สมาชิกสภาของสหรัฐโต้ประธาน FED เงินแบงค์ถูกใช้ในทางที่ผิดมากกว่าคริปโต

สมาชิกสภาของสหรัฐออกมาตอบโต้เดือดกับประธาน FED

สมาชิกสภาของสหรัฐ

Tom Emmer สมาชิกรัฐสภาได้ออกมาตอบความเห็นของประธานธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED ของ Minnepolis เกี่ยวกับบิทคอยน์และคริปโตเคอร์เรนซี่ว่าด้วยเรื่องของการนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย

สมาชิกสภาของสหรัฐชี้เงินแบงค์ต่างหากที่ใช้ผิดกฎหมายมากกว่า

โดยเขาได้ตอบโต้ไปยังประธาน FED ว่า เอาจริง ๆ แล้วการกระทำผิดกฎหมายส่วนใหญ่มาจากเงินที่มีการตีพิมพ์มากกว่า ไม่ใช่มาจากเหรียญดิจิทัล

สืบเนื่องจากกรณีที่ Tom Emmer สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ออกมาตอบโต้กรณีที่ Neel Kashkari ประธานธนาคารกลางสหรัฐของ Minneapolis ว่า เขามองเหรียญคริปโตผิดที่ส่วนใหญ่มักจะมีการนำไปใช้ในทางที่กฎหมาย

gray knuckles

ที่ผ่านมา Kashkari ได้ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ดูเหมือนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กว่า 95 % จะเป็นเรื่องของการฉ้อโกง ดูดีเกินจริงและสร้างความสับสนไม่น้อย และมันเปรียบเสมือนกับเงินที่มีการนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายเหมือนกับยาเสพติดและค้าประเวณี

เปรียบเทียบการก่ออาชญากรรมเงินแบงค์ VS คริปโต

เรื่องนี้จึงเดือดไปที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่าง Tom Emmer ซึ่งเขาได้ตอบโต้กับทางประธาน FED ว่า เอาจริง ๆ แล้ว เมื่อมาดูปี 2020 เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการไปใช้ในทางที่ผิดเพียงแค่ 0.34 % เท่านั้น ซึ่งเงินที่ตีพิมพ์ทุกวันนี้ส่วนใหญ่มีการนำไปใช้ในการก่ออาชญากรรมมากกว่า

ที่ผ่านมา Chainalysis ได้มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับแพลตฟอร์มข้อมูลบล็อกเชนที่ชี้ให้เห็นว่า เมื่อปี 2020 การก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ลดน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งในปี 2020 มีการใช้คริปโตไปในทางที่ผิดเพียงแค่ 0.34 % หรือคิดเป็นเงิน $10.0 พันล้านจากปริมาณการทำธุรกรรม

แม้ว่างานวิจัยจะมีการเผยแพร่ข้อมูลส่วนนี้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนยังคงอ้างว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่มีการนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ทางด้าน Janet Yellen รัฐมนตรีการคลังของสหรัฐได้เคยกล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องที่น่ากังวล โดยเฉพาะการที่คนส่วนใหญ่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายคริปโตด้วยแล้ว ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นแหล่งการเงินที่ผิดกฎหมาย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก