาในปัจจุบันด้วย” WendyO อธิบาย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่