เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สมาชิกสภาของสหรัฐโต้ประธาน FED เงินแบงค์ถูกใช้ในทางที่ผิดมากกว่าคริปโต

สมาชิกสภาของสหรัฐออกมาตอบโต้เดือดกับประธาน FED

สมาชิกสภาของสหรัฐ

Tom Emmer สมาชิกรัฐสภาได้ออกมาตอบความเห็นของประธานธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED ของ Minnepolis เกี่ยวกับบิทคอยน์และคริปโตเคอร์เรนซี่ว่าด้วยเรื่องของการนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย

สมาชิกสภาของสหรัฐชี้เงินแบงค์ต่างหากที่ใช้ผิดกฎหมายมากกว่า

โดยเขาได้ตอบโต้ไปยังประธาน FED ว่า เอาจริง ๆ แล้วการกระทำผิดกฎหมายส่วนใหญ่มาจากเงินที่มีการตีพิมพ์มากกว่า ไม่ใช่มาจากเหรียญดิจิทัล

สืบเนื่องจากกรณีที่ Tom Emmer สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ออกมาตอบโต้กรณีที่ Neel Kashkari ประธานธนาคารกลางสหรัฐของ Minneapolis ว่า เขามองเหรียญคริปโตผิดที่ส่วนใหญ่มักจะมีการนำไปใช้ในทางที่กฎหมาย

Gray Knuckles

ที่ผ่านมา Kashkari ได้ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ดูเหมือนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 95 % จะเป็นเรื่องของการฉ้อโกง ดูดีเกินจริงและสร้างความสับสนไม่น้อย และมันเปรียบเสมือนกับเงินที่มีการนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายเหมือนกับยาเสพติดและค้าประเวณี

เปรียบเทียบการก่ออาชญากรรมเงินแบงค์ VS คริปโต

เรื่องนี้จึงเดือดไปที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่าง Tom Emmer ซึ่งเขาได้ตอบโต้กับทางประธาน FED ว่า เอาจริง ๆ แล้ว เมื่อมาดูปี 2020 เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการไปใช้ในทางที่ผิดเพียงแค่ 0.34 % เท่านั้น ซึ่งเงินที่ตีพิมพ์ทุกวันนี้ส่วนใหญ่มีการนำไปใช้ในการก่ออาชญากรรมมากกว่า

ที่ผ่านมา Chainalysis ได้มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับแพลตฟอร์มข้อมูลบล็อกเชนที่ชี้ให้เห็นว่า เมื่อปี 2020 การก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ลดน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งในปี 2020 มีการใช้คริปโตไปในทางที่ผิดเพียงแค่ 0.34 % หรือคิดเป็นเงิน $10.0 พันล้านจากปริมาณการทำธุรกรรม

แม้ว่างานวิจัยจะมีการเผยแพร่ข้อมูลส่วนนี้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนยังคงอ้างว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่มีการนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ทางด้าน Janet Yellen รัฐมนตรีการคลังของสหรัฐได้เคยกล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องที่น่ากังวล โดยเฉพาะการที่คนส่วนใหญ่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายคริปโตด้วยแล้ว ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นแหล่งการเงินที่ผิดกฎหมาย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD
Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

นโยบายคริปโตในอนาคตอาจเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น หลังจาก Dapper Labs ลุยล็อบบี้รัฐบาลสหรัฐ หลังได้จดทะเบียนเป็นบริษัท NFT แห่งแรก
นายกเทศมนตรี Nyc แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

นายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

แม้ว่ามูลค่าของเหรียญจะลดลงไปต่ำกว่า 42,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้วก็ตาม แต่ทว่านายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ในช่วงนี้ดีที่สุด เพื่อรอสร้างกำไรหลังจากนี้