รัฐบาลสหรัฐเสนอค่าตอบแทนให้กับผู้ให้ข้อมูลอาชญากรรมด้วยคริปโต

รัฐบาลสหรัฐเสนอค่าตอบแทนด้วยการให้รางวัลเป็นเหรียญคริปโต เชื่อว่าวิธีนี้จะเป็นวิธีสร้างแรงจูงใจได้ดีขึ้น

รัฐบาลสหรัฐเสนอค่าตอบแทน

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศรางวัลนำจับสำหรับผู้ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่น่าสงสัย หรือแฮ็กเกอร์

รัฐบาลสหรัฐเสนอค่าตอบแทนด้วยรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

รัฐบาลของสหรัฐได้มีการยื่นข้อเสนอให้รางวัลตอบแทนเป็นคริปโตเคอร์เรนซี่กับผู้ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่น่าสงสัย หรือเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่ได้ทำการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของประเทศสหรัฐหรือการสร้างกลุ่มองค์กรการก่อการร้ายขึ้นมา

ที่ผ่านมาทางด้านผู้สื่อข่าวและผู้เข้าร่วมงาน Las Vegas hacker conference ได้พูดถึงแฮ็กเกอร์สาย Black Hat ว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้ประสานงานกับทางกระทรวงการต่างประเทศในการโฆษณาโครงการใหม่ที่ชื่อ “Rewards for Justice” (RFJ) ซึ่งทางสำนักข่าว CNN ได้มีการรายงานเรื่องนี้หลังจากที่ทางด้านรัฐบาลโดยรณรงค์ทำโฆษณาผ่านเสื้อคอกลมและรูปแบบ QR code

Statue of Liberty, New York under white and blue cloudy skies

โดย Web Portal มีการวางโครงสร้างโดยกระทรวงต่างประเทศนั้น มีข้อเสนอเป็นตัวเงินให้กับผู้ให้ข้อมูลจำนวน $25 ล้านหากพวกเขาได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาชญากรทางไซเบอร์

ให้ค่าตอบแทนเป็นคริปโตเพื่อชักจูงผู้คนมากขึ้น

ทางสมาชิกฝ่ายบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐเชื่อว่า ผู้ให้ข้อมูลจะอยากได้การชำระเงินแบบคริปโตและมีข้อเสนอเป็นตัวเงินระหว่าง $3-10 ล้าน ซึ่งรางวัลนั้นจะเป็นการให้ข้อมูลของ Ayman al-Zawahiri ผู้นำขององค์กร Al Qaeda เป็นเงินดิจิทัลจำนวน $25 ล้าน

ทางเจ้าหน้าที่บริการความมั่นคงทางการทูตได้กล่าวเรื่องนี้กับทาง CNN ว่า พวกเขาได้ดำเนินงานตรงนี้มาสักพักแล้วและเป็นช่วงเวลาที่ดีที่พวกเขาสามารถจัดการกับวิกฤติโครงสร้างพื้นฐานและรับมือกับไวรัสเรียกค่าไถ่ได้ในช่วงที่มีกระแสข่าวรายงานเรื่องนี้อย่างหนักและสร้างความวิตกให้กับรัฐบาลสหรัฐเป็นอย่างมาก

รายงานข่าวเกี่ยวกับการที่กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐจะจ่ายค่าตอบแทนให้กับผู้ให้ข้อมูลเป็นสินทรัพย์คริปโตนั้น มาจากการที่เหล่าแฮ็กเกอร์หลายคนได้มีการใช้เครื่องมือ Antinalysis เครื่องมือเทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีการปล่อยใน Dark Web หรือตลาดมืด จนกลายเป็นที่แพร่หลายในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA